Học kế toán thuế


Học kế toán: Phân tích báo cáo tài chính Doanh nghiệp

 


KHÓA HỌC KẾ TOÁN ĐẶC BIỆT DÀNH CHO CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO, GIÁM ĐỐC DOANH NGHIỆP VỀ ĐỌC, KIỂM TRA VÀ PHÂN TÍCH BCTC ĐỂ RA CÁC QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ CHO DN

 

PHẦN I

ĐỌC – HIỂU BÁO CÁO TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP ĐỂ RA CÁC QUYẾT ĐỊNH QUẢN LÝ HIỆU QUẢ?

 khóa học kế toán phân tích báo cáo tài chính DN

1. Làm thế nào để một ông chủ (lãnh đạo) hoặc nhà quản lý (Giám đốc) - những người không được học về tài chính, kế toán có thể đọc (hiểu) được các báo cáo trong BCTC của Doanh nghiệp?

 

2. Các loại báo cáo trong BCTC của 1 DN mà mỗi Lãnh đạo và Giám đốc cần phải nắm được để ra các quyết định đúng và hiệu quả? Ý nghĩa và bản chất?

 

3. Những ứng dụng của việc hiểu BCTC để cung cấp các thông tin hữu ích cho ông chủ, nhà quản lý (đối nội) và cho phía các tổ chức, cá nhân nhận thông tin (đối ngoại) như thế nào?

 

 4. Tại sao một nhà lãnh đạo (ông chủ) và nhà quản lý (Giám đốc) khi cung cấp các BCTC “không chuẩn” do không “biết đọc BCTC tốt” dẫn đến những hậu quả cho DN và các cổ đông như thế nào?

 

 5. Thế nào là 1 BCTC “đẹp” và 1 BCTC “xấu”? – Những ảnh hưởng của những thông tin bên trong các BCTC đó sẽ ra sao khi các nhà lãnh đạo và quản lý không biết nó và ra các quyết định không hiệu quả? 

 

PHẦN II

KIỂM TRA BÁO CÁO TÀI CHÍNH ĐỂ RA CÁC QUYẾT ĐỊNH QUẢN LÝ HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO?

 

1. Kiểm tra BCTC DN là gì? Mục đích của việc kiểm tra BCTC như thế nào để ông chủ đạt được các yêu cầu của quản trị nội bộ và các yêu cầu của Nhà nước (các cơ quan thanh tra, kiểm toán, thuế vụ)? 

 

 2. Làm thế nào để một nhà lãnh đạo, quản lý “không chuyên về kế toán” lại quản lý và kiểm tra được những người chuyên về tài chính – kế toán”?

 

 3. Kiểm tra các thông tin bên trong BCTC như thế nào để ra các quyết định quản lý hiệu quả:

- Kiểm tra tiền mặt, tiền gửi ngân hàng hiệu quả như thế nào? 

(Làm thế nào để quản lý được đồng tiền thông qua công tác kiểm tra? Liệu bộ 2 “kế toán + thủ quĩ” hoặc bộ 3 “kế toán + thủ quĩ + thủ kho” hoặc bộ 4 “kế toán + thủ quĩ + thủ kho + NVKD” hoặc bộ 5 “kế toán + thủ quĩ + thủ kho + NVKD + người mua hàng/bán hàng” lấy tiền của DN như thế nào mà ông chủ và Giám đốc không biết và qua kiểm tra phát hiện ra những sai phạm để từ đó ra các quyết định quản lý đúng?) Các ví dụ thực tiễn?.

- Kiểm tra thuế GTGT đầu vào hiệu quả như thế nào?  (Điều kiện để kê khai thuế GTGT đầu vào là như thế nào? Làm thế nào để quản lý được thuế GTGT đầu vào khi không có chuyên môn về thuế? Các sai phạm mà kế toán thường hay mắc phải mà nhà quản lý cần phải biết tránh bị “mất tiền” sau này bởi các Đoàn Thanh kiểm tra của nhà nước? Các ví dụ thực tiễn?- Kiểm tra hàng tồn kho như thế nào cho hiệu quả? (Những nguyên nhân dẫn đến thiếu hụt hay dư thừa hàng tồn kho? Việc quản lý hàng tồn kho không hiệu quả dẫn đến những ảnh hưởng như thế nào đối với hoạt động SXKD? Các sai phạm mà các ông chủ và Giám đốc hay mắc phải trong quản trị hàng tồn kho để “bị mất nhiều tiền” và cách kiểm tra phát hiện sai sót để ra các quyết định phù hợp trong quản lý? Các ví dụ thực tiễn?- Kiểm tra công nợ phải thu hiệu quả? (Phương pháp kiểm tra công nợ phải thu? Tại sao các DN không quản lý tốt các khoản phải thu thường dẫn đến “mất khả năng thanh toán” và lâm vào tình trạng phá sản? Các “mất mát” do quản lý công nợ phải thu yếu – nguyên nhân gây mất vốn của DN? Cách kiểm tra và các giải pháp quản lý hiệu quả cho DN? Các ví dụ thực tiễn?) - Kiểm tra tài sản cố định hiệu quả như thế nào? (Kiểm tra các thông tin để ghi nhận 1 TS là TSCĐ như thế nào? Các phương pháp trích khấu hao TSCĐ trong DN cần phải có các thủ tục gì mới được chấp nhận trong quyết toán thuế? Tại sao các ông chủ (người bỏ vốn) và các nhà quản lý (GĐ và KT) thường hay “mắc phải sai lầm” khi góp vốn bằng TSCĐ ( TSCĐ thông thường và đặc biệt như nhà, đất, ô tô,…) và những thiệt hại DN (ông chủ) phải gánh chịu như thế nào? Các giải pháp quản lý cho các nhà quản lý? Các ví dụ thực tiễn? - Kiểm tra công nợ phải trả (các nhà cung cấp, nhà nước, người lao động và các khoản phải trả khác) như thế nào để các nhà lãnh đạo, quản lý giảm bớt những thiệt hại?  (Phương pháp kiểm tra công nợ phải trả? Cách quản lý công nợ phải trả tốt để DN dù có “nợ nhiều” mà “không sợ hết tiền”? Những vi phạm của Lãnh đạo/Giám đốc khi không quản lý (kiểm tra) được các khoản công nợ phải trả và những hậu quả dẫn đến DN mất “nhiều tiền”? Giải pháp cho nhà quản lý DN?

