KHÓA ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT


Đào tạo thuế: Thanh – kiểm tra các sai phạm về hóa đơn, chứng từ kế toán

Trong thanh kiểm tra tài chính và quyết toán thuế hiện nay thì công tác thanh kiểm tra Báo cáo Tài chính, sổ sách kế toán và hóa đơn tài chính được đặt lên hàng đầu mà trọng tâm của Thanh kiểm tra tài chính và Quyết toán thuế không phải ở BCTC, sổ sách kế toán mà chính là hóa đơn tài chính (hóa đơn đầu vào + hóa đơn đầu ra) của DN.


Vừa qua đã xảy ra hàng loạt các vụ án kinh tế về quản lý tài chính (thanh quyết toán hóa đơn tài chính sai) tại các DN ở các tỉnh, thành phố trên cả nước đặc biệt là Hà Nội và TPHCM. Có rất nhiều DN đã cấu kết với nhau để trục lợi qua việc thanh quyết toán các hóa đơn tài chính không hợp lệ, hợp pháp và hợp lý một cách rất tinh xảo nên đã làm các cơ quan chức năng của Nhà nước rất khó phát hiện để xử phạt đặc biệt các sai phạm lại xảy ra không chỉ ở các Tập đoàn, Tcty, cty Nhà nước mà ở cả các DN lớn cũng như DN nhỏ và vừa thuộc các thành phần kinh tế trong cả nước.


Tại sao việc thanh kiểm tra quyết toán hóa đơn tài chính năm 2016 ở các DN lại được bàn luận và tập trung cao độ như vậy? Qua các kết quả thanh tra, kiểm toán thuế tại các DN trên toàn quốc (cả khối công ty nhà nước và DN ngoài quốc doanh) cho thấy xuất hiện 1 hiện tượng “đáng báo động đỏ” về việc “thanh quyết toán hóa đơn tài chính sai qui định của Nhà nước” một cách “nghiêm trọng” và đặc biệt hơn nữa là việc các DN bị “xuất toán và xử phạt nặng” thậm chí có nhiều DN cả Giám đốc và kế toán thời gian qua đều bị truy cứu TNHS khi DN đó có những sai phạm về quản lý hóa đơn ở DN mình dẫn đến trong các cuộc hội thảo về thuế với CENSTAF GROUP, các DN đã trao đổi và đưa ra rất nhiều câu hỏi mà các nhà quản lý và kế toán DN đều đang rất lo lắng là:

- Làm thế nào để phát hiện ra hóa đơn tài chính của DN mình là bất hợp lệ, bất hợp pháp và bất hợp lý? Kỹ năng để GĐ và kế toán nhận biết được? Hậu quả pháp lý khi để vi phạm tính hợp lệ, hợp pháp và hợp lý của hóa đơn như thế nào?

- Trường hợp vi phạm tính chất nào của hóa đơn chỉ bị xử phạt hành chính (phạt tiền) và trường hợp vi phạm tính chất nào của hóa đơn lại bị xử phạt hình sự? Tại sao quản lý hóa đơn tài chính sai GĐ và kế toán dễ bị truy cứu hình sự vì cấu thành tội phạm kép (nhiều tội hình sự cùng 1 lúc trong QT hóa đơn sai)?

- Tại sao DN có đầy đủ hóa đơn, chứng từ và đã quyết toán cẩn thận (được kiểm toán độc lập thừa nhận) mà qua thanh tra, kiểm tra Tài chính và QT thuế vẫn bị xuất toán và bị truy thu, xử phạt nặng?

- Hầu hết bên mua khi lấy hóa đơn và bên bán khi xuất hóa đơn tài chính đều không ghi hết các chỉ tiêu trên hóa đơn (tự in/đặt in) thì có bị xử phạt không? Nếu có thì mức phạt là bao nhiêu? DN mua có bị loại toàn bộ thuế GTGT đầu vào vì thiếu các chỉ tiêu trên hóa đơn? Cơ sở pháp lý và Giải pháp?

- Các DN khi bán hàng và mua hàng thường viết tắt tên DN hay viết tên hàng bằng tiếng Anh hay do tiếng Việt dài quá nên mã hóa tên hàng thành các mã hàng có phạm luật và bị xử phạt không? Các hóa đơn tài chính thường không ghi họ & tên người mua hàng hoặc nhiều hóa đơn tài chính ghi tên của Giám đốc DN (tên công ty, tên địa chỉ, mã số thuế đúng) lại không được cơ quan chức năng chấp nhận? (Nếu có tranh chấp xảy ra giữa Doanh nghiệp và các cơ quan thanh-kiểm tra thì xử lý như thế nào khi vấn đề đó lại qui định trong Luật Kế toán, Bộ luật dân sự và chế độ quản lý hóa đơn, chứng từ theo quy định mới?

