Almetamin: Những điều bạn cần biết về loại thuốc này

Chống chỉ định

Thuốc Almetamin có những chống chỉ định sau đây:

  • Người có bệnh về mắt, ví dụ như tăng nhãn áp.
  • Những người bị phì đại tuyến tiền liệt.
  • Những người vừa tiêm chủng đậu mùa. Bởi vì khi chủng ngừa cho những bệnh nhân đang dùng hormon steroid có thể dẫn đến rối loạn tâm thần và phản ứng kháng nguyên – kháng thể không xảy ra.

Thận trọng khi sử dụng

Người dùng không nên dừng thuốc đột ngột, vì một số triệu chứng như sốt, nhức đầu, chán ăn, suy nhược, đau cơ, đau khớp và hội chứng sốc có thể xảy ra. Vì vậy, người dùng nên dừng thuốc từ từ.

Sử dụng thuốc Almetamin 2mg thận trọng ở những nhóm bệnh nhân sau: Bệnh nhân lao, loét tiêu hóa, rối loạn tâm thần, viêm kết mạc mắt do herpes, cao huyết áp, chứng huyết khối, đục thủy tinh thể dưới bao, tiểu đường, chứng loãng xương và bệnh truyền nhiễm.

Thời kỳ mang thai

Ở động vật, đã có nghiên cứu về tính sinh quái thai khi dùng viên nén Almetamin. Đối với trẻ sơ sinh có mẹ dùng hormon thượng thận trong suốt thời gian mang thai có thể bị thiểu năng thượng thận. Về độ an toàn của thuốc trong thời gian mang thai chưa được xác thực. Vì vậy, không nên dùng viên nén Almetamin cho phụ nữ có thai. Ngoại trừ trong trường hợp có chỉ định của bác sĩ về việc dùng thuốc.

Xem thêm  Góc Xây Dựng Mầm Non: Bí Quyết Trang Trí Độc Đáo và Sáng Tạo

Thời kỳ cho con bú

Betamethasone bài tiết vào sữa mẹ và có thể có hại cho trẻ nhỏ. Bởi vì thuốc có thể gây ức chế sự phát triển và gây các tác dụng không mong muốn khác như giảm chức năng tuyến thượng thận. Khi sử dụng thuốc này, lợi ích cho người mẹ phải được cân nhắc với khả năng nguy hại cho trẻ nhỏ.

Dexchlorpheniramine được bài tiết vào sữa mẹ, tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc kháng histamin đã được mô tả là có nguy cơ cao hơn ở trẻ sơ sinh và trẻ sinh non. Nhà sản xuất đã khuyến cáo rằng, do khả năng xảy ra các phản ứng có hại nghiêm trọng ở trẻ bú mẹ, nên cần quyết định ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc. Bên cạnh đó, nên cân nhắc đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

Để biết thêm thông tin về thuốc Almetamin và các sản phẩm liên quan khác, hãy truy cập Centaf.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.