Mệnh Thủy Sinh Năm Nào: Khám Phá Tính Cách Và Vận Mệnh

Mệnh Thủy Sinh Năm Nào

Trong ngũ hành, mệnh Thủy được liên kết với năm sinh cụ thể và có ảnh hưởng đến tính cách và vận mệnh của mỗi người. Để hiểu rõ hơn về mệnh Thủy và những biến đổi trong cuộc sống, hãy cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết này!

Mệnh Thủy Sinh Năm Nào?

Mệnh Thủy tương ứng với nhiều năm sinh khác nhau như 1944, 1966, 1974, 1982, 1996, 2004, 2012, 2026,… Bài viết sẽ chỉ ra vài điểm cần biết để bạn có cái nhìn toàn diện về vận mệnh của mình.

Mệnh Thủy biểu tượng cho yếu tố nước trong ngũ hành, và có màu xanh dương đặc trưng. Người mang mệnh Thủy thường mang tính cách mạnh mẽ và bản lĩnh.

Khám phá mệnh Thủy: Người sinh năm nào thuộc mệnh Thủy?
Ảnh minh họa về mệnh Thủy và các năm sinh tương ứng

Nạp Âm Của Người Mệnh Thủy

Như các mệnh khác, mệnh Thủy có các nạp âm riêng, tiết lộ tính cách và số phận độc đáo. Dựa vào thông tin về mệnh Thủy sinh năm nào, hãy cùng khám phá 6 nạp âm đặc biệt của người mệnh Thủy.

Giản Hạ Thủy

Người mệnh Thủy sinh trong khoảng thời gian từ năm 1936 – 1996 (Bính Tý) và năm 1937 – 1997 (Đinh Sửu) thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy. Nạp âm này có nghĩa là nước dưới suối, trong khe nhỏ, không rõ nguồn nước từ đâu, hướng chảy và dòng nước thay đổi tùy theo chỗ.

Nam tuổi Bính Tý có cuộc sống không gặp nhiều thuận lợi, nhưng lại thể hiện tiếng vang trong sự nghiệp và thường đạt được chức vị trong xã hội. Tình cảm tuổi trẻ có nhiều thăng trầm.

Nữ tuổi Bính Tý có cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn và có cơ hội phát triển sự nghiệp. Tình cảm tuổi trẻ có chút rối ren, nhưng về sau sẽ trở nên viên mãn và hạnh phúc.

Nam tuổi Đinh Sửu trải qua cuộc sống nhẹ nhàng, không tạo nhiều tiếng vang trong sự nghiệp. Tài vận ổn định, không quá giàu có nhưng cũng không cần thiếu.

Nữ tuổi Đinh Sửu gặp khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là ở tuổi trẻ. Tuy nhiên, khi đến trung vận, cuộc sống của họ ổn định hơn, tài chính cải thiện. Tình cảm tuổi trẻ không hạnh phúc, nhưng về sau sẽ có hạnh phúc hơn.

Giản Hạ Thủy nước trong khe suối
Ảnh minh họa về mệnh Giản Hạ Thủy nước trong khe suối

Tuyền Trung Thủy

Người mệnh Thủy sinh trong khoảng thời gian từ năm 1944 – 2004 (Giáp Thân) và năm 1945 – 2005 (Ất Dậu) thuộc nạp âm Tuyền Trung Thủy. Nạp âm này có ý nghĩa như một dòng nước tươi mát, trong xanh giữa con suối ở nguồn nước.

Xem thêm  Mơ Thấy Mưa: Khám Phá Ý Nghĩa Tâm Linh

Nam tuổi Giáp Thân trải qua nhiều khó khăn tuổi trẻ, nhưng sau khi bước sang tuổi 30, sự nghiệp bắt đầu thăng hoa. Tình cảm tuổi trẻ phức tạp, nhưng sau này sẽ trở nên êm ấm và sự nghiệp ổn định.

Nữ tuổi Giáp Thân có triển vọng lớn trong sự nghiệp và tài lộc, không lo về tài chính. Tuy nhiên, tình cảm không dễ dàng và êm đềm như mong đợi.

Nam tuổi Ất Dậu trải qua nhiều khó khăn, vất vả và phải đối mặt với nhiều trở ngại về tiền vận và hậu vận. Sự kiên nhẫn trong giai đoạn khó khăn sẽ mở ra hậu vận an nhàn hơn.