Ngoài ra các sai phạm “nổi cộm” trong quản lý hóa đơn, chứng từ năm vừa qua và đặc biệt là năm mà các DN đang mắc phải như:


- Bên bán đã niêm yết giá (Báo giá, hợp đồng, hóa đơn tài chính) ghi bằng ngoại tệ đối với các giao dịch mua bán hàng và cung cấp dịch vụ trong nước hay ký hợp đồng bằng ngoại tệ nhưng xuất hóa đơn bằng VNĐ có bị sai qui định không mà vừa qua có nhiều DN bị phạt lên đến 500trđ/1 lần (phạt bên bán) đồng thời xuất toán không cho khấu trừ thuế GTGT đầu vào ở bên mua?

- Doanh nghiệp mua hàng là có thật (Hợp đồng, hóa đơn, thanh lý, biên bản giao nhận, chứng từ thanh toán qua Ngân hàng) nhưng Bên bán lại không báo cáo Thuế (đầu vào, đầu ra) hoặc thậm chí là có báo cáo thuế đầy đủ và DN bán đã bỏ trốn hay giải thể/phá sản sau này thì có được chấp nhận không?

- Đặc biệt là DN không có chức năng kinh doanh nhưng vẫn xuất hóa đơn tài chính để bán hàng thanh lý, khuyến mại, lãi vay, cho, biếu, tặng,…thì có bị xuất toàn và xử phạt không? Tại sao các Đoàn TKT rất hay lưu ý vấn đề này?

- Hóa đơn Công ty gửi giá, gửi lượng hoặc viết lệch nội dung để hợp lý hóa các khoản chi ”không tên” hay “bỏ ngoài sổ sách kế toán các hóa đơn” thì bị xử lý như thế nào về kinh tế và hình sự?

- Liên Bộ: Bộ Tư pháp, Bộ Công An, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao và Tòa án nhân dân Tối cao bổ sung thêm tội hình sự trong quản lý sai hóa đơn GTGT vừa qua...như thế nào và rất nhiều vấn đề tồn tại trong quản lý hóa đơn dẫn đến thiệt hại ở DN được trao đổi ở 100 tình huống quản lý chuyên sâu về các sai phạm của các nhà quản lý và kế toán trong công tác Thanh quyết toán hóa đơn tại DN,….

Từ thực tế về những “bức xúc trong quản lý hóa đơn tài chính theo chính sách quản lý hóa đơn mới ” ở trên của các DN trên toàn quốc và để giúp các nhà Quản trị DN (BGĐ), các cán bộ kế toán có kiến thức chuyên sâu trong quản lý và quyết toán hóa đơn tài chính tại DN mình được “đúng và hiệu quả nhất” theo các chính sách mới của Nhà nước năm 2015- 201, Hội đồng Khoa học của CENSTAF GROUP (là các GS, TS, Ths và các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực luật, kế toán, kiểm toán, thuế) thuộc Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo cán bộ và Tư vấn Tài chính-Kế toán-Thuế (CENSTAF) - Thành viên Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VCTA), tổ chức có uy tín hàng đầu ở Thủ đô Hà Nội và cả nước về đào tạo thực tế chuyên sâu kế toán, kiểm toán, thanh tra tài chính, quyết toán thuế được nhận nhiều giải thưởng lớn của các cơ quan, ban ngành TW sẽ giúp các Doanh nghiệp “hiểu sâu luật và ứng dụng hiệu quả ” bài toán quản lý này thông qua khóa đào tạo ngắn hạn đặc biệt chuyên sâu được đông đảo cộng đồng các nhà quản lý và kế toán trong cả nước đặc biệt quan tâm học tập:


Khóa học: THANH – KIỂM TRA PHÁT HIỆN CÁC SAI PHẠM VỀ KINH TẾ VÀ HÌNH SỰ TRONG THANH QUYẾT TOÁN HÓA ĐƠN TÀI CHÍNH NĂM 2015 & 2016 TẠI CÁC DOANH NGHIỆP

NHỮNG SAI PHẠM NỔI BẬT MÀ CÁC DN THƯỜNG HAY MẮC PHẢI TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH VÀ QUYẾT TOÁN THUẾ VỚI CÁC CƠ QUAN KIỂM TOÁN NHÀ NƯỚC, THANH TRA NHÀ NƯỚC VÀ CƠ QUAN THUẾ.

