Đóng Vai Thúy Vân Kể Lại Đoạn Trích Chị Em Thúy Kiều: Những Bài Văn Hay Nhất

Chào mừng các bạn đến với trang web của Centaf! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những bài văn đặc sắc, đóng vai Thúy Vân kể lại đoạn trích Chị em Thúy Kiều. Đây là cách giúp các em học sinh lớp 9 dễ dàng nhập vai Thúy Vân và tận hưởng một tác phẩm văn học thú vị.

Dàn ý để đóng vai Thúy Vân kể lại Chị em Thúy Kiều

I. Mở bài

Giới thiệu về bản thân: Tôi là Thúy Vân – con gái viên ngoại họ Vương.

II. Thân bài

 1. Giới thiệu về vẻ đẹp của Thúy Vân

  • Đoan trang, giữ phép.
  • Khuôn mặt: phúc hậu, đôi lông mày nở nang.
  • Nụ cười tươi như hoa, tiếng nói trong như ngọc.
   => Vẻ đẹp khiến thiên nhiên phải nhường nhịn, hổ thẹn.
 2. Giới thiệu về vẻ đẹp của Thúy Kiều

  • Tài sắc đều là phần hơn.
  • Vẻ đẹp ngoại hình:
   • Đôi mắt trong như nước mùa thu.
   • Hàng lông mày thì như dáng núi mùa xuân.
    => Vẻ đẹp khiến thiên nhiên phải ghen ghét, đố kỵ.
 3. Cuộc sống của hai chị em

  • Cuộc sống của gia đình quyền quý, tiểu thư khuê các.
  • Êm đềm, khuôn phép mặc cho những lời “ong bướm lả lơi”.

III. Kết bài

Cả hai chị em đều là những thiếu nữ xinh đẹp, khao khát yêu đương và hạnh phúc.

Xem thêm  Ngắm Trăng Hồ Chí Minh

Nhập vai Thúy Vân kể lại Chị em Thúy Kiều

Tôi tên là Thúy Vân, con gái thứ trong gia đình Vương viên ngoại. Trên tôi có một người chị gái tài sắc vẹn toàn là Thúy Kiều. Hai chị em tôi được mọi người yêu quý, ngưỡng mộ bởi sự duyên dáng, thanh cao và trong trắng. Được đánh giá là “mười phân vẹn mười” nhưng hai chị em tôi đều sở hữu những vẻ đẹp khác nhau.

Tôi là một thiếu nữ vừa đến tuổi trăng tròn, khuôn mặt đầy đặn như mặt trăng ngày rằm, đôi chân mày đẹp tựa con ngài, nụ cười tươi như hoa nở và giọng nói trong trẻo như ngọc. Mọi người cho rằng, những nét đẹp xuất mà tôi sở hữu có thể khiến cho thiên nhiên tạo hóa cũng phải nhún nhường, chịu thua. Mái tóc tôi đen óng, bồng bềnh hơn mây, làn da trắng mịn màng hơn tuyết. Tuy nhiên so với chị gái Thúy Kiều thì nhan sắc của tôi lại có phần thua kém. Chị tôi có phần sắc sảo và mặn mà hơn, cả tài cả sắc lại có phần hơn tôi rất nhiều. Thúy Kiều có đôi mắt đẹp trong sáng như làn nước mùa thu, đôi lông mày đẹp mà thanh thoát như nét núi mùa xuân. Vẻ tươi trẻ tràn đầy sức sống của chị có thể sẽ khiến hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh. Không chỉ có nhan sắc tuyệt mĩ của một bậc giai nhân, Thúy Kiều còn tinh thông cầm, kỳ, thi, họa. Sở trường của chị tôi là gảy đàn, cung đàn “Bạc mệnh” là khúc nhạc chị tự sáng tác. Mỗi lần nghe chị đánh khúc nhạc này tôi luôn cảm thấy đó là tiếng lòng đa sầu đa cảm của chị gái, một khi khúc nhạc cất lên có thể làm cho lòng người sầu não đau khổ.

Xem thêm  Soạn Văn Thu điếu - Trải nghiệm tinh thần tựa như thả dáng

Đều là con gái của gia đình quyền quý, phong lưu. Mặc dù đã đến tuổi cập kê nhưng cả chị và tôi đều vẫn rất mực khuôn phép, trướng rủ màn che, mặc cho những đôi tình nhân ong bướm dập dìu qua lại.

Trải qua câu chuyện này, chúng ta thấy rằng Thúy Vân và Thúy Kiều đều là những nhân vật rất đặc biệt. Nhưng mỗi người lại có những vẻ đẹp và tài năng riêng. Dù sao đi nữa, cả hai chị em tôi đều có mong muốn tìm kiếm tình yêu và hạnh phúc trong cuộc sống.

Nếu bạn muốn đọc thêm về chủ đề này, hãy ghé thăm trang web của chúng tôi – Centaf. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị, hữu ích và chất lượng nhất.

Hãy cùng chúng tôi khám phá thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác trên trang web của Centaf!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.