Logo Arsenal

Logo Arsenal
Video logo arsenal

Logo Arsenal – Khám phá một câu chuyện đầy cảm hứng

Arsenal F.C. – một câu lạc bộ bóng đá đã gắn liền với lịch sử và màu áo của Arsenal qua hàng thế kỷ. Nếu bạn là fan ruột của câu lạc bộ này, thì những thông tin dưới đây sẽ rất quý giá với bạn. Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Bạn có biết về Arsenal?

Arsenal F.C. là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Holloway, Luân Đôn. Hiện câu lạc bộ này thi đấu tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh – giải đấu cao nhất trong hệ thống bóng đá Anh. Arsenal đã giành được nhiều danh hiệu lớn như 13 chức vô địch quốc gia, 13 Cúp FA (kỷ lục), 2 Cúp Liên đoàn Anh, 1 Cúp Liên đoàn Thế kỷ, 15 Siêu cúp Anh, 1 Cúp UEFA và 1 Cúp Inter-Cities Fairs.

Câu lạc bộ này nổi tiếng với số trận thắng ở cấp cao nhất, xếp thứ 2 trong lịch sử bóng đá Anh. Arsenal còn được biết đến với biệt danh “The Invincibles” (đội bóng bất bại) và từng giữ Cúp Vàng Ngoại Hạng Anh.

Xem thêm  Gia Đình - Tình Yêu Vững Chắc Và Bền Lâu

2. Logo Arsenal qua các giai đoạn

2.1. Logo Arsenal trước năm 1930

Logo Arsenal trước năm 1930 là hình ảnh 3 chữ A, F, C lồng vào nhau bên trong hình chiếc khiên. Chiếc khiên tượng trưng cho sức mạnh của các cầu thủ trong trận đấu. Màu đỏ luôn gắn liền với các logo Arsenal qua các thời kỳ.

2.2. Logo Arsenal năm 1930

Logo Arsenal vẫn giữ biểu tượng hình khiên nhưng đơn giản hơn và ít góc cạnh hơn. Chữ viết tắt AFC (Arsenal Football Club) cũng đơn giản hơn và cách nhau bởi dấu chấm. Biểu tượng khẩu pháo tượng trưng cho sức mạnh kiên cường trong cuộc thi đấu. Màu đỏ vẫn là màu chủ đạo của logo.

2.3. Logo Arsenal năm 1932

Biểu tượng logo Arsenal năm 1932 là chữ AFC lồng vào nhau, đặc biệt chữ A được thiết kế to hơn và có chân tạo một thế đứng vững vàng. Quả bóng màu đỏ đại diện cho thương hiệu cũng tiếp tục được sử dụng trong các logo Arsenal tiếp theo.

2.4. Logo Arsenal từ năm 1935 – 1949

Logo Arsenal này giữ nguyên biểu tượng khối lục giác bên ngoài nhưng được thiết kế rõ ràng hơn, viền bo đậm nét hơn. Chữ AFC được thiết kế to hơn và có quả bóng nằm gọn trong chữ A.

2.5. Logo Arsenal năm 1949

Logo Arsenal trở lại với biểu tượng khẩu pháo và từ đó, biểu tượng này được duy trì qua nhiều lần thay đổi logo. Cho đến năm 2002, logo Arsenal mới bắt đầu đơn giản hơn để phục vụ cho mục đích tiếp thị.

Xem thêm  Xem Chỉ Tay Nữ: Bí Quyết Đọc Tướng Vận Mệnh, Sự Nghiệp, Tình Duyên

2.6. Logo Arsenal sau năm 2010

Logo câu lạc bộ Arsenal đã chuyển sang màu trắng đơn giản với hình ảnh cây nguyệt quế và 15 chiếc lá. 15 chiếc lá tượng trưng cho 15 người thành lập câu lạc bộ. Sau đó, logo Arsenal lại trở về phiên bản 2002.

2.7. Logo Arsenal năm 2016

Logo Arsenal được thiết kế đơn giản hơn, vẫn giữ biểu tượng khẩu pháo nhưng mang tính biểu trưng và không có quá nhiều chi tiết. Chữ Arsenal được thiết kế rõ nét hơn. Màu đỏ vẫn là màu chủ đạo, kết hợp với các gam màu trắng, nâu và xanh dương tạo điểm nhấn.

Thiết kế logo của Arsenal đã trải qua nhiều lần thay đổi, nhưng giá trị cốt lõi vẫn được giữ lại. Từ hình ảnh khẩu pháo đến gam màu đỏ tràn đầy nhiệt huyết và đam mê, tất cả mang lại tinh thần, sức mạnh tập thể, và tinh thần thể thao được thổi lửa vào logo. Đó như lời động viên, cổ vũ cho tinh thần các cầu thủ và góp phần mang lại nhiều thành công rực rỡ cho đội bóng bất bại này. Với lối chơi phóng khoáng, nhanh nhẹn cùng lối chơi công bằng, Arsenal vẫn tiếp tục tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng các fan.

Để tìm hiểu thêm về Arsenal và các dịch vụ thiết kế logo công ty, hãy truy cập Centaf.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.