Các Trường Đại Học Y dược hàng đầu tại Việt Nam

Các Trường Đại Học Y dược hàng đầu tại Việt Nam

Xã hội luôn biết ơn và đánh giá cao những người làm trong lĩnh vực y dược vì công việc của họ góp phần quan trọng vào sức khỏe và tính mạng con người. Để bạn có thể theo đuổi đam mê và chuẩn bị cho sự nghiệp trong ngành này, dưới đây là danh sách Top 10 trường đào tạo y dược hàng đầu tại Việt Nam.

Danh sách những trường y dược hàng đầu tại Việt Nam

Bạn đang phân vân không biết nên chọn học y ở trường nào? Hãy tham khảo danh sách những trường đại học đào tạo y dược hàng đầu cả nước.

I. Cơ cấu ngành y dược học

II. Lựa chọn khối y dược

III. Tiêu chí chọn trường y dược

  • Cơ sở vật chất: Trang thiết bị y tế hiện đại để rèn luyện tay nghề.
  • Chương trình đào tạo: Phương pháp dạy học khoa học, kích thích sự hứng thú của sinh viên.
  • Đội ngũ giảng viên: Chất lượng giáo viên quyết định chất lượng đào tạo.

IV. Danh sách trường y dược hàng đầu

1. Trường Đại Học Y Hà Nội

Danh sách những trường y dược hàng đầu tại Việt Nam

Được biết đến với uy tín lâu đời, Đại học Y Hà Nội là ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực y dược ở Việt Nam. Điểm thi đầu vào của trường luôn nằm trong top cao nhất quốc gia.

Xem thêm  Thiếu Niên Ca Hành Phần 3: Cuộc phiêu lưu tiếp theo đã sẵn sàng!

=> Xem Điểm chuẩn Đại Học Y Hà Nội 2022

2. Đại học Y dược TP.HCM

Danh sách những trường y dược hàng đầu tại Việt Nam

Được thành lập từ năm 1947, Đại học Y dược TP.HCM luôn giữ vững vị thế là trường hàng đầu trong lĩnh vực y dược miền Nam cũng như trên toàn quốc. Trường đào tạo đa ngành với các hình thức như đại học chính quy, học vừa làm, và hệ tập trung 4 năm. Với nhiều kinh nghiệm giảng dạy, trường đã tạo ra thế hệ y bác sỹ có chuyên môn cao, làm việc tại các cơ sở y tế uy tín.

=> Xem Điểm chuẩn Đại Học Y dược TPHCM

3. Đại học Dược Hà Nội

Danh sách những trường y dược hàng đầu tại Việt Nam

Trường Đại học Dược Hà Nội đã khẳng định vị thế của mình với sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cho ngành y tế. Đội ngũ giảng viên uy tín cùng môi trường học hiện đại đã thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh.

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội

4. Học viện Quân y

Danh sách những trường y dược hàng đầu tại Việt Nam

Học viện Quân y, một trong những trường trực thuộc Bộ Quốc phòng, được đánh giá cao với chuyên ngành quân sự, công an và y dược. Học viên tại đây không chỉ được hưởng các chế độ hỗ trợ mà còn có cơ hội được sắp xếp việc làm sau khi tốt nghiệp.

=> Xem Điểm chuẩn Học Viện Quân Y Hệ Quân sự

5. Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

Danh sách những trường y dược hàng đầu tại Việt Nam

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam là lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích trở thành bác sỹ Y học cổ truyền. Với quy mô lớn và chuyên nghiệp, ngôi trường này chú trọng vào đào tạo bác sỹ y học cổ truyền, đa khoa và dược sỹ.

Xem thêm  Chinh Phục Free Fire OB42 Advance Server

=> Xem Điểm chuẩn Học Viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam

6. Đại học Y dược Hải Phòng

Danh sách những trường y dược hàng đầu tại Việt Nam

Đại học Y dược Hải Phòng, với sự đổi mới và hoàn thiện trong công tác giảng dạy và cơ sở vật chất, đang nổi lên là một trong những trường đào tạo y dược hàng đầu tại Việt Nam. Ngôi trường này là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi ngành y với những ưu điểm nổi bật.

