Đầu Bếp Nổi Tiếng Thế Giới: Bí Quyết Đặc Biệt Để Tạo Nên Món Ăn Hấp Dẫn

Đầu Bếp Nổi Tiếng Thế Giới: Bí Quyết Đặc Biệt Để Tạo Nên Món Ăn Hấp Dẫn
Video đầu bếp nổi tiếng thế giới

Các đầu bếp giỏi nhất thế giới luôn có những bí quyết riêng cho món ăn của mình, để hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên và khiến họ say mê khi vừa nếm thử. Ngay bây giờ, hãy cùng theo chân Chefjob ghé thăm căn bếp của Top 10 Đầu bếp giỏi nhất thế giới, khám phá bí mật tạo nên thành công của họ. Một đầu bếp giỏi chưa chắc đã tạo ra món ăn ngon, nhưng món ăn ngon chắc chắn sẽ được chế biến bởi đầu bếp giỏi.

Top 10 Đầu Bếp Giỏi Nhất Thế Giới: Khiến Mọi Người Trầm Trồ Thán Phục

1. Gordon James Ramsay – Đầu Bếp Và Ngôi Sao Truyền Hình Nổi Tiếng

Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi chương trình nấu ăn thực tế của Mỹ – Masterchef US, chắc chắn bạn sẽ không thể không biết Gordon James Ramsay – vị giám khảo khó tính khiến cả khán giả lẫn thí sinh nhiều phen giật mình nhưng chẳng thể ghét được. Gordon là đầu bếp nổi tiếng duy nhất ở Anh sở hữu 14 ngôi sao Michelin danh giá. Giới chuyên môn ẩm thực đánh giá rất cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của ông. Các chương trình thực tế mà ông là cố vấn như Masterchef US, Hell’s Kitchen, Ramsay’s Kitchen Nightmare, The F Word,… đều thành công như một lẽ thường tình, chứng minh sức hút của Gordon James Ramsay – Đầu Bếp Số 1 Thế Giới.

Xem thêm  Mux Switch: Hiểu Rõ Về Công Nghệ Tối Ưu Hóa Đồ Họa Trên Laptop Gaming

2. Marco Pierre White – Bố Già Của Nền Ẩm Thực Thế Giới

Cũng giống như Gordon, Marco Pierre White là một đầu bếp người Anh, ông là người có vai trò rất lớn trong việc phát triển ẩm thực Anh. Món ăn của Marco Pierre White mang phong cách đương đại, nhẹ nhàng và tinh tế, hài hòa và quyến rũ. Chính nhờ tài năng và ảnh hưởng của mình, Marco Pierre White được mệnh danh là “Bố Già Của Nền Ẩm Thực Thế Giới”.

3. Wolfgang Puck Và Câu Chuyện Bí Mật Của Các Công Thức Nấu Ăn Tuyệt Vời

Wolfgang Puck là đầu bếp Mỹ gốc Áo, ông luôn tìm cách kết hợp cách chế biến món ăn giữa các nền ẩm thực từ châu Âu đến châu Á, từ nước Pháp đến Úc để tạo ra các công thức tuyệt vời cho riêng mình. Ông có nhiều cuốn sách dạy nấu ăn và tham gia nhiều chương trình ẩm thực để trình diễn tài năng của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nói rằng dù cùng một công thức nhưng món ăn được Wolfgang Puck chế biến luôn có sức hấp dẫn và chất lượng hơn. Có lẽ, làm thế nào để kết hợp giữa thực phẩm và gia vị một cách chuẩn nhất, cho đến nay vẫn còn là bí mật của Wolfgang Puck.

4. Paul Bocuse – Người Cha Của Ẩm Thực Pháp

Rất nhiều người sau khi thưởng thức món ăn Pháp được chế biến từ đầu bếp nổi tiếng Paul Bocuse đều có cùng suy nghĩ rằng sẽ không muốn thử ăn món Pháp ở bất kỳ đâu nữa. Ông được nhận 2 giải thưởng lớn mà người đầu bếp nào cũng ao ước có được: “Đầu Bếp Của Thế Kỉ” và “Nhà Lãnh Đạo”. Paul Bocuse cũng chính là đại sứ ẩm thực của nước Pháp quyến rũ.

