12 giờ trưa và 12 giờ đêm làm bạn bối rối? Hãy cùng Centaf giải đáp!

Bạn có từng gặp tình huống không biết rõ 12PM là mấy giờ và 12AM là sáng hay chiều? Đừng lo! Trong bài viết này, Centaf sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai khái niệm thời gian quan trọng này.

AM và PM – Điều gì khác biệt?

Khi nói về thời gian, chúng ta thường sử dụng hệ thống 12 giờ hoặc 24 giờ. Để phân biệt giữa buổi sáng và buổi chiều, các quốc gia thường sử dụng hệ thống 12 giờ kết hợp với ký hiệu AM và PM trong tiếng Anh.

AM – Buổi sáng

AM (viết tắt của Ante Meridiem, có nghĩa là trước trưa) thường ám chỉ thời gian từ nửa đêm đến 12 giờ trưa.

PM – Buổi chiều

PM (viết tắt của Post Meridiem, có nghĩa là sau trưa) đề cập đến thời gian từ 12 giờ trưa đến nửa đêm.

Để hình dung rõ hơn, nếu ai đó nói với bạn họ thức dậy lúc 6AM và đi làm lúc 7AM, tức là họ thức dậy lúc 6 giờ sáng và đến chỗ làm lúc 7 giờ sáng.

12PM và 12AM là mấy giờ?

Theo quy ước của Mỹ, không có khái niệm chính thức về 12PM hay 12AM trong hệ thống 12 giờ. Tuy nhiên, để đơn giản và thuận tiện, người ta thường coi 12 giờ trưa là 12PM và 12 giờ đêm là 12AM.

Xem thêm  Tré Trộn - Bí quyết tạo nên món ngon đậm đà

Như vậy, nếu theo hệ thống 12 giờ của Mỹ, 12PM là 12 giờ trưa, bắt đầu cho một buổi chiều mới. Trong khi đó, 12AM là đầu giờ sáng, tức là 12 giờ đêm.

Có thể bạn đã nghe nói về việc chuyển đổi giữa hệ thống 12 giờ và 24 giờ. Đây là cách đơn giản nhất để bạn thích nghi với cả hai hệ thống và không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Hy vọng bài viết của Centaf đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về 12PM là mấy giờ và khái niệm 12AM là gì. Bằng việc hiểu rõ hơn về thời gian, bạn có thể sắp xếp công việc một cách hiệu quả hơn và tận dụng ngày mới để đạt được nhiều thành tựu hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm smartwatch chất lượng, hãy ghé thăm Centaf. Centaf là một trong những chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ, điện tử tiên tiến và đa dạng, bao gồm cả smartwatch. Đặt hàng ngay để trải nghiệm công nghệ tiên tiến từ Centaf!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.