Dấu Lớn Hơn Hoặc Bằng Trong Word: Hướng Dẫn Chi Tiết

Dấu Lớn Hơn Hoặc Bằng Trong Word: Hướng Dẫn Chi Tiết
Video dấu lớn hơn hoặc bằng trong word

Chào các bạn đến với Centaf! Trong quá trình sử dụng Word và Excel, chắc hẳn bạn đã gặp các ký hiệu như dấu lớn hơn hoặc bằng, nhỏ hơn hoặc bằng, cộng trừ nhân chia. Nhưng không phải ai cũng biết cách viết dấu lớn hơn hoặc bằng trong Word đúng cách. Đừng lo lắng, trong bài viết này, Centaf sẽ hướng dẫn chi tiết cách đánh dấu lớn hơn hoặc bằng trong Word một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hãy cùng khám phá nhé!

Dấu nhỏ hơn hoặc bằng, lớn hơn hoặc bằng có tác dụng gì?

Dấu nhỏ hơn hoặc bằng (≤) và dấu lớn hơn hoặc bằng (≥) là các ký hiệu toán học được sử dụng để biểu thị mối quan hệ so sánh giữa hai số.

  • Dấu nhỏ hơn hoặc bằng (≤) được sử dụng để biểu thị rằng một số nhỏ hơn hoặc bằng một số khác. Ví dụ: 5 ≤ 10, có nghĩa là 5 nhỏ hơn hoặc bằng 10.
  • Dấu lớn hơn hoặc bằng (≥) được sử dụng để biểu thị rằng một số lớn hơn hoặc bằng một số khác. Ví dụ: 10 ≥ 5, có nghĩa là 10 lớn hơn hoặc bằng 5.
Xem thêm  Lòng Nhân Ái - Bí Quyết Cho Một Cuộc Sống Ý Nghĩa

Dấu nhỏ hơn hoặc bằng, lớn hơn hoặc bằng

Dấu nhỏ hơn hoặc bằng, lớn hơn hoặc bằng có thể được sử dụng trong các phép toán, các phép toán logic và các phép toán tập hợp. Ngoài ra, chúng còn giúp xác định giới hạn trong văn bản và bảng tính. Bạn có thể sử dụng dấu ≤ để thể hiện ý “tổng lợi nhuận không được vượt quá 100.000 đô la” trong bản báo cáo. Dấu nhỏ hơn hoặc bằng, lớn hơn hoặc bằng là công cụ quan trọng để xác định điều kiện, ràng buộc và quy tắc trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp.

Ký tự lớn hơn hoặc bằng trong Word

Ký tự lớn hơn hoặc bằng trong Word là ký tự ≥. Ký tự này được sử dụng để biểu thị mối quan hệ so sánh giữa hai số. Ví dụ: 5 ≥ 10, có nghĩa là 5 lớn hơn hoặc bằng 10.

Cách viết dấu lớn hơn hoặc bằng trong Word

Cách viết dấu lớn hơn hoặc bằng trong Word

Có nhiều cách để viết dấu lớn hơn hoặc bằng trong Word. Bạn có thể sử dụng Symbol hoặc sử dụng phím tắt. Dưới đây là các cách tạo dấu lớn hơn hoặc bằng trong Word:

Cách 1: Sử dụng Symbol trong Word

Đầu tiên, bạn vào menu Insert sau đó chọn Symbols. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy dấu lớn hơn hoặc bằng để thêm vào văn bản của mình.

Vào Symbol

  • Bước 1: Vào menu Insert, chọn mục Symbol, sau đó chọn More Symbols.
  • Bước 2: Chọn đến tab Symbols trong phần Font. Bạn nhập vào symbol và nhấn nút Enter.
  • Bước 3: Trong danh sách hiển thị, bạn tìm đến dấu lớn hơn hoặc bằng và chọn Insert.

Lưu ý: Bạn có thể thấy dấu lớn hơn hoặc bằng có mã ký tự là 222 trong danh sách. Bạn có thể nhập số này vào phần Character code để đơn giản hóa việc tìm kiếm.

Xem thêm  Centaf: Dự đoán trận đấu thứ 10 trong Record Of Ragnarok chap 84

Cách 2: Sử dụng phím tắt

  • Dấu ≥: 2265 + Alt + X. (Dấu lớn hơn hoặc bằng)
  • Dấu ≤: 2264 + Alt + X. (Dấu nhỏ hơn hoặc bằng)

Nếu bạn muốn viết dấu suy ra, hãy nhấn dấu = (dấu bằng) và dấu > (lớn hơn) trên bàn phím (=>).

Tất cả đều có trong cuốn sách “Sách hướng dẫn thực hành Word từ cơ bản đến nâng cao”

Kết luận

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng rằng các bạn đã nắm được cách viết dấu lớn hơn hoặc bằng trong Word một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn muốn cải thiện trình độ tin học văn phòng của mình, hãy đăng ký khóa học Word online duy nhất chỉ có tại Centaf. Đừng bỏ lỡ cơ hội để trở thành chuyên gia về Word, từ đó mở ra nhiều cơ hội mới cho sự nghiệp của bạn. Đăng ký ngay!

Centaf

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.