Nữ tuổi Ất Dậu, dù có một tuổi thơ sung sướng, nhưng tương lai mang đến nhiều triển vọng nhờ sự hỗ trợ từ gia đình. Trong giai đoạn trung vận, cuộc sống của họ đầy khó khăn và cần nỗ lực để tìm được một cuộc sống an nhàn hơn. Tình cảm trải qua nhiều đau khổ trước khi đạt được hạnh phúc mong đợi.

Tuyền Trung Thủy dòng nước tươi mát trong suối
Ảnh minh họa về mệnh Giản Hạ Thủy nước trong khe suối

Trường Lưu Thủy

Người mệnh Thủy sinh trong khoảng thời gian từ năm 1952 – 2012 (Nhâm Thìn) và năm 1953 – 2013 (Quý Tỵ) thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy. Nạp âm này tượng trưng cho con sông chảy dài đổ ra biển lớn.

Nam tuổi Nhâm Thìn trải qua cuộc sống bình yên và đạt được thành công sớm, ổn định tài chính ở giai đoạn trung vận. Tình duyên suôn sẻ, không gặp nhiều trở ngại.

Nữ tuổi Nhâm Thìn cũng có cuộc sống thành công, bình yên ở mọi giai đoạn. Tình duyên viên mãn, không có cảnh hợp tan.

Nam tuổi Quý Tỵ trải qua những sóng gió và thăng trầm trong tuổi trẻ, và đến giai đoạn trung vận, sự nghiệp bắt đầu phát triển. Tình duyên không như ý, gặp nhiều trắc trở, nhưng đến hậu vận, cuộc sống trở nên an nhàn.

Nữ tuổi Quý Tỵ trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là ở giai đoạn trung vận có nhiều lo lắng và suy nghĩ. Nhưng khi bước vào hậu vận, cuộc sống của họ trở nên an nhàn và sung túc.

Trường Lưu Thủy con sông chảy ra biển lớn
Ảnh minh họa về mệnh Trường Lưu Thủy con sông chảy ra biển lớn

Thiên Hà Thủy

Những người mang mệnh Thủy sinh trong năm 1966 (Bính Ngọ) và 1967 (Đinh Mùi) thuộc nạp âm Thiên Hà Thủy. Nạp âm này mang ý nghĩa của nước mưa trên trời, làm cho mọi thứ trở nên tươi tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng như mưa.

Nam tuổi Bính Ngọ trải qua cuộc sống khá thuận lợi và trôi chảy. Trong sự nghiệp, họ gặp phải nhiều may mắn và đạt được thành công từ khi còn trẻ. Tuy nhiên, gia đình và công việc thường xảy ra mâu thuẫn.

Xem thêm  Zara - Nhãn hiệu thời trang đến từ Tây Ban Nha

Phụ nữ tuổi Bính Ngọ, ngược lại với nam giới, gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong cuộc sống. Cho đến khi đến tuổi trung niên, cuộc sống của họ sẽ có nhiều điểm cải thiện, trở nên dễ dàng hơn về mọi mặt, từ tình cảm đến công việc và tài chính.

Nam tuổi Đinh Mùi có cuộc sống trôi chảy và thuận lợi từ khi còn trẻ cho đến khi già. Ở tuổi trẻ, họ nảy bật với nhiều tiềm năng trong sự nghiệp và khi đến tuổi trung vận, sự nghiệp của họ trở nên mạnh mẽ, tài chính dư dả, cuộc sống thịnh vượng, giàu có và hạnh phúc trong gia đình.

Phụ nữ tuổi Đinh Mùi phải đối mặt với nhiều khó khăn và sóng gió từ khi còn trẻ và ở tuổi trung vận. Cho đến khi bước vào hậu vận, cuộc sống của họ trở nên yên bình hơn, nhưng cũng không có nhiều điểm đặc biệt, chỉ ở mức trung bình.

Thiên Hà Thủy nước mưa trên trời
Ảnh minh họa về mệnh Thiên Hà Thủy nước mưa trên trời

Đại Khê Thủy

Những người mang mệnh Thủy sinh trong năm 1974 (Giáp Dần) và 1975 (Ất Mão) thuộc nạp âm Đại Khê Thủy. Đại Khê Thủy mang ý nghĩa của nước suối hay khe suối lớn. Những người thuộc tuổi này thường được đánh giá cao về tài năng, khả năng tính toán mọi việc một cách sâu sắc.

