Người Nhện: Gwen Stacy – Siêu anh hùng nữ với quá khứ thương đau

Người Nhện: Gwen Stacy - Siêu anh hùng nữ với quá khứ thương đau
Video gwen stacy

Spider-Man: Into the Spider-Verse đã gây sốt trong năm 2018 và tiếp tục làm mưa làm gió với phần hai, Spider-Man: Into the Spider-Verse 2. Bộ phim đã mang đến sự chú ý cho các phiên bản Spider-Man từ các vũ trụ song song khác nhau. Trong số đó, Spider Gwen Stacy đã thu hút sự chú ý đặc biệt với nguồn gốc bí ẩn của mình.

Nguồn gốc bí ẩn của Spider Gwen Stacy

Quá khứ bí ẩn của Gwen Stacy

Spider Gwen Stacy là ai trong vũ trụ Marvel?

Câu chuyện về Spider Gwen Stacy bắt đầu từ Edge of Spider-Verse 2 và được khám phá chi tiết hơn trong Spider Gwen Stacy Vol 2. Giống như nhiều nhân vật khác trong dòng truyện Spider-Man, quá khứ của Gwen đầy màu sắc u ám và đau đớn.

Gwen Stacy, còn được gọi là Gwen, là một nữ sinh nổi trội trong trường trung học Midtown. Mất mẹ từ khi còn nhỏ, Gwen lớn lên dưới sự quan tâm của cha mình, George Stacy – một sĩ quan mẫn cán của lực lượng cảnh sát New York. Tuy nhiên, sự tự do và đam mê nghệ thuật của cô hoàn toàn trái ngược với rè quyết mà cha đề ra, khiến Gwen thường sống tĩnh lặng và tập trung vào việc chơi trống.

Xem thêm  Hình Nền Độc Đáo Cho Windows 11: Tạo Phong Cách Mới Cho Thiết Bị Của Bạn

Tình cảm với Peter Parker

Spider Gwen Stacy là ai trong vũ trụ Marvel?

Theo thời gian, Gwen đã phát triển tình cảm sâu đậm với người bạn hàng xóm hướng nội: Peter Parker, người chia sẻ niềm đam mê âm nhạc với cô.

Tại trường trung học Midtown, Gwen cũng đã tham gia vào một nhóm học sinh khác và hợp tác thành lập ban nhạc có tên The Mary Janes. Bên cạnh đó, cô cũng là bạn của Harry Osborn, một sinh viên giàu có.

Trở thành Spider Gwen Stacy

Spider Gwen Stacy là ai trong vũ trụ Marvel?

Một ngày nọ, Gwen bị cắn bởi một con nhện phóng xạ và thu được những năng lực của loài nhện. Cô quyết định sử dụng sức mạnh mới này để trở thành một siêu anh hùng và được biết đến dưới cái tên Spider-Woman.

Ban đầu, Gwen dành nhiều thời gian để thu hút sự chú ý của mọi người (bằng việc chơi trống và xuất hiện trên truyền hình) thay vì chiến đấu chống tội phạm. Tuy nhiên, sau khi nghe cha mình nói rằng cô có thể lựa chọn con đường giúp đỡ người dân, Gwen đã thay đổi hoàn toàn.

Bi kịch dẫn đến cái chết của Peter Parker

Spider Gwen Stacy là ai trong vũ trụ Marvel?

Tâm lý giày vò và biến đổi của Peter

Sau một thời gian bị bắt nạt và chịu sự mỉa mai vì Gwen luôn ưu ái hơn mình, Peter Parker đã tiến hành thí nghiệm trên chính bản thân mình và trở thành con quái vật Lizard. Anh ta đã tạo ra cuộc hỗn loạn tại trường trung học Midtown và Gwen buộc phải đương đầu với anh ta.

Xem thêm  Cách cập nhật iOS 14 cho iPhone 6

Hi sinh vì bạn thân

Sau khi trở lại dạng người, do vết thương quá nặng mà Peter đã tử vong. Trước khi ra đi trong vòng tay của người bạn hàng xóm, anh ta muốn trở thành một người đặc biệt giống như cô. Sự việc này đã đẩy Gwen vào tội danh và coi cô là một tên tội phạm nguy hiểm.

Sự ám ảnh dai dẳng của Spider Gwen Stacy

Spider Gwen Stacy là ai trong vũ trụ Marvel?

Gwen ngày càng bị ám ảnh bởi cái chết của người bạn, và cô càng nỗ lực hơn trong việc chống lại tội phạm để khôi phục lại lòng tin của công chúng. Không lâu sau đó, cha cô bị giao nhiệm vụ bắt Spider-Woman cùng với các sĩ quan khác. Điều này thu hút sự chú ý của luật sư Matt Murdock – cánh tay phải của… Kingpin, và sau đó ông thuê Aleksei Sytsevich – The Rhino để tiêu diệt George.

Sau khi đánh bại Rhino, Gwen bị George đe dọa và buộc phải tiết lộ danh tính của mình. Cởi bỏ chiếc mặt nạ nhện, Gwen thuyết phục ông rằng cô vô tội và cam kết chống tội phạm. Cuối cùng, ông đã từ bỏ nhiệm vụ và để cho Spider-Woman được tự do.

Trở thành siêu anh hùng chính trực

Spider Gwen Stacy là ai trong vũ trụ Marvel?

Gwen tiếp tục trên con đường của mình và trở thành siêu anh hùng. Cô chiến đấu chống lại tội phạm và bảo vệ người dân tại thành phố New York. Mặc dù vẫn còn day dứt vì cái chết của Peter Parker, Spider Gwen Stacy kiên trì theo đuổi sứ mệnh của mình.

Xem thêm  Bình Minh: Khoảnh Khắc Tuyệt Vời Và Ý Nghĩa Trong Cuộc Sống

Cô trở thành một trong những siêu anh hùng nữ quyền nổi bật nhất trong vũ trụ Marvel. Với sự xuất hiện của Spider Gwen Stacy trong Người Nhện: Vũ trụ mới, câu chuyện của nhân vật này lại mở ra một hành trình mới.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.