Kết Bài Nghị Luận Xã Hội: Bí Kíp Hay Cho Bạn Học Sinh

Kết Bài Nghị Luận Xã Hội: Bí Kíp Hay Cho Bạn Học Sinh
Video kết bài nghị luận xã hội

Bạn học sinh thân mến, chắc hẳn việc viết kết bài nghị luận xã hội đã trở thành một trong những khó khăn bạn gặp phải. Nhưng đừng lo, bởi dưới đây là những bí kíp siêu hay và vô cùng hữu ích để bạn hoàn thiện phần kết bài một cách chân thật và sâu sắc. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn gợi ý cách viết chi tiết cùng với 10 mẫu kết bài ngắn gọn đặc sắc từ những bạn học sinh giỏi. Chắc chắn rằng, những kỹ thuật này sẽ giúp bạn nhanh chóng khép lại vấn đề nghị luận và gửi đến độc giả những cảm xúc tuyệt vời.

I. Công thức kết bài nghị luận xã hội

Có hai cách để viết phần kết bài nghị luận xã hội như sau:

1. Kết bài trực tiếp:

 • Đánh giá giá trị của vấn đề.
 • Nêu nội dung tư tưởng.
 • Rút ra bài học từ vấn đề đó.

2. Kết bài gián tiếp:

 • Liên hệ các vấn đề liên quan.
 • So sánh và đánh giá chung vấn đề cần nghị luận.
 • Rút ra bài học từ những vấn đề đối lập hoặc từ một câu trích dẫn liên quan.

II. Kết bài nghị luận xã hội ngắn gọn

 1. Không có con đường nào bằng phẳng cả, trưởng thành đòi hỏi ta phải vượt qua những vấp ngã. Vấn đề nghị luận là một bài học sâu sắc, để lại trong chúng ta những ý nghĩa về cuộc sống.

 2. Hãy sống như đóa hướng dương vươn mình về phía mặt trời. Vấn đề nghị luận đã dạy ta cách hoàn thiện bản thân, sống có ý nghĩa nhất.

 3. Cuộc đời có muôn vàn cách sống, liệu bạn đang thực sự hạnh phúc? Hãy học cách sống ý nghĩa như những bài học mà vấn đề nghị luận gửi đến. Luôn sống chính mình, vì chỉ có tình người là ở lại.

 4. Trích dẫn: “… là bài học cuộc đời được góp nhặt.” Giống như giọt mật ong được chắt chiu từ công sức lao động của những chú ong chăm chỉ để lại cho đời. Mang theo hành trang này, tôi tin, những người trẻ chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai không xa.

Xem thêm  Code Blox Fruit: Hàng ngàn mã code mới nhất để nhận quà hấp dẫn

III. Kết bài nghị luận xã hội cho học sinh giỏi

 1. Vấn đề “nghị luận” là bài học cuộc đời đầy ý nghĩa. Giống như loài hoa hướng dương vươn mình về phía mặt trời, hay những giọt mật được chắt chiu từ bao công sức của những chú ong. Là thế hệ trẻ, chúng ta là những chủ nhân tương lại của đất nước. Tôi tin rằng, sống có ý chí, luôn nỗ lực vươn lên, chúng ta sẽ sớm gặt hái được nhiều điều ý nghĩa.

 2. “Không ai có quyền hưởng thụ hạnh phúc mà không tạo ra nó, thành công không đến với ta một cách tự nhiên.” Bạn phải vượt qua muôn vàn thử thách, thất bại trên con đường thành công đó. Ý nghĩa cuộc sống không được đo bằng thời gian cuộc đời, mà được tính bằng những giá trị bạn tạo ra cho bản thân và cống hiến cho xã hội. Vì vậy, hãy học cách sống + vấn đề “nghị luận” để ngày càng sống tốt hơn.

 3. “Mỗi người đều có quyền lựa chọn cách sống cho riêng mình, miễn là hạnh phúc.” Hãy sống là chính mình, sống cuộc đời ý nghĩa. Phải chăng, vấn đề “nghị luận” là một mảnh ghép còn thiếu trong hành trình hoàn thiện bản thân. Bởi nó mang lại bao ý nghĩa nhân sinh sâu sắc, là bài học đắt giá mà cuộc đời dạy cho ta.

 4. Hãy sống một cuộc đời ý nghĩa, bởi cuộc sống như một trang sách. Kẻ ngu ngốc sẽ lật trang nhanh chóng mà không để lại gì. Còn người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy ngẫm, vì biết rằng mình chỉ đọc một lần. Ý nghĩa cuộc sống không chỉ được đo bằng độ dài sự sống, mà còn được tính bằng những gì bạn đã đóng góp cho cuộc đời này. Rồi tất cả sẽ ra đi, chỉ có tình người ở lại.

 5. Cuộc đời không dễ dàng, nhưng cũng chưa bao giờ phức tạp. Tất cả do suy nghĩ của chúng ta mà nên. Chúng ta sinh ra từ đâu và khi chết đi chúng ta sẽ đi đâu? Chúng ta có đang sống cho giấc mơ của mình hay sống cho giấc mơ của người khác? Tất cả đều nằm ở suy nghĩ của mỗi người. Hãy sống tích cực và trân trọng để sau này không phải nói hai từ “giá như”.

 6. Khát vọng và thành công luôn thôi thúc chúng ta tiến về phía trước, dù khó khăn hay gặp chướng ngại vật. Chỉ cần bạn kiên trì, trước mặt bạn sẽ luôn có ánh sáng và bóng tối sẽ luôn ở phía sau lưng.

Xem thêm  Tango - Kết nối và Tương tác với Bạn bè và Gia đình một cách Tự nhiên

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn viết kết bài nghị luận xã hội một cách sáng tạo và đầy cảm xúc. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tìm hiểu về Centaf, hãy truy cập Centaf để biết thêm chi tiết. Hãy chia sẻ những bí kíp này với bạn bè của bạn để cùng nhau hoàn thiện kỹ năng viết ngôn ngữ và phát triển bản thân.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.