Kb Hay Mb Lớn Hơn

Kb Hay Mb Lớn Hơn

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao ổ cứng của bạn lại chia ra thành các đơn vị như MB, GB, hay TB chưa? Tại sao khi mua ổ cứng, người ta không gọi là 1000GB mà lại gọi là 1TB? Con số này quyết định điều gì? Vai trò của nó là gì? Cùng tìm hiểu về chúng cũng như giải đáp câu hỏi “1GB bằng bao nhiêu MB” ngay tại Centaf!

GB là gì? MB là gì?

GB chính là viết tắt của cụm từ Gigabyte, là đơn vị đo lường thông tin kỹ thuật số. Một byte gồm 8 bit và được sử dụng để mã hóa ký tự văn bản trong máy tính. Đây cũng được coi là đơn vị bộ nhớ nhỏ nhất trong nhiều kiến trúc máy tính. Tiền tố Giga có nghĩa là 10 mũ 9 trong SI. Vì thế, 1 gigabyte bằng 1,000,000,000 byte. Tuy nhiên, để tránh nhầm lẫn với Gb (gigabit), người ta viết tắt là GB.

MB là gì? Megabyte cũng là đơn vị đo lường thông tin kỹ thuật số. Tiền tố mega biểu thị 1,000,000 (10^6) trong Hệ thống đơn vị quốc tế (SI). Vì vậy, 1 megabyte bằng 1 triệu byte thông tin. Định nghĩa này đã được áp dụng rộng rãi trong Hệ thống số lượng quốc tế.

Ngoài ra, còn có nhiều đơn vị đo lường thông dụng khác như TB (Terabyte), KB (Kilobyte),… được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Xem thêm  Kiểu Tóc Đi Tiệc Cho Gương Mặt Tròn - Tự Tin Đón Giao Thừa

1GB bằng bao nhiêu MB?

Theo hệ thống đơn vị đo lường, 1GB (Gigabyte) bằng 1024MB (Megabytes). Với sự phát triển của công nghệ lưu trữ dữ liệu và lượng thông tin khổng lồ cần được lưu lại trên thế giới, những ổ cứng và thẻ nhớ có dung lượng lớn ngày càng được phổ biến. Trong đó, MB là đơn vị lưu trữ thông dụng mà nhiều người sử dụng.

Bạn cũng có thể tham khảo những đơn vị đo lường khác như:

 • 1 Byte bằng 8 Bit.
 • 1KB (Kilobyte) bằng 1024 B (Bytes).
 • 1MB (Megabyte) bằng 1024 KB (Kilobyte).
 • 1TB (Terabyte) bằng 1024GB (Gigabytes).
 • 1 PB (Petabyte) bằng 1024 TB (Terabytes).
 • 1 EB (Exabyte) bằng 1024 PB (Petabytes).
 • 1 ZB (Zettabyte) bằng 1024 EB (Exabytes).
 • 1 YB (Yottabyte) bằng 1024 ZB (Zettabytes).

Bên cạnh đó, có nhiều người thắc mắc liệu 1GB có đủ để sử dụng đồng hồ định vị không? Điều này thực sự đáng quan tâm đối với các phụ huynh khi sử dụng đồng hồ định vị cho trẻ em. Vì để sử dụng và cài đặt định vị trên đồng hồ thông minh của trẻ em, cần phải sử dụng 3G hoặc 4G. Với 1GB, bạn hoàn toàn có thể sử dụng được 3G hàng tháng cho đồng hồ định vị trẻ em. Trung bình, mỗi tháng đồng hồ trẻ em chỉ cần khoảng 200MB, vì vậy hãy chọn gói cước phù hợp để tiết kiệm.

1GB sử dụng được trong bao lâu?

Việc sử dụng 1GB data kết nối mạng trong bao lâu phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Ví dụ, xem Youtube sẽ tốn nhiều data hơn việc truy cập Facebook. Video call sẽ tốn nhiều data hơn gọi thông thường. Mỗi người thường đăng ký gói cước từ 1GB đến 2GB mỗi tháng để đáp ứng nhu cầu sử dụng Zalo, đọc báo, Facebook, xem hình ảnh…

Xem thêm  Thơ Hay Ngắn: Tuyển Tập Stt Thơ Ngắn Ý Nghĩa Cho Caption Thả Thính

Tuy nhiên, mỗi mục đích sử dụng sẽ có chuẩn mực khác nhau, ví dụ:

 • Lướt Facebook, Zalo, đọc tin tức: 1MB/phút.
 • Xem phim, clip, video: 4MB/phút.
 • Nghe nhạc trực tuyến: 1MB/phút.
 • Gửi/nhận email: 10KB/lần.
 • Comment/Chia sẻ Facebook, Zalo: 20KB/lần.

Theo khảo sát, trung bình khi xem phim trong 1 phút, bạn sẽ tốn khoảng 60MB. Vì vậy, 1GB chỉ đủ để xem phim khoảng 17 phút. Bên cạnh đó, việc xem phim với độ phân giải cao (Full HD, 2K, 3K) sẽ tốn dung lượng khác nhau. Vì vậy, hãy cân nhắc theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Hy vọng với bài viết này, bạn hiểu hơn về GB và MB, cũng như các đơn vị đo lường dung lượng lưu trữ. Từ đó, bạn có thể chọn cho mình bộ nhớ phù hợp để làm việc và giải trí.

Article by Hoàng Hà PC

Nguồn ảnh: censtaf.edu.vn

Centaf

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.