Làm Gì Khi Bạn Bị Người Yêu Chặn Zalo?

Làm Gì Khi Bị Người Yêu Chặn Zalo
Video làm gì khi bị người yêu chặn zalo

Đối mặt với những cãi nhau và trục trặc trong mối quan hệ là điều không thể tránh khỏi, và việc bị chặn Zalo cũng xảy ra khá thường xuyên. Bạn đang tự hỏi phải làm gì khi bị người yêu chặn Zalo và làm cách nào để giải quyết tình huống này. Trong trường hợp bạn là người bị chặn, bạn có thể hình dung cảm giác của người yêu bạn như thế nào? Cùng Zalo ZNS tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Phát hiện bạn đã bị chặn Zalo

Câu hỏi đầu tiên mà nảy ra trong đầu bạn là phải làm gì khi người yêu chặn Zalo? Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem liệu bạn thực sự đã bị chặn Zalo hay không. Khi bạn bị ai đó chặn Zalo, có nghĩa là bạn không thể nhắn tin hoặc gọi video cho người ấy. Tuy bị chặn Zalo, bạn vẫn có thể xem hoạt động nhật ký của người đó.

Để phát hiện bạn có bị người yêu chặn Zalo hay không, hãy vào cuộc trò chuyện với người yêu của bạn và thử gửi một tin nhắn. Nếu bạn nhận được phản hồi “Xin lỗi! Hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn,” thì chắc chắn bạn đã bị người yêu chặn Zalo rồi đó.

Cách xử lý khi bị người yêu chặn Zalo

Vậy phải làm gì khi bị người yêu chặn Zalo của mình? Bên cạnh Zalo, bạn còn rất nhiều cách khác để liên lạc với người yêu của mình. Mình sẽ chia sẻ 4 cách xử lý trước khi người yêu của bạn trở nên nóng tính hơn:

Thử liên hệ lại bằng những ứng dụng khác

Trước hết, cách nhanh chóng nhất để liên hệ với người yêu của bạn là gửi tin nhắn SMS, vì người ấy sẽ nhận được tin nhắn ngay lập tức mà không cần kết nối internet. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng mạng xã hội khác tương tự như Messenger, Instagram, Line, Skype, Viber… để liên lạc với người yêu của bạn.

Xem thêm  Cáp Trung Thu: Những Câu Cap Thả Thính Trung Thu Chất Lừ

Nếu người yêu chỉ chặn Zalo mà không chặn các ứng dụng khác, có nghĩa là họ chỉ đang giận bạn và vẫn quan tâm đến bạn. Khi người yêu của bạn nhận thấy rằng bạn đang cố gắng nhắn tin cho họ, điều đó chứng tỏ bạn đang nghiêm túc với mối quan hệ này và luôn cố gắng tìm cách giải quyết để cả hai hiểu nhau hơn. Đây là một cách xử lý mà bạn nên ưu tiên trước khi người yêu trở nên nóng tính hơn.

Gọi điện để trao đổi bằng lời nói

Việc nhắn tin qua các ứng dụng có thể không đủ để diễn đạt hết cảm xúc và suy nghĩ của hai bạn về vấn đề đang tranh cãi. Bạn nên dành thời gian để cả bạn và người yêu bình tĩnh lại. Sau khi tâm trạng đã ổn định, hãy thử gọi điện trực tiếp và trao đổi bằng lời nói để giải quyết nhanh chóng những mâu thuẫn đang gặp phải. Không có vấn đề gì không thể giải quyết được khi cả hai đã bình tĩnh rồi phải không?

Gửi tặng những món quà

Một trong những cách xử lý nhanh chóng khi bị người yêu chặn Zalo là tặng quà cho người yêu. Ai mà không thích được tặng quà từ người yêu, dù có tức giận hay như thế nào đi chăng nữa. Nhận được món quà từ người yêu sẽ mủi lòng và có thể khiến người yêu bỏ chặn Zalo của bạn ngay lập tức.

Gặp mặt trực tiếp

Cách tốt nhất để giải quyết khi bị người yêu chặn Zalo là gặp mặt trực tiếp, nếu bạn không phải là những người đang yêu xa. Trong quá trình nói chuyện trực tiếp, bạn có thể quan sát được vẻ mặt và cảm xúc của đối phương. Từ đó, bạn sẽ hiểu tại sao người yêu mình lại chặn Zalo và có thể giải quyết vấn đề mà hai người đang tranh cãi một cách nhanh chóng. Chỉ cần người yêu của bạn vẫn quan tâm bạn, bạn sẽ biết phải làm gì khi bị người yêu chặn Zalo.

Các nguyên nhân khiến người yêu chặn Zalo của bạn

Bạn đang thắc mắc, hoài nghi không biết nguyên nhân nào làm người yêu lại chặn Zalo của bạn. Dưới đây là một số trường hợp bạn có thể gặp phải:

Nguyên nhân đầu tiên

Người yêu bạn chỉ đang giận dỗi và lỗi là do bạn. Lúc đó, người ấy không muốn trò chuyện với bạn nữa (nếu bạn thường trò chuyện trên Zalo, người yêu sẽ chặn Zalo đầu tiên).

