Crush – Tình yêu trong từng hơi thở

Crush Là J

Chào các bạn! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những điều thú vị xoay quanh từ “crush” – một từ ngắn gọn nhưng mang đầy ý nghĩa. Hãy cùng tôi tìm hiểu về khái niệm crush là gì và cách sử dụng từ này nhé!

Crush là gì?

“Crush” là một từ tiếng Anh ban đầu, nhưng hiện nay đã trở nên phổ biến trong ngôn ngữ của giới trẻ Việt. Từ “crush” thường được sử dụng trong ngôn ngữ teen hoặc trên mạng xã hội, nên những người trưởng thành hoặc ít sử dụng ngôn ngữ này có thể cảm thấy mơ hồ về ý nghĩa của từ này.

Theo tiếng Anh, “crush” có nhiều nghĩa khác nhau như nghiền nát, ép hay đè nát một cái gì đó. Nhưng hiện nay, người ta thường sử dụng “crush” với nghĩa là phải lòng, cảm nắng hay thích một ai đó. Crush thường mang lại cảm xúc mới mẻ, không quá nặng nề như tình yêu, nhưng đủ để khiến người ta vương vấn không nguôi.

Nguồn gốc của crush

Ít ai biết rằng từ “crush” đã tồn tại từ rất lâu trong lịch sử, khoảng thế kỷ 14. Tuy nhiên, chỉ từ những năm 1870, người ta bắt đầu sử dụng “crush” như một từ lóng để diễn tả sự đắm đuối trong tình yêu. Vào năm 1884, nhà văn Isabella Maud Rittenhouse đã sử dụng từ “crush” trong tác phẩm của mình để miêu tả sự mê đắm.

Xem thêm  Giật Mắt Phải Nam: Báo Hiệu Gì?

Tại Việt Nam, từ “crush” trở nên phổ biến từ năm 2008 khi bản hit “Crush” của David Archuleta gây sốt toàn cầu. Song, chỉ từ những năm 2010, crush mới trở thành một thuật ngữ phổ biến trong giới trẻ Gen Z. Hiện nay, từ “crush” được sử dụng thường xuyên và trở thành một trong những từ yêu thích của các bạn trẻ!

Cách dùng và trường hợp sử dụng crush

Có một số trường hợp phổ biến mà chúng ta có thể sử dụng từ “crush” như sau:

“Crush” gần bên cạnh ai đó

Đôi khi, chúng ta có một tình cảm đặc biệt với một người, dù chúng ta không quá thân thiết hoặc chỉ mới quen biết. Nếu bạn cảm thấy bứt rứt, nhớ nhung hay cảm thấy trống rỗng trong lòng khi không gặp họ, có thể nói bạn đang “crush” họ đấy!

“Crush” bạn thân

Trong quá trình trở thành bạn thân, chúng ta thường hiểu rõ về nhau, từ sở thích ăn uống cho đến âm nhạc, phim ảnh và thần tượng mà chúng ta hâm mộ. Từ đó, có thể phát triển một tình cảm đặc biệt và cảm thấy hấp dẫn đối với người ấy. Đây được gọi là “crush” bạn thân.

“Crush” thần tượng

Các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng thường có rất nhiều fan hâm mộ, nhưng nếu bạn cảm thấy bị thu hút và ngưỡng mộ họ đến mức mọi thứ nhỏ nhặt đều khiến bạn cảm thấy hấp dẫn, thì chẳng hạn như thần tượng thích đôi giày Nike, bạn có thể nói mình đang “crush” thần tượng này.

Xem thêm  Claude AI - Giải pháp Trí tuệ Nhân tạo Đột phá

Dù có nhiều trường hợp và cách sử dụng từ “crush”, chúng đều có cách diễn đạt chung. Ví dụ:

  • Bà ơi, tôi đang “crush” bà rồi!
  • Buồn quá! Hôm nay tôi bắt gặp crush của tôi đi chơi với một cô gái khác.
  • Này, tớ nghĩ là tớ đang “crush” cậu đấy!

Dựa vào phong cách và ngữ cảnh, mỗi người có thể có cách sử dụng từ “crush” khác nhau khi gửi tin nhắn, hẹn hò hoặc trò chuyện.

Tạm kết

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về khái niệm crush là gì và cách sử dụng từ này. Nếu bạn đang có một crush, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc điện thoại để có thể nhắn tin với crush mỗi ngày. Tại Centaf, chúng tôi cung cấp các sản phẩm điện thoại đẹp và giá cả phải chăng. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập Centaf.

Xem thêm:

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.