Giờ Hắc đạo: Tìm hiểu về ngày xấu và cách hóa giải

Giờ Hắc đạo Là Gì

Ngày hắc đạo đã trở thành một khái niệm quen thuộc trong văn hóa dân gian Việt Nam. Người ta cho rằng, ngày có thể được chia thành ngày tốt và ngày xấu, hay còn gọi là ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo. Trong đó, ngày hoàng đạo được biết đến nhiều hơn, trong khi đó, ngày hắc đạo vẫn còn là một điều xa lạ. Vậy, ngày hắc đạo là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày hắc đạo và những điều thú vị xoay quanh nó.

Tìm hiểu ngày hắc đạo là gì?

Theo quan niệm từ xưa hoặc theo phong thủy tâm linh, ngày hắc đạo được hiểu là ngày xấu, đặc biệt xấu. Ngày hắc đạo là ngày thần ác chiếm ưu thế và gây rối cho con người. Do đó, vào ngày hắc đạo, mọi người thường kiêng cữ và tránh làm nhiều việc, đặc biệt là những công việc quan trọng như khai trương, kết hôn, khởi công xây dựng…

Theo quan niệm dân gian, thần ác sẽ thể hiện sức mạnh tối cao của mình vào ngày hắc đạo, và không ai có thể ngăn cản được điều đó. Vì vậy, mọi chuyện thường gặp rắc rối, khó khăn khi được tiến hành vào ngày hắc đạo. Khi kết hôn, gia đình có thể đổ vỡ và không hạnh phúc, khi làm ăn sẽ thua lỗ, và khi khởi công xây dựng cũng gặp nhiều trục trặc.

Xem thêm  Cyber Game Cầu Giấy - Tìm Quán Game Chất Nhất Tại Khu Vực

Xem ngày để tránh ngày hắc đạo đã trở thành một thói quen không thể thiếu của người Việt. Vì tâm lý của mọi người hầu như không ai muốn gặp khó khăn hoặc rước họa vào thân mình khi làm bất cứ việc gì vào ngày hắc đạo.

Ngày hắc đạo trong tháng và cách tính

Ngày hắc đạo trong tháng được tính theo lịch âm. Trong mỗi tháng, có những ngày hắc đạo tương ứng với địa chi của 12 con giáp. Cụ thể như sau:

  • Tháng Giêng và tháng Bảy âm lịch: Ngày hắc đạo thuộc Ngọ, Hợi, Mão, Dậu.
  • Tháng Hai và tháng Tám âm lịch: Ngày hắc đạo là Thân, Tỵ, Sửu, Hợi.
  • Tháng Ba và tháng Chín âm lịch: Ngày hắc đạo là Tuất, Mùi, Hợi, Sửu.
  • Tháng Tư và tháng Mười âm lịch: Ngày hắc đạo là Tý, Mão, Tỵ, Dậu.
  • Tháng Năm và tháng Mười Một âm lịch: Ngày hắc đạo là Dần, Tỵ, Hợi, Mùi.
  • Tháng Sáu và tháng Chạp (tháng Mười Hai): Ngày hắc đạo là Thìn, Dậu, Mùi, Sửu.

Dựa vào cách tính này, mọi người có thể biết được ngày có phải là ngày hắc đạo hay không, để tránh làm những việc quan trọng.

Những điều thú vị xoay quanh ngày hắc đạo

Ngày hắc đạo có rất nhiều câu chuyện thú vị, nhưng chỉ có một số điều được nhiều người quan tâm đến:

Sinh vào ngày hắc đạo

Người ta cho rằng, ngày hắc đạo là ngày xấu, vì vậy mọi người thường sợ làm bất cứ việc gì vào những ngày này. Vậy nếu sinh vào ngày hắc đạo sẽ như thế nào? Bởi chúng ta không thể chọn được ngày sinh, vậy nếu chẳng may rơi vào ngày hắc đạo thì sao?

Xem thêm  Tả Mẹ - Một tình yêu vô bờ bến

Theo lời người xưa, nếu sinh vào ngày hắc đạo, người đó sẽ có một vận mệnh tương lai khá u ám, thất bại và thua lỗ trong mọi việc. Ngoài ra, tình duyên cũng rất khó khăn, gặp nhiều rắc rối và đau buồn. Người sinh ngày hắc đạo thường thiếu quyết đoán và kiên nhẫn, kém nắm bắt tình hình, dẫn đến việc đánh mất cơ hội.

Chết vào ngày hắc đạo

Tương tự, việc chết vào ngày hắc đạo cũng là một điều khiến nhiều người lo lắng. Chết vào ngày hắc đạo cũng được coi là một ngày xấu và đem lại những điều không may mắn khi xuống Hoàng Tuyền.

Cách hóa giải ngày hắc đạo

Với những công việc quan trọng như cưới xin, khai trương, mua nhà, mua xe…, chúng ta có thể chủ động xem ngày để tránh ngày hắc đạo. Tuy nhiên, với việc sinh và chết, chúng ta không thể chọn được ngày. Vì vậy, cha ông ta đã để lại một số cách hóa giải ngày hắc đạo như sau:

  • Cơ chế “chế sát”: Sử dụng quan hệ tương khắc trong ngũ hành để chế sát lại sự hung hiểm của thần ác trong ngày hắc đạo. Ví dụ, nếu ngày hắc đạo thuộc Thủy, ta có thể sử dụng giờ Thổ để hóa giải.
  • Cơ chế “hóa sinh”: Sử dụng quan hệ tương sinh trong ngũ hành để hóa giải. Ví dụ, sử dụng giờ Kim để hóa giải ngày hắc đạo thuộc Thủy.
  • Cơ chế “tị hòa”: Sử dụng quan hệ bình hòa (tương hòa) của ngũ hành để hóa giải hung hiểm của ngày hắc đạo. Có thể dùng giờ Dương Mộc để hóa giải ngày hắc đạo thuộc Âm Mộc.
Xem thêm  Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Drive Này Sang Drive Khác: Bí Quyết Đơn Giản

Từ những chia sẻ trong bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ngày hắc đạo và những điều xoay quanh nó. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn trong việc chọn ngày tốt và tránh ngày xấu để thực hiện những công việc quan trọng.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.