Cung Hoàng đạo Nào Khổ Nhất?

Cung Hoàng đạo Nào Khổ Nhất?

12 cung hoàng đạo ứng với những chòm sao khác nhau nên sẽ có ngày sinh, tháng sinh, tính cách, sở thích, tình yêu, ngành nghề phù hợp khác nhau… Cùng tìm hiểu ngay!

1. 12 cung hoàng đạo bắt nguồn từ đâu?

Giải mã 12 Cung Hoàng Đạo

12 cung hoàng đạo có nguồn gốc từ ý nghĩa thiên văn học, do người cổ đại quan sát bầu trời ban đêm tưởng tượng ra hình ảnh các ngôi sao liên kết lại với nhau tạo nên các chòm sao khác nhau.

Theo ghi chép, 12 cung hoàng đạo được các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại sáng tạo ra từ những năm 1645 trước công nguyên. Các cung hoàng đạo này tương ứng với một vòng trong 360 độ, mỗi cung ứng với 30 độ, phân chia theo 12 tháng trong năm và chia thành 4 nhóm chính: Đất, Nước, Lửa và Khí.

Các Cung Hoàng Đạo

Thứ tự của các cung hoàng đạo là: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Điều đặc biệt là cứ 3 cung hoàng đạo cùng một nhóm sẽ có tính cách tương đồng nhau.

12 Cung Hoàng Đạo

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có 1 tên tiếng Anh tương ứng và các tên gọi khác như sau:

Xem thêm  Khám phá đảo Lan Châu Cửa Lò - Báu vật nghệ thuật của biển Cửa Lò
Cung hoàng đạo Tên tiếng anh Tên gọi khác
Bạch Dương Aries
Kim Ngưu Taurus
Song Tử Gemini
Cự Giải Cancer
Sư Tử Leo
Xử Nữ Virgo
Thiên Bình Libra
Bọ Cạp Scorpio
Nhân Mã Sagittarius
Ma Kết Capricorn
Bảo Bình Aquarius
Song Ngư Pisces

2. Giải mã ngày sinh, tháng sinh, tính cách, tình yêu, sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo

Hiểu hết về 12 cung hoàng đạo, biết được bản thân thuộc cung hoàng đạo nào sẽ giúp bạn khám phá được những bí mật bản thân, đường tình duyên, tính cách phù hợp với công danh, sự nghiệp và mở ra nhiều cơ hội và mối quan hệ xoay quanh cuộc sống.

2.1 Cung Bạch Dương – Aries (21/03 – 20/04)

Các cung hoàng đạo bắt đầu từ Điểm Đầu của Bạch Dương hay còn gọi là điểm xuân phân, nằm ở vị trí giao điểm giữa Xích đạo thiên cầu và Hoàng Đạo. Vì vậy, Bạch Dương (Aries) trở thành cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 cung.

Cung Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa và mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, lòng nhiệt huyết và niềm đam mê mãnh liệt. Những người thuộc Cung Bạch Dương có tố chất làm chủ, quyết đoán và kiên trì trong mọi việc để đạt được mục tiêu đặt ra.

![Bạch Dương](https://chat.saymee.vn/public/media

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.