Học kế toán trưởng


Học kế toán thuế: Quản lý thuế "Sai một ly - Đi một dặm"

 

       Học quản lý kế toán thuế: Một thực tế đang xảy ra hiện nay là các nhà quản trị Doanh nghiệp thông thường không phải là người chuyên về quản lý kế toán thuế nhưng họ thường xuyên phải nhận các thông tin về tài chính, kế toán, thuế để ra các quyết định trong công tác quản lý điều hành của mình. Theo điều tra tại cộng đồng các nhà quản lý DN của Việt Nam (TGĐ, Giám đốc và các Trưởng phòng) thì hơn 80% các nhà quản lý, lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam đều, phân vân, thậm chí là, rất lo lắng, không biết quản lý kế toán thuế như thế nào? Đặc biệt là về quản lý Thuế (hóa đơn chứng từ, Thuế GTGT, Thuế TNDN, Thuế TNCN một cách hiệu quả, đúng quy định pháp luật hiện hành) và điều quan trọng là các Nhà quản lý DN, không chuyên về tài chính, kế toán, thuế lại phải giải trình và phải chịu trách nhiệm chính trước các cơ quan thanh - kiểm tra các cấp (Thuế, Kiểm toán, Thanh tra Nhà nước, Công an kinh tế) đối với việc ra các quyết định quản lý kinh tế không đúng luật?
 
      Qua nhiều cuộc hội thảo dành cho các nhà quản lý điều hành doanh nghiệp do CENSTAF GROUP tổ chức tại hơn 55 tỉnh, TP lớn trong cả nước; các Chủ tịch HĐQT, HĐTV, TGĐ, Giám đốc các bộ phận đã đặt ra cho chúng tôi rất nhiều câu hỏi “hóc búa” và cũng “rất thực tế” liên quan đến trách nhiệm quản lý của các TGĐ, Giám đốc điều hành và các nhà quản lý các cấp trong Doanh nghiệp như:

 - Khi ký duyệt một chứng từ làm thế nào để kiểm tra chứng từ đó có hợp lý, hợp lệ, hợp pháp hay không? Làm thế nào để biết được kế toán làm đúng hay làm sai? Tại sao khi Giám đốc ký duyệt bộ chứng từ theo đúng quy định của Pháp luật vẫn bị cơ quan chức năng loại ra khi quyết toán thuế và thậm chí không may phải chịu trách nhiệm hình sự?,..

 - Tại sao Thuế GTGT lại phức tạp như vậy? Thế nào gọi là thanh toán qua ngân hàng? Tại sao mua hàng lại phải cam kết thanh toán mà Công ty lại đang muốn chiếm dụng vốn của khách hàng? Chiếm dụng tiền thuế GTGT có sao không? Mua hàng hóa khi nào cần hóa đơn GTGT, hóa đơn trực tiếp, đơn vị bán hàng không có hóa đơn có được các cơ quan pháp luật chấp nhận hay không?...
 
- Làm thế nào để một Giám đốc không chuyên về Tài chính – Kế toán – Thuế khi ký duyệt các hóa đơn, chứng từ lại “tự tin” là được các cơ quan chức năng chấp nhận là một khoản chi phí được trừ khi quyết toán Thuế cuối năm.
 
        Đây là những vấn đề “nóng bỏng” và “rất thời sự” trong suốt thời gian qua đã được cộng đồng các Doanh nhân gửi về cho chúng tôi.

        Để giúp các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp vượt qua những khó khăn trong công tác quản lý điều hành Doanh nghiệp; Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo cán bộ và Tư vấn Tài chính - Kế toán - Thuế (CENSTAF) thuộc CENSTAF GROUP - Thành viên Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VCTA), tổ chức có uy tín hàng đầu ở Thủ đô Hà Nội và cả nước về đào tạo nghề kế toán thuế thực tiễn, kiểm toán, thanh tra tài chính, quyết toán thuế. CENSTAF xin gửi tới các Doanh nhân và nhà quản lý các cấp khóa học đặc biệt chỉ trong một ngày:
  
Khoá học: QUẢN LÝ THUẾ “SAI MỘT LY ĐI MỘT DẶM” - TRÁCH NHIỆM CỦA GIÁM ĐỐC VÀ NHÀ QUẢN LÝ CÁC CẤP TRONG DOANH NGHIỆP.
 
 
1. Chi phí kế toán là gì? Chi phí chịu Thuế là gì? Tại sao Giám đốc Doanh nghiệp thường hay bị nhầm lẫn giữa hai loại chi phí này? Sự nhầm lẫn này có ảnh hưởng gì đến các quyết định quản trị kinh doanh của Ban lãnh đạo công ty?
 
