Cú: Những Kẻ Săn Mồi Với Đôi Mắt Lấp Lánh

Những chú cú lùn sống ở miền Bắc sở hữu một cặp mắt sáng lấp lánh màu vàng trên mặt… và một phần sau đầu màu đen, tạo nên vẻ đáng sợ khi bạn nhìn thấy chúng từ phía sau. Đôi mắt giả này có thể làm chậm hoặc ngăn chặn những kẻ săn mồi từ phía sau. Đây là lời cảnh báo đối với những kẻ săn mồi: đừng bao giờ tấn công khi con mồi nhìn thấy bạn. Hãy nhớ rằng cú ở miền Bắc hoạt động suốt cả ngày, vì vậy kẻ thù sẽ luôn phải đương đầu với đôi mắt giả của chúng khi tiếp cận con mồi nhỏ này.

Đôi Mắt Sáng Lấp Lánh

Thông tin về loài cú không kém phần thú vị và huyền bí như những gì con người đã biết về chúng. Với thói quen săn mồi, cú thực sự là một kẻ giết người đáng sợ. Chú thậm chí có thể hạ gục cả những con chim chóc lớn hoặc động vật to lớn hơn.

Vũ Khí Của Cú

Đôi chân to mạnh mẽ, vuốt nhọn, đôi cánh được tiến hóa để giảm thiểu tiếng ồn khi bay, tai và mắt siêu nhạy bén, cú không bao giờ thất bại trong cuộc săn mồi của mình. Khác biệt với quan điểm của nhiều nền văn hóa, cú có thể nhìn thấy ban ngày, mặc dù không phải lúc nào chúng cũng rõ ràng.

Xem thêm  Lá đỏ - Một Cuộc Hành Quân Vĩ Đại

Thị Giác Và Thính Giác Siêu Hạng

So với thị giác, thính giác mới là món quà đặc biệt mà tạo hóa ban tặng cho loài cú. Nhờ vào khả năng này, chú cú có thể xác định vị trí của con mồi ngay cả trong bóng tối đen nhất của đêm.

Ở một số loài cú, tai một bên lớn hơn tai còn lại. Điều này giúp chúng phát hiện mọi sự chuyển động của con mồi. Ví dụ, chú cú hù xám ở Bắc cực thậm chí có thể đào sâu vào tuyết để bắt động vật săn mồi, khiến cho những kẻ xấu số tưởng rằng chúng đã bị đất che khuất mọi âm thanh. Đôi tai giả được làm bằng lông vũ trên đầu của chúng không liên quan gì đến hệ thống thính giác tuyệt vời này, chúng chỉ như một kiểu ngụy trang vào ban ngày.

Hãy cảm nhận sự huyền bí và đáng sợ của loài cú và khám phá thêm thông tin về chúng tại Centaf

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.