Xem thêm  Cầu Thủ Số 1 Thế Giới Mọi Thời đại: Ai Là Quán Quân?

5. Emeril Lagasse – Ẩm Thực Hòa Quyện Giữa Bồ Đào Nha, Pháp Và Mỹ

Emeril Lagasse mang cả ba dòng máu Mỹ – Pháp – Bồ Đào Nha nên từ khi còn nhỏ, ông đã tiếp cận với cả 3 nền ẩm thực. Cũng vì lẽ đó, các món ăn của Emeril Lagasse đều mang hương vị đặc trưng của những đất nước này.

6. Charlie Trotter – Đầu Bếp Đa Tài Của Thế Giới Ẩm Thực

Cùng với Gordon, Charlie Trotter là người đồng sáng lập ra chương trình Masterchef, là chủ của rất nhiều nhà hàng nổi tiếng khắp nước Mỹ và tác giả của những cuốn sách ẩm thực nổi tiếng. Ông cho rằng, muốn nấu ăn ngon, hãy đặt cả tình yêu của mình dành cho ẩm thực.

7. Thomas Keller – Kinh Nghiệm Chính Là Bậc Thầy

Mặc dù không được đào tạo bài bản như các đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới, nhưng Thomas Keller vẫn khiến cả thế giới “ngả mũ” trước tài năng nấu nướng của mình. Ông đã từng đi khắp nơi để học hỏi kinh nghiệm, chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng trước khi mở nhà hàng đầu tiên, và thành công đã đến với Thomas Keller.

8. Julia Child – Bà Hoàng Ẩm Thực Của Pháp

Julia Child vốn là một đầu bếp tại gia nhưng bằng đam mê và nỗ lực cùng tài năng bẩm sinh, bà đã trở thành đầu bếp nổi tiếng khắp thế giới. Sự xuất hiện của Julia Child hệt như một làn gió mới vào ẩm thực Pháp. Không có gì lạ khi Julia Child được mệnh danh là “Bà Hoàng Ẩm Thực” của Pháp.

Xem thêm  Nhận Spin Hôm Nay từ Centaf

9. Heston Blumenthal – Đầu Bếp Theo Chủ Nghĩa Khoa Học

Heston Blumenthal là người khởi xướng lên phong cách nấu ăn hiện đại, mỗi món ăn của ông đều được chế biến một cách rất khoa học: Đầy đủ dinh dưỡng, đẹp mắt và ngon miệng. Mọi người thường gọi ông là đầu bếp ẩm thực phân tử bởi những cống hiến của mình cho nền ẩm thực nhân loại.

10. Anthony Bourdain – Tài Năng Không Chỉ Ở Nấu Nướng

Anthony Bourdain là đầu bếp tài năng ở Mỹ, nhưng không chỉ dừng lại ở khả năng nấu nướng tuyệt vời, ông còn là nhà quản lý giỏi, tiểu thuyết gia. Anthony Bourdain không ngừng học hỏi để hiểu thêm về thế giới ẩm thực diệu kỳ ở khắp nơi. Ông cũng đã từng đến Việt Nam và thốt lên rằng “Tôi yêu Việt Nam và ẩm thực của vùng đất này”.

Các đầu bếp giỏi nhất thế giới luôn có những bí quyết khiến cho món ăn của mình trở nên thu hút một cách đặc biệt với thực khách: Sáng tạo không ngừng, chế biến món ăn theo mùa, xem trọng mọi thực khách như nhau, giữ lửa đam mê và nỗ lực tự nâng cao kỹ năng,… Còn bạn thì sao? Bạn có yêu thích nghề bếp và muốn trở thành người tiếp nối danh hiệu Đầu Bếp Nổi Tiếng Nhất Thế Giới? Hãy nỗ lực và theo đuổi đam mê của mình, đừng bao giờ từ bỏ, vì bạn đã sắp chạm đến thành công rồi.

Đọc thêm về các đầu bếp giỏi và bí quyết món ăn ngon tại Centaf.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.