2. Những kiến thức quan trọng về hoá đơn chứng từ mà các nhà lãnh đạo cần phải biết:
 
- Chứng từ kế toán là gì? Thế nào là một chứng từ hợp lý, hợp lệ, hợp pháp. Khi ký duyệt các hoá đơn thanh toán thì Giám đốc cần lưu ý đến vấn đề gì để khoản chi phí đó được chấp nhận là một khoản chi phí được trừ khi xác định thuế TNDN?
- Hóa đơn thế nào là hợp lệ dùng để khấu trừ thuế GTGT, hoàn thuế GTGT, tính chi phí được trừ, thanh toán tiền? Nội dung của hóa đơn bao gồm những nội dung gì? Mua bán hàng hóa có cần phải lấy hóa đơn hay không? Thời điểm lấy hóa đơn phù hợp nhất được các cơ quan chức năng chấp nhận, Giám đốc có cần phải ký trực tiếp trên hóa đơn không?...
- Thế nào là hoá đơn bất hợp pháp? Giám đốc cần đặc biệt lưu ý vấn đề gì để tránh được rủi ro về hoá đơn và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi điều hành DN?
 
3. Những “vấn đề” về thuế GTGT và thuế TNDN mà Giám đốc cần phải biết:
 
 - Thuế GTGT: Các sai phạm Giám đốc công ty thường gặp phải khi quyết định khấu trừ thuế GTGT đầu vào và Thuế GTGT đầu ra? (Thế nào là thanh toán qua Ngân hàng, hàng đổi hàng, hóa đơn không đúng thời điểm có được kê khai thuế không? Khi mua hàng sau bao lâu thì trả tiền cho khách hàng? Mua bán hàng hóa cần thiết phải có hợp đồng? ...
 
 - Thuế TNDN: Các sai phạm Giám đốc thường mắc phải khi ra các quyết định kinh doanh dẫn đến các khoản chi phí không được chấp nhận khi quyết toán Thuế TNDN? ( Chi phí vật tư, chi phí khấu hao, chi phí tiền lương, chi phí công tác phí, tiền ăn giữa ca, chi tiền trang phục, chi phí lãi vay?.
 
4. Thuế Thu nhập cá nhân: Cách quản lý thuế TNCN hiệu quả đối với phần thu nhập từ tiền lương, tiền công, tiền kd, tiền thù lao HĐQT, HĐTV, đầu tư vốn (lãi cổ tức), chuyển nhượng vốn; thu nhập từ 1 nơi đối với nhà quản lý và thu nhập từ 2 nơi trở lên, tháo gỡ những “bức xúc” của các Giám đốc và các nhà quản lý DN về các khoản thu nhập đánh trực tiếp vào “túi tiền” của họ.
 

II. Giảng viên của khóa học kế toán thuế:


        TS. Trần Huy Hoàng, TGĐ CENSTAF GROUP - Thành viên Hội tư vấn Thuế Việt Nam, chuyên gia cao cấp về đào tạo thực tế, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo; tư vấn tài chính, thuế, kiểm toán, Thanh - kiểm tra quyết toán thuế của CENSTAF Group.

 

III. Phương pháp giảng dạy cho khóa đào tạo kế toán thuế:


        
Học theo phương pháp tư duy năng động, hiểu kỹ để quản lý tốt và hiệu quả nhất. Qua hơn 600 khoá đào tạo thực tế về lĩnh vực quản lý tài chính, kế toán và thuế hiệu quả cho hơn 18.000 TGĐ, Giám đốc, PGĐ, KTT và các kế toán tổng hợp, kế toán thuế trong các loại hình DN tại TP. Hà Nội và 60 Tỉnh, Thành phố trong cả nước. Chúng tôi đã tháo gỡ và giúp các nhà quản lý phòng và chống được những tổn thất do những sai sót trong quản lý Doanh nghiệp đồng thời giúp họ đưa ra các quyết định chính xác và hiệu quả nhất.
 

IV Kinh phí dự khóa học kế toán tổng hợp, kế toán thuế:


1.000.000đ/1 học viên (gồm tiền tài liệu học tập, ăn trưa tại khách sạn và chứng chỉ đào tạo). Đặc biệt Trung tâm hỗ trợ tư vấn miễn phí về quản lý kế toán, thuế cho lãnh đạo sau khoá học, giảm 10% học phí cho các DN đăng ký từ 05 học viên trở lên .

 

Bài viết liên quan


Đăng ký học lớp này (Registration class)

* Your name :

 

* Email :

* Telephone :

 

Address :

* Job :

 

* Content :

 

 

Design Web GGO