Câu Hỏi Về Giáng Sinh: Những câu đố thú vị về ngày lễ Giáng sinh!

Câu Hỏi Về Giáng Sinh

Khung cảng Noel ấm áp, yêu thương

Giáng sinh không chỉ là ngày lễ kỷ niệm mà còn là dịp để cả gia đình và bạn bè có những khoảnh khắc vui vẻ và ý nghĩa. Để làm cho đêm Giáng sinh trở nên sôi động và thú vị hơn, hãy cùng Centaf khám phá 40 câu đố vui về Giáng sinh với đáp án kèm theo.

Câu đố vui về Noel hay nhất

Câu 1: Khi Chúa Jesu cất tiếng khóc chào đời, ba vị vua đã đến để bày tỏ sự thành kính của mình với Chúa và món quà mà họ mang đến là gì?

Đáp án: Vàng, nhũ hương, mộc dược.

Câu 2: Ông già Noel vào nhà của các em nhỏ bằng đường nào?

Đáp án: Ống khói.

Câu 3: Ông già Noel sinh sống tại Bắc Cực với những người nào?

Đáp án: Các chú lùn và các con tuần lộc

Câu 4: Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc?

Đáp án: 9 con tuần lộc.

Câu 5: Con tuần lộc dẫn đường(con thứ 9) tên gì? Tại sao ông già Noel chọn nó làm con dẫn đường?

Đáp án: Tên Rudolph, vì nó có cái mũi đỏ phát sáng trong đêm tối.

Câu 6: Tên thật của ông già Noel là gì?

Đáp án: Thánh Nicholas, vị thánh quan thầy của trẻ em, hay còn gọi là Santa Claus (chỉ cần các em trả lời đúng 1 trong hai tên là được)

Câu 7: Ông già Noel thường mặc quần áo màu gì?

Xem thêm  Quán thịt nướng Nhật Bản hảo hạng tại Quận 7

Đáp án: Màu đỏ, viền trắng.

Câu 8: Túi đựng quà cho trẻ em là gì?

Đáp án: Bít tất, được treo ở lò sưởi.

Câu 9: Hãy kể một mẩu chuyện về Chúa Hài Đồng mà em biết.

Câu 10: Hãy hát một bài hát Giáng sinh mà em biết.

Câu 11: Hãy kể một mẩu chuyện về ông già Noel mà em biết.

Câu 12: Lễ chính thức của Lễ Giáng sinh là ngày nào?

Đáp án: Ngày 25/12, còn gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24/12 còn gọi là “lễ vọng”.

Câu 13: Trên cây thông Noel thường được trang trí những gì?

Đáp án: Trái táo của bà Eva, ngôi sao trên đỉnh cây.

Câu 14: Ý nghĩa của từ Noel?

Đáp án: Viết tắt của từ: Em – ma – nu – el có nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

Câu 15: Ý nghĩa của những món quà trong ngày Lễ Giáng sinh là gì?

Đáp án: Đó là kỷ niệm ngày sinh của Chúa Jesu, món quà mà Thượng đế đã ban tặng cho con người.

Câu 16: Chúa Jesu được sinh ra ở đâu?

Đáp án: Chúa sinh ra đời trong một hang đá nhỏ, tại một máng cỏ của các mục đồng chăn chiên tại thành Bethelem.

Câu 17: Tại sao ông già Noel lại vào nhà bằng ống khói?

Đáp án: Vì ở các nước Bắc Âu, mùa đông rất lạnh, nên các cửa đều đóng kín mít, nên ông già Noel phải vào bằng đường ống khói.

Xem thêm  Thiên đường đồi cát hồng tại Mũi Né

Bạn có thể tìm thấy thêm những câu đố thú vị về Giáng sinh tại Centaf. Hãy cùng nhau trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời trong mùa Giáng sinh này!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.