  • Luôn đặt sinh viên vào trung tâm, tập trung vào chất lượng đào tạo bằng cách kết hợp lý thuyết với thực hành, nâng cao kỹ năng mềm qua việc sử dụng công nghệ và thuyết trình.
  • Cơ sở vật chất hiện đại với các thiết bị như máy siêu âm, máy Laser CO2,…
  • Cán bộ y tế và giảng viên thường xuyên trao đổi kinh nghiệm ở các nước như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

=> Xem Điểm chuẩn Đại Học Y Hải Phòng

7. Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM

Danh sách những trường y dược hàng đầu tại Việt Nam

Khoa Y thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, mặc dù mới thành lập vào năm 2016 nhưng đã nhận được sự ủng hộ của nhiều sinh viên. Trường tập trung đào tạo hai chuyên ngành chính là Y đa khoa và Dược học, nổi tiếng với hệ thống đào tạo tích hợp lý thuyết và thực tiễn, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp xúc với các vấn đề sức khỏe.

=> Xem Điểm chuẩn Khoa Y, Đại học Quốc Gia TP HCM

8. Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên

Danh sách những trường y dược hàng đầu tại Việt Nam

Nếu bạn còn băn khoăn về khả năng của mình thì có thể cân nhắc lựa chọn theo học tại Đại học Y dược Thái Nguyên. So với Đại học Y Hà Nội, trường này có điểm chuẩn đầu vào thấp hơn một chút nên học sinh cũng an tâm vì cơ hội đỗ cao hơn. Bên cạnh đó, trường tập trung đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao bằng phương pháp đổi mới từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng đây là ngôi trường uy tín, rất đáng để theo học tại khu vực phía Bắc Việt Nam.

Xem thêm  Tả Con Hổ: Oai Hùng và Đáng Yêu

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên

9. Đại học Y dược Cần Thơ

Danh sách những trường y dược hàng đầu tại Việt Nam

Là một trong số những ngôi trường đào tạo y dược nổi tiếng tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Đại học Y dược Cần Thơ luôn mang đến môi trường học tập tích cực, phát triển cho sinh viên. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh cứu người. Với các chuyên ngành như Y khoa, Y học cổ truyền, Dược học, Răng – hàm – mặt, Y tế công cộng,… mỗi năm trường đào tạo ra hàng trăm bác sỹ, cán bộ y tế giỏi làm việc tại các cơ sở danh tiếng trong và ngoài nước.

=> Xem Điểm chuẩn Đại Học Y Dược Cần Thơ

10. Đại học Y khoa Vinh

Danh sách những trường y dược hàng đầu tại Việt Nam

Trong lĩnh vực y tế, Đại học Y khoa Vinh là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên tại miền Trung Việt Nam. Ngoài việc đào tạo các ngành Y đa khoa, Y tế công cộng, Y học dự phòng và Điều dưỡng, trường còn cung cấp các chương trình cao đẳng. Với chương trình dạy chuẩn của Bộ Y tế, sinh viên sẽ được học tập và rèn luyện chuyên môn một cách toàn diện.

=> Xem Điểm chuẩn Đại Học Y Khoa Vinh

Việc chọn lựa ngôi trường y dược uy tín là rất quan trọng để mở ra cơ hội phát triển và sự nghiệp trong tương lai. Trước khi quyết định thi vào đại học, hãy cân nhắc kỹ lưỡng để không phải hối tiếc. Hy vọng danh sách trường đào tạo y dược hàng đầu Việt Nam đã giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp nhất.

Hãy cũng xem xét Top trường đào tạo ngành truyền thông, báo chí nếu bạn quan tâm đến sự nghiệp trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.