Cách làm Nước Chấm Chân Gà siêu thơm ngon và đơn giản

Cách làm Nước Chấm Chân Gà siêu thơm ngon và đơn giản
Video cách làm nước chấm chân gà

Chào các bạn yêu thích ẩm thực! Bạn có biết rằng, nước chấm chính là “trợ thủ” đắc lực để món chân gà trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết? Miếng chân gà thơm ngon chấm vào nước chấm mặn mà, đậm vị sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Hôm nay, Centaf – trường trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM sẽ chia sẻ cho bạn các cách làm nước chấm chân gà thơm ngon và độc đáo theo nhiều công thức khác nhau. Cùng chiến đội chúng mình khám phá nhé!

cách làm nước chấm chân gà

Cách làm nước chấm chân gà sả tắc đơn giản

cách làm nước chấm chân gà sả tắc

Nguyên liệu

  • 3 thìa nước mắm
  • Nửa thìa café bột ngọt
  • Nửa thìa ớt băm
  • 1 thìa nước ấm
  • 1 thìa nước cốt chanh

Các bước thực hiện

  1. Chuẩn bị một chén nhỏ, cho nước mắm, bột ngọt, ớt băm, nước ấm và nước cốt chanh vào, dùng muỗng khuấy đều.
  2. Khi thấy các gia vị hòa quyện vào nhau và nước chấm có màu nâu đẹp thì dừng.
  3. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị và ớt băm tùy theo khẩu vị của mình.
Xem thêm  Làm quen với Công viên trên lớp 5 - Một bài văn tả cảnh đáng yêu

Cách làm nước chấm chân gà sánh sệt thơm ngon

Nguyên liệu

  • 1 gói muối mì tôm
  • 2 tép tỏi
  • Nửa củ gừng
  • 1 nhánh sả
  • 1 trái chanh
  • 1 thìa bột canh
  • Một ít lá chanh
  • Đường, ớt khô, tiêu xay, mì chính, tương ớt

Cách pha nước chấm

  1. Rửa sạch lá chanh, gừng, ớt, sả sau đó băm nhỏ.
  2. Chanh vắt lấy nước cốt, phần vỏ thái nhỏ. Tỏi bóc sạch vỏ và băm nhỏ.
  3. Chuẩn bị một chén nhỏ, cho lần lượt tỏi, ớt, gừng, sả, muối mì tôm, bột canh, đường, một ít tiêu xay, tương ớt và nước cốt chanh vào, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.
  4. Cho thêm lá chanh, vỏ chanh cắt mỏng lên mặt nước chấm là hoàn thành.

Cách làm nước chấm chân gà xốt Thái

cách làm nước chấm chân gà xốt Thái

Nguyên liệu

  • 50ml nước cốt tắc
  • 200g sữa đặc
  • 112g đường
  • 30g bột canh
  • 10g ớt bột Hàn Quốc
  • 5 lá chanh thái nhỏ
  • 5 gốc rau mùi (ngò)
  • 1 quả ớt (tùy theo mức độ ăn cay mà bạn chọn số lượng ớt khác nhau)

Cách làm

  1. Chuẩn bị một máy xay sinh tố, cho lần lượt nước cốt tắc, đường, sữa đặc, lá chanh, ớt, bột canh, ớt bột Hàn Quốc, gốc rau mùi vào.
  2. Bật máy xay, khi thấy các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và hỗn hợp có màu vàng đẹp thì tắt máy.

Cách làm nước chấm chân gà từ sữa đặc

cách làm nước chấm chân gà từ sữa đặc

Nguyên liệu

  • 5 quả tắc
  • 3 trái ớt
  • 2 nhánh tỏi
  • 2 thìa đường
  • Nửa thìa café tiêu xay
  • 2 thìa bột canh
  • 1 thìa sữa đặc
Xem thêm  Hình Xăm Con Rắn: Ý Nghĩa Sâu Sắc Và Mẫu Đẹp Không Thể Bỏ Qua

Hướng dẫn thực hiện

  1. Rửa sạch tắc, vắt lấy nước và bỏ hạt, phần vỏ tắc thái thành những miếng nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Tỏi bóc sạch vỏ, băm hạt lựu nhỏ.
  2. Chuẩn bị một chén nhỏ, cho ớt, tỏi, đường, tiêu xay, bột canh, sữa đặc, vỏ tắc và nước cốt tắc vào, dùng muỗng khuấy đều.
  3. Khi các nguyên liệu và gia vị đã hòa vào nhau là nước chấm đã hoàn thành.

