Học kế toán thuế


Học kế toán thuế: Rà soát nhằm phát hiện và khắc phục hàng loạt các sai phạm về thuế GTGT, TNDN, TNCN khi thực hiện chính sách thuế mới 2016.

    Trong hệ thống pháp luật thuế của Việt Nam thì thuế GTGT, thuế TNDN và thuế TNCN được coi là 3 đạo luật thuế khổng lồ vì chúng có số thu rất lớn trong tổng thu NSNN và có ảnh hưởng trực tiếp đến DN và NLĐ. Nguồn thu từ 3 sắc thuế này lấy từ đâu? Chủ yếu là ở Doanh nghiệp hay người dân? Câu trả lời là: thuế GTGT thì do người tiêu dùng cuối cùng (doanh nghiệp và người dân) chịu và doanh nghiệp chỉ là người nộp hộ. Vậy các DN phải hiểu luật thuế này như thế nào để việc “nộp hộ” không bị sai mà lại bị “nộp thật” từ túi tiền DN mình do việc Giám đốckế toán xác định sai nên bị truy thu và xử phạt sau thanh tra. Còn thuế TNDN và thuế TNCN thì ai phải chịu khoản thuế này? Sắc thuế này tại sao lại cực kỳ “hà khắc” trong kê khai, quyết toán đối với DN (ông chủ và NLĐ) vậy? Vì sao các đoàn thanh tra, thuế vụ lại rất “nghiêm khắc” khi thanh-kiểm tra quyết toán các đạo luật thuế này đối với cộng đồng DN và cá nhân có thu nhập cao tại Việt Nam?.

đào tạo kế toán

    Vì là thuế trực thu nên thuế TNDN và thuế TNCN đánh trực tiếp vào “túi tiền” của ông chủ - người sở hữu DN và NLĐ có TN cao trong DN, đó chính là lợi nhuận mà DN hay là thu nhập của NLĐ làm ra trong suốt một năm trời thậm chí có DN kinh doanh bị lỗ thật trong “sổ sách kế toán” nhưng khi đoàn thanh tra về kiểm tra lại  “lãi nhiều” sau khi thanh tra quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN cuối năm tại DN và họ đã truy thu, xử phạt hàng chục, hàng trăm triệu ở các DN nhỏ, thậm chí phạt lên đến hàng tỷ, hàng chục tỷ, thậm chí hàng trăm tỷ đồng ở các DN lớn (DNNN và các Tập đoàn, Tcty) do tính toán, kê khai và quyết toán “sai nghiêm trọng” 2 đạo luật thuế đặc biệt này.

    Vậy làm thế nào để “bảo vệ” và “tiết kiệm” những khoản “lợi nhuận hay thu nhập” mà suốt cả 1 năm trời công ty và NLĐ vất vả làm ra lại không bị “mất thuế” vì bị phạt thuế do hiểu sai luật mà lại còn “được thuế” hay “tiết kiệm thuế” vì hiểu và làm đúng luật thuế để từ đó giúp DN xây dựng được 1 “phương pháp quyết toán thuế, giải trình và đối đáp với cơ quan thanh tra, kiểm toán và thuế vụ các cấp đạt hiệu quả cao nhất” nhằm tạo ra được nhiều lợi ích nhất cho DN mình trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt về mọi mặt (sản phẩm, công nghệ, con người được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn bài bản và qui trình quản lý,…) như hiện nay?

    Để giúp các DN quản trị và đặc biệt là Quyết toán thành công 3 luật thuế GTGT, thuế TNDN và thuế TNCN năm theo hàng loạt các chính sách thuế mới ban hành trong năm hiệu quả từ đó hạn chế tối đa các “rủi ro-sai phạm” mà DN đang mắc phải và để nhằm “tránh” được những “thiệt hại và tổn thất lớn về kinh tế và hình sự” đang xảy ra đối với các DN và NLĐ nhiều như hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo cán bộ và Tư vấn Tài chính-Kế toán-Thuế (CENSTAF) thuộc CENSTAF GROUP - Thành viên Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VCTA), tổ chức có uy tín hàng đầu ở Thủ đô Hà Nội và cả nước về đào tạo thực tế chuyên sâu kế toán, kiểm toán, thanh tra tài chính, quyết toán thuế được nhận nhiều giải thưởng lớn của các cơ quan, ban ngành TW từ năm 2006,2007,2008,2009,2010 và đặc biệt CENSTAF vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 SP, DV uy tín chất lượng được người tiêu dùng VN bình chọn năm 2011-2013” do Ban Tuyên giáo TW, Báo Điện tử Đảng cộng sản Việt Nam và các Bộ, ban ngành TW trao giải. Giải thưởng nhà cung cấp dịch vụ suất xắc 2015.


    CENSTAF tổ chức khai giảng khoá đào tạo đặc biệt phục vụ công tác Quyết toán thuế cuối năm đang được đông đảo các Tập đoàn, Tcty và cộng đồng DN vừa và nhỏ Việt Nam với hơn 85.000 cán bộ lãnh đạo, cán bộ làm công tác tài chính, kế toán, thuế trên cả nước tham dự:

 

Khoá tập huấn đặc biệt:

 

RÀ SOÁT – PHÁT HIỆN VÀ KHẮC PHỤC CÁC SAI PHẠM VỀ THUẾ GTGT, TNDN, TNCN TRƯỚC KHI LẬP BCTC VÀ QUYẾT TOÁN THUẾ NĂM
HÀNG LOẠT CÁC SAI PHẠM VỀ THUẾ MÀ CÁC DN ĐÃ MẮC PHẢI TRONG NĂM : NGUYÊN NHÂN – HẬU QUẢ PHÁP LÝ VÀ CÁC GIẢI PHÁP GIÚP DN QUYẾT TOÁN THUẾ THÀNH CÔNG?1) Đối tượng tham dự: 

- Chủ tịch HĐTV/HĐQT, TGĐ, Phó TGĐ, Giám đốc, PGĐ
- KTT, kế toán tổng hợp, kế toán thuế và các kế toán viên,…

2) Thời gian học: 

Từ 08/h00’ đến 17h00 


3)  Địa điểm học: 

Văn phòng CENSTAF Group
Tầng 3 số 6 Vũ Ngọc Phan - phường Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội
                   
Mọi chi tiết xin vui lòng  liên hệ:
Đặng Hoài Nam : 0987.294.345

Kính chúc Ban lãnh đạo Quý Công ty 1 năm nhiều sức khoẻ, đạt được nhiều thành công lớn trong công tác quản lý và điều hành Doanh nghiệp!
 

Bài viết liên quan


Đăng ký học lớp này (Registration class)

* Your name :

 

* Email :

* Telephone :

 

Address :

* Job :

 

* Content :

 

 

Design Web GGO