Bỏ Chặn Tin Nhắn Zalo: Cách Chặn và Bỏ Chặn Một Cách Dễ Dàng

Bạn không muốn bị làm phiền bởi các tin nhắn Zalo từ bạn bè hoặc người lạ? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chặn và bỏ chặn tin nhắn Zalo một cách dễ dàng chỉ với chiếc điện thoại di động của bạn. Đọc ngay dưới đây để biết thêm chi tiết!

Chặn Tin Nhắn Zalo: Đừng Bị Làm Phiền Nữa

Chặn tin nhắn trên Zalo là tính năng giúp bạn không nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn từ bạn bè hay người lạ, để tránh bị làm phiền khi trải nghiệm ứng dụng này. Người bị chặn sẽ không thể gửi bất kỳ tin nhắn hoặc hình ảnh nào cho bạn. Khi thực hiện cuộc gọi, Zalo sẽ thông báo “máy đang bận” và họ sẽ không thể gọi điện đến tài khoản của bạn.

Cách Chặn Tin Nhắn Zalo Từ Bạn Bè hoặc Người Lạ

Cách chặn tin nhắn Zalo đối với bạn bè hoặc người lạ sẽ có những thao tác khác nhau. Hãy tuân theo các bước sau để chặn tin nhắn Zalo từ người lạ:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại di động, tìm kiếm và nhấn vào cuộc trò chuyện với người lạ mà bạn muốn chặn. Tại góc bên phải phía trên khung chat, bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm để tiếp tục.

Xem thêm  Buffet Quận 7 - Tìm hiểu về những địa điểm buffet hấp dẫn

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn “Chặn tin nhắn”. Màn hình hiển thị thông báo xác nhận chặn tin nhắn. Nhấn vào “Có” để hoàn tất cách chặn tin nhắn Zalo từ tài khoản của người lạ.

Bước 3: Quay lại giao diện chính của Zalo, nhấn vào mục “Thêm” ở góc bên phải phía dưới màn hình. Tiếp theo, nhấn vào “Cài đặt” có biểu tượng hình bánh răng cưa.

Bước 4: Nhấn vào “Quyền riêng tư” và gạt công tắc ở mục “Nhận tin nhắn từ người lạ” sang bên trái để chặn.

Nếu bạn muốn chặn tin nhắn từ bạn bè trên Zalo, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, chuyển sang tab “Danh bạ”. Nhấn vào tên tài khoản Zalo của người mà bạn muốn chặn.

Bước 2: Tại góc bên phải phía trên màn hình, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn “Chặn tin nhắn”.

Bước 3: Nhấn vào “Có” hiển thị trên màn hình để xác nhận chặn người đó nhắn tin và gọi điện Zalo.

Bạn có thể bỏ chặn người lạ và bạn bè trên ứng dụng Zalo để tránh bị đối phương nhắn tin và gọi điện làm phiền.

Sau khi chặn, chắc hẳn nhiều người sẽ muốn tìm hiểu cách hủy chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo. Đừng lo, bạn có thể áp dụng cách mở chặn tin nhắn người lạ trên Zalo với các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại, chuyển sang tab “Thêm” ở góc bên phải phía dưới màn hình. Sau đó, nhấn vào biểu tượng “Cài đặt” có biểu tượng hình răng cưa.

Xem thêm  Daehwa Acyclovir Cream: Giải pháp hàng đầu cho bệnh lý vi-rút herpes

Bước 2: Nhấn vào mục “Tin nhắn” để tiếp tục.

Bước 3: Tại phần “Trò chuyện”, nhấn vào mục “Chặn bạn gửi tin nhắn” để xem danh sách những tài khoản Zalo đã bị bạn chặn. Sau đó, chỉ cần nhấn “Bỏ chặn” tại tài khoản mà bạn muốn hủy chặn tin nhắn. Lúc này, bạn đã hoàn tất cách gỡ chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo, tương tự bỏ chặn người trong danh sách bạn bè.

Quá trình gỡ chặn tin nhắn từ bạn bè và người lạ đều chung một cách nên mình không viết phần này nữa. Nếu cần bổ sung thì bạn note để mình bổ sung nhé, vì các bước giống hệt nhau.

Trong quá trình chặn và bỏ chặn tin nhắn trên Zalo, nhiều người dùng sẽ gặp một vài thắc mắc cần giải đáp như:

  • Người bị chặn sẽ không nhận được thông báo khi bạn chặn họ. Tuy nhiên, họ có thể phát hiện qua một vài dấu hiệu như không thể nhắn tin, xem hình ảnh, trạng thái, xem hoặc truy cập trang cá nhân của bạn, hay không thể nhìn thấy trạng thái đang hoạt động trực tuyến của bạn.

  • Khi thao tác theo cách chặn tin nhắn Zalo, bạn vẫn có thể gọi điện cho đối phương. Tuy nhiên, người bị chặn sẽ không thể chủ động thực hiện cuộc gọi với bạn. Nếu họ gọi điện cho bạn, màn hình sẽ hiển thị thông báo “Xin lỗi. Hiện tại tôi không muốn nhận cuộc gọi”.

  • Sau khi chặn, bạn hoặc người ấy vẫn có thể đọc được những dòng tin nhắn cũ trong cuộc hội thoại đó. Ngay cả khi chặn tin nhắn hay nhật ký, hai người vẫn có thể xem lại tin nhắn cũ mà không bị xóa đi.

Xem thêm  Những Quán Bò Nướng Ngói Nổi Tiếng Tại Sài Gòn

Nhìn chung, giao diện Zalo trên điện thoại iPhone và Android khá tương đồng với nhau, vì vậy các cách chặn tin nhắn Zalo trong bài viết này có thể áp dụng cho cả hai dòng điện thoại này. Hy vọng những cách chặn tin nhắn Zalo trong bài viết sẽ giúp bạn tránh được những phiền phức từ người dùng khác khi trải nghiệm ứng dụng. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Centaf.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.