Cách làm nước chấm chân gà nướng

cách làm nước chấm chân gà nướng

Nguyên liệu

  • 10 trái ớt xanh
  • 2 muỗng canh muối
  • 2 muỗng café đường cát trắng
  • 1 muỗng café mì chính
  • 1 trái chanh tươi
  • 20g lá chanh

Các bước thực hiện

  1. Ớt xanh rửa sạch, dùng dao cắt dọc quả ớt, bỏ hết hạt và cắt thành miếng nhỏ. Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống lá. Vắt chanh lấy nước cốt, gạn bỏ hạt.
  2. Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho ớt xanh, lá chanh, nước cốt chanh, muối, đường cát trắng và mì chính vào máy. Xay hỗn hợp trong khoảng 2 phút để trộn đều hỗn hợp, đến khi thấy nước chấm có màu xanh đẹp, không còn lợn gợn nguyên liệu là đã hoàn thành.

Cách làm nước chấm chân gà luộc

cách làm nước chấm chân gà luộc

Nguyên liệu

  • 4 muỗng café đường cát trắng
  • 1 gói thuốc Bắc
  • 2 muỗng café sữa tươi
  • 2 muỗng café bột canh
  • 5 trái tắc
  • 2 trái ớt

Các bước thực hiện

  1. Rửa sạch ớt, tắc, bỏ hạt và thái lát mỏng. Thuốc Bắc rửa sạch, cho vào một nồi nước, đun sôi cho thuốc Bắc ra hết vị thì tắt bếp, để nguội.
  2. Chuẩn bị một tô lớn, cho lần lượt sữa tươi, 2 muỗng café thuốc Bắc loãng, đường, bột canh vào, dùng muỗng khuấy đều để gia vị hòa quyện vào hỗn hợp. Cho toàn bộ ớt, tắc đã thái lát vào nước chấm, khuấy đều là hoàn thành.
Xem thêm  Hình Nền Điện Thoại Phong Thủy Cho Mệnh Thổ

Cách làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt

cách làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt

Nguyên liệu

  • 2 Lá chanh
  • 2 quả chanh
  • Ớt, tiêu
  • Đường, muối
  • 10ml sữa tươi không đường

Các bước thực hiện

  1. Rửa sạch chanh, để ráo. Vắt lấy nước 1 quả, bỏ hạt, quả còn lại dùng dụng cụ bào lấy vỏ xanh.
  2. Ớt đem rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi băm nhuyễn. Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống và thái nhỏ.
  3. Cho 10g muối vào chảo và đun trên lửa nhỏ. Rang đến khi muối cứng, giòn, có màu hơi ngà ngà thì tắt bếp.
  4. Cho toàn bộ muối rang, lá chanh, ớt băm và sữa tươi không đường vào máy xay nhuyễn. Cho tiếp một ít đường, nước cốt chanh, vỏ chanh bào vào xay tiếp 2 – 3 phút nữa, khi thấy hỗn hợp nhuyễn, mịn và đồng nhất thì dừng. Khi ăn, bạn hãy rắc thêm một chút lá chanh thái sợi, tiêu xay lên nước chấm.

Với hương vị chua chua, cay cay cùng vị mặn đậm đà, nước chấm là thành phần không thể thiếu đối với mọi món chân gà. Hy vọng với bài viết trên đây của Centaf, bạn đã biết thêm nhiều cách pha nước chấm chân gà mới lạ, độc đáo để ăn cùng với món chân gà dai giòn. Chúc bạn thành công.

Centaf

Nếu muốn biết thêm cách làm nhiều món ăn khác nhau hoặc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay tới số hotline 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.