Xem thêm  Kết Bài "Vợ Chồng A Phủ": Tình Yêu và Sức Sống Tiềm Tàng Mãnh Liệt

Lúc này, hãy bình tĩnh và tìm hiểu tại sao bạn đã làm người ấy giận, hãy tránh thể hiện thái độ nóng giận và tìm hiểu cách giải quyết vấn đề. Nếu lỗi thực sự do bạn và bạn nhận thấy người yêu sẽ tha thứ cho bạn, hãy thử liên hệ qua các kênh nhắn tin, gọi điện miễn phí khác như Messenger, Instagram, Tin nhắn SMS, Gọi điện… để xin lỗi. Nếu bạn có thể, hãy đến trực tiếp nhà người yêu để xin lỗi, điều này sẽ làm người yêu cảm nhận được sự chân thành và dễ dàng tha thứ cho bạn hơn.

Nguyên nhân thứ 2

Người yêu bạn thường hay giận hờn, tính tình thất thường, và bạn cũng đã quen với việc bị chặn Zalo từ trước. Trong trường hợp này, bạn không cần lo lắng quá, hãy thử liên lạc với người ấy qua các kênh nhắn tin khác như Messenger, SMS,… và người ấy sẽ phải trả lời bạn ngay thôi mà.

Bởi vì người yêu của bạn chỉ đang giận hờn và chỉ cần bạn quan tâm, vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng. Nếu người ấy không hồi âm lại, hãy xem xét tình hình trong 1 – 2 ngày rồi đưa ra hướng giải quyết mới. Đôi khi họ có thể giận bạn thật lâu, vì vậy bạn cần đủ kiên nhẫn.

Nguyên nhân thứ 3

Người yêu bạn có thể đã thay lòng và có người khác. Họ muốn dùng cách này để chia tay và cắt đứt liên lạc với bạn. Nguyên nhân này không được tôn trọng lắm, nhưng lại là một lý do mà người yêu chặn Zalo của bạn.

Khi gặp tình huống này, bạn có hai lựa chọn. Một là chấp nhận và chia tay, và bạn không cần làm gì cả, hãy để người yêu chặn Zalo. Hai là nếu bạn vẫn muốn duy trì mối quan hệ, mình đã mách bạn các cách liên lạc ở trên. Tuy nhiên, hơn hết, hãy lắng nghe trái tim và đưa ra quyết định đúng cho mình.

Nguyên nhân cuối cùng

Người yêu của bạn có thể đang sống hai mặt và không muốn bạn nhắn tin qua Zalo để không làm phiền hẹn hò với người khác. Khi nghe thông báo tin nhắn thường xuyên, đối tượng hẹn hò của người yêu bạn có thể phát hiện và người yêu bạn không thể cùng lúc giữ cả hai mối quan hệ.

Xem thêm  Ciprothepharm: Chìa khóa để chữa trị mọi bệnh nhiễm trùng

Vậy làm gì khi bị người yêu chặn Zalo trong tình huống này? Theo mình, bạn nên chia tay người đó càng sớm càng tốt. Những người như vậy không đáng để bạn trân trọng. Trong mối quan hệ, cần sự chung thủy từ cả hai phía, không thể chia sẻ cho người này và người khác. Mình tin rằng bỏ qua những người yêu như thế này, bạn sẽ gặp được người phù hợp và đáng trân trọng hơn.

Dù bạn là người bị chặn Zalo hay người chặn, cảm giác sẽ rất khó chịu, buồn bực và thất vọng. Đặc biệt nếu bạn là người có lỗi, bạn sẽ hối hận và tự trách mình vì cư xử không tốt. Tuy nhiên, hãy tin rằng nếu người yêu bạn có thể tha thứ và bạn nỗ lực để cả hai làm lành, vấn đề sẽ được giải quyết và mối quan hệ cũng sẽ trở nên tốt hơn.

Đối với những người ít tinh tế, khi gặp trường hợp bị chặn Zalo, họ sẽ bối rối và không biết làm gì và cách liên lạc với bạn. Nếu người yêu của bạn không gặp sai lầm quá nghiêm trọng và có thể tha thứ, hãy liên lạc trước. Điều này sẽ làm họ cảm thấy dễ chịu hơn và giải quyết vấn đề dễ dàng hơn.

Trong trường hợp bạn đang tranh cãi với bạn bè và bạn bị chặn Zalo, đối phương sẽ cảm thấy bực tức và khó chịu vì bạn không lắng nghe.

Nếu bạn bị bạn bè chặn Zalo, bạn sẽ không thể nhắn tin, nhưng đối phương vẫn có thể nhắn cho bạn. Trong trường hợp mối quan hệ không cần thiết, bạn có thể tắt thông báo cuộc trò chuyện hoặc chặn lại người đó để tránh phiền phức.

Trên đây là bốn nguyên nhân phổ biến khi người yêu chặn Zalo của bạn. Với mỗi nguyên nhân, sẽ có cách xử lý phù hợp và phụ thuộc vào tính chất vụ việc và quyết định của bạn. Hãy luôn sáng suốt và ưu tiên lựa chọn của bản thân.

Và cuối cùng, cảm giác bị chặn Zalo sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu, buồn bực và thất vọng. Bạn sẽ tự hỏi tại sao người yêu lại chặn Zalo. Đối với những người ít tinh tế, khi gặp trường hợp này, họ sẽ thấy bối rối và không biết cách liên lạc. Nếu bạn là người có lỗi, hãy cố gắng xin lỗi và tìm cách làm lành với người yêu.

Dù bạn là người bị chặn Zalo hay không, luôn hy vọng rằng mỗi mối quan hệ sẽ được làm lành và không cần chặn Zalo nữa. Chúc bạn có một tình yêu thật đẹp!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.