    

1) Đối tượng tham dự: - Chủ tịch HĐTV/HĐQT, TGĐ, Phó TGĐ, GĐ, PGĐ
                                   - KTT, kế toán viên và các CBNV phòng ban chức năng.

2) Thời gian học: KG vào lúc 07h30’ - 08h00’
                         (học 01 ngày)

3)  Địa điểm học: PHÒNG HỘI THẢO CENSTAF GROUP
                 Địa Chỉ:  Tầng 3 số 6 Vũ Ngọc Phan - Đống Đa – Hà Nội

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:  Mr Nam: 0987.294.345
Website: http//Censtaf.edu.vn  Email: hnam.censtaf@gmail.com     

Kính chúc Ban lãnh đạo Quý Công ty nhiều sức khoẻ, đạt được nhiều thành công trong công tác quản lý và điều hành Doanh nghiệp!
 
                                       Chi tiết xin vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn đào tạo:
 

                              TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, ĐÀO TẠO CÁN BỘ VÀ TƯ VẤN
                                                        TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN - THUẾ


                    Tầng 3, Số 6, Phố Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa , Hà Nội.

                                          Kiều Trang:  0979 551 468

                 

                             CENSTAF - NƠI BẠN GỬI CHỌN NIỀM TIN ! 

 

Bài viết liên quan

-Khóa đào tạo về chính sách HĐ ĐT và chính sách thuế mới áp dụng năm 2022

-CV lớp HĐ ĐT dạy 1 ngày, CV lớp HĐ ĐT + Chuẩn hóa và CV lớp 3 luật thuế 2019.Khóa đào tạo đặc biệt phát hiện, sửa chữa các sai phạm về QL hóa đơn điện tử theo CS mới TT 68/2019/TT-BTC và cách chuẩn hóa các thủ tục chứng từ QL CPSXKD năm 2019

-Khóa đào tạo kế toán về sự khác biệt giữa CĐ kế toán và CS thuế GTGT, TNDN trong QL DT, CP SXKD dẫn đến DN bị sai và bị phạt hàng tỷ đồng tiền thuế sau các cuộc thanh tra 2019

-Khóa đào tạo kế toán về các sai phạm nghiêm trọng về thuế do Giám đốc và Kế toán vi phạm QL các Tài khoản đặc biệt trên BCTC của DN sau thanh tra năm 2019

-Khóa đào tạo kế toán về các sai phạm về kinh tế và hình sự do vi phạm việc thanh quyết toán hóa đơn điện tử đầu vào, thuế và kế toán năm 2019

-Khóa đào tạo kế toán đặc biệt sử lý các sai phạm về hóa đơn điện tử 2019

-Khóa đào tạo kế toán rà soát 3 luật thuế GTGT, TNDN, TNCN cuối năm 2019

-Khóa đào tạo kế toán quản lý chi phí được trừ & chi phí không được trừ năm 2018

-Khóa đào tạo kế toán đặc biệt về Cảnh báo DN bị truy phạt hàng tỷ đồng do sai phạm về thuế nhà thầu tại các DNVN, DN FDI, BQL Dự án 2018 & 2019

-KHÓA ĐÀO TẠO KẾ TOÁN QUẢN LÝ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN, CHUẨN MỰC KẾ TOÁN VÀ VẬN DỤNG CHÍNH XÁC PHÁP LUẬT THUẾ

-KHÓA ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ KHO HIỆU QUẢ

-Khóa đào tạo đặc biệt: Thanh kiểm tra, điều tra về tính hợp lệ, hợp pháp và hợp lý trong Quản lý hóa đơn tài chính năm 2019

-Rà soát nhằm phát hiện và khắc phục hàng loạt các sai phạm về thuế GTGT, TNDN, TNCN năm 2019

-Chuẩn hóa thủ tục chứng từ trong quản lý chi tiêu tại DN trước khi quyết toán thuế năm 2019

-Khóa đào tạo đặc biệt về các sai phạm luật chuyên ngành giúp DN tránh thiệt hại hàng tỷ đồng tiền thuế

Design Web GGO