PHẦN III

PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH ĐỂ RA CÁC QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG VÀ HIỆU QUẢ CHO CÁC DN?

 

1. Ý nghĩa của việc phân tích BCTC như thế nào (đối với ông chủ và các nhà quản lý trong việc ra các quyết định)?

 

2. Hệ thống các chỉ tiêu cần thiết mà các nhà lãnh đạo, quản lý DN cần phải biết để sử dụng trong công tác quản lý và điều hành DN hiệu quả?

- Phân tích chỉ tiêu khả năng thanh toán? Như thế nào là hiệu quả đối với 1 DN? - Phân tích chỉ tiêu vòng quay hàng tồn kho? Bao nhiêu là phù hợp để ra quyết định hiệu quả? - Phân tích chỉ tiêu vòng quay vốn lưu động? Là bao nhiêu đối với 1 DN là phù hợp? - Phân tích chỉ tiêu tỷ suất sinh lợi của tài sản, tổng vốn và doanh thu? Như nào là hiệu quả để ra các quyết định quản lý đúng?- Phân tích điểm hòa vốn và đòn bảy kinh doanh đúng giúp các nhà quản lý ra các quyết định rất hiệu quả cho DN như thế nào?

3. Kết luận: 

Vậy Ông chủ (Giám đốc) qua phân tích tài chính phải tự đưa ra quyết định là: Dùng vốn vay hay vốn chủ để kinh doanh? Khi nào thì nên đi vay vốn kinh doanh là hiệu quả? Nếu vay thì nên vay dài hạn hay ngắn hạn có lợi cho DN? Ra quyết định về chi phí như thế nào để đạt lợi nhuận cao nhất và ông chủ được chia nhiều nhất?...

 

III) Giảng viên của khóa đào tạo kế toán thuế chuyên sâu:


TS. Trần Huy Hoàng – TGĐ CENSTAF GROUP
, Thành viên Hội Tư vấn thuế Việt Nam, chuyên gia cao cấp về đào tạo thực tế quản lý, người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo; tư vấn luật, thuế, kiểm toán, thanh-kiểm tra quyết toán thuế của CENSTAF GROUP cho cộng đồng các DN Việt Nam.

IV) Phương pháp giảng dạy của khóa học kế toán thuế chuyên sâu này:


Học theo phương pháp tư duy năng động, hiểu kỹ để quản lý tốt và hiệu quả nhất.
 Khóa đào tạo kế toán thuế này như một cuộc tư vấn, được truyền đạt kinh nghiệm trực tiếp qua các cuộc thanh tra - kiểm tra thuế và đối thoại trực tiếp để cùng giải đáp hiệu quả các thắc mắc của DN và học viên về những vướng mắc mà các DN đã, đang và sẽ mắc phải làm ảnh hưởng nghiêm trọng về kinh tế trong quản trị nội bộ và quyết toán tài chính.


       (Qua rất nhiều khóa đào tạo thực tế về lĩnh vực tài chính và quyết toán thuế cho hơn 100.500 TGĐ, Giám đốc, PGĐ, Kế toán trưởng, kế toán tổng hợpkế toán thuế trong các loại hình DN tại TP. Hà Nội, TPHCM và 61 Tỉnh, Thành phố trong cả nước. Chúng tôi đã tháo gỡ được rất nhiều sai phạm hiện tại và tiềm tàng của các DN bởi vi phạm các qui định về quản trị, các qui định của pháp luật dẫn đến thiệt hại rất lớn về kinh tế và hình sự tại DN, đồng thời qua khoá học kế toán thuế chuyên sâu này CENSTAF GROUP sẽ tư vấn để các DN quản lý tài chính nội bộ và thuế hiệu quả,
 tránh những thiệt hại đáng tiếc về kinh tế và hình sự do vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài chính, kế toán, thuế, luật nhiều như hiện nay).
 


Kính mời các Doanh Nghiệp gửi danh sách đăng ký học theo email tranminhhien.censtaf trước 03 ngày khai giảng để Ban tổ chức chuẩn bị sắp xếp lớp học và nộp học phí theo: TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO CÁN BỘ VÀ TƯ VẤN TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN – THUẾ  số tài khoản 110.11000893.01.7 tại NH TechcomBank Đông Đô, TP. Hà Nội hoặc bằng tiền mặt và nhận hóa đơn tài chính tại lớp học./.

 

Đào tạo kế toán trưởng - Thực hành kế toán thuế - Học kế toán trưởng   

 

 

Chi tiết về khóa học xin vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh!

 


TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, ĐÀO TẠO CÁN BỘ VÀ TƯ VẤN

TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN - THUẾ 

( CENSTAF )

Tầng 3, Số 6, Phố Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa , Hà Nội.

 

Mr. Nam : 0987.294.345   CENSTAF – NƠI BẠN GỬI CHỌN NIỀM TIN!

Bài viết liên quan


Đăng ký học lớp này (Registration class)

* Your name :

 

* Email :

* Telephone :

 

Address :

* Job :

 

* Content :

 

 

Design Web GGO