Nam tuổi Giáp Dần, mặc dù có chút khó khăn ở giai đoạn tiền vận, nhưng họ luôn khắc phục và từ tuổi trung vận trở đi, cuộc sống của họ trở nên yên bình hơn, gia đình ấm cúng và hạnh phúc.

Phụ nữ tuổi Giáp Dần trải qua nhiều khó khăn và nước mắt từ khi còn trẻ, sống cuộc sống không quá dư dả và luôn phải làm việc vất vả để sống.

Nam tuổi Ất Mão có cuộc sống sung sướng, nhàn hạ, tài chính dư giả, sự nghiệp ổn định, phát triển bền vững, và gia đình hạnh phúc.

Phụ nữ tuổi Ất Mão, mặc dù trải qua nhiều thách thức ở giai đoạn tiền vận, nhưng khi đến trung vận, sự nghiệp của họ bắt đầu thăng hoa và cuộc sống trở nên êm ấm, đầy đủ và hạnh phúc.

Đại Khê Thủy nước suối hay khe suối lớn
Ảnh minh họa về mệnh Đại Khê Thủy nước suối hay khe suối lớn

Mệnh Thủy Hợp, Khắc Mệnh Nào?

Theo quan điểm phong thủy về ngũ hành, mệnh Thủy được cho là hợp và khắc với các mệnh sau:

  • Mệnh Mộc và mệnh Kim được xem là hợp với mệnh Thủy. Sự kết hợp giữa chúng mang lại nhiều thành công trong công việc và hôn nhân, tạo điều kiện cho sự may mắn.

  • Mệnh Thủy khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Khi kết hợp chúng lại với nhau, có thể tạo ra nguồn năng lượng xấu, gây trở ngại trong công việc, hợp tác kinh doanh và tiền tài có thể mất mát nhiều.

  • Mệnh Thủy cũng có thể hợp với mệnh Thủy. Việc kết hợp nhiều dòng nước nhỏ sẽ tạo ra một dòng nước lớn, mạnh mẽ và sôi động.

Xem thêm  Trải nghiệm dịch vụ gội đầu dưỡng sinh tuyệt vời tại Centaf

Mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc, Kim
Ảnh minh họa về mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc, Kim

Con Số May Mắn Của Người Mệnh Thủy

Theo quan điểm về ngũ hành, các con số có thể mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Thủy bao gồm: 1, 6, 7; và ngược lại, không hợp với các con số 2, 5, 8. Ý nghĩa của những con số hợp mệnh Thủy như sau:

  • Số 1: Số 1 đại diện cho sự độc nhất. Nó còn biểu thị thành công, chiến thắng và vị thế cao quý. Số 1 là biểu tượng của quyền lực tối cao và những hoài bão lớn lao, tượng trưng cho vị thần và khó có thể duy trì vị trí này lâu dài.

  • Số 6: Số 6 là con số của tài lộc và phú quý. Trong tiếng Hán, nó liên quan đến chữ “lộc”, mang ý nghĩa về cát và bảo vật. Người mệnh Thủy khi kết hợp với số 6 sẽ có công việc kinh doanh thuận lợi và mang lại nhiều tài lộc.

  • Số 7: Số 7 mang theo mình một sức mạnh lớn và có khả năng xua đuổi ma quỷ. Nó cũng biểu tượng cho vũ trụ rộng lớn, thu hút may mắn và tài lộc từ mọi hướng. Người mệnh Thủy sở hữu số 7 sẽ trải qua cuộc sống thuận lợi, đầy may mắn và thu hút nhiều tài lộc hơn.

Số 6 mang ý nghĩa tài lộc với người mệnh Thủy
Ảnh minh họa về số 6 mang ý nghĩa tài lộc với người mệnh Thủy

Người Mệnh Thủy Hợp, Khắc Màu Gì?

Tương tự như các mệnh khác trong ngũ hành, mệnh Thủy cũng có sự tương sinh và tương khắc với các màu sắc khác. Dưới đây là những màu sắc phù hợp và tránh đối với người mệnh Thủy:

  • Màu sắc tương sinh: Bao gồm màu xanh dương, màu đen và các màu kim loại như bạc, bạch kim, trắng, xám,…

  • Màu sắc tương khắc: Gồm màu nâu và màu vàng.

Mệnh Thủy hợp với màu xanh dương, đen
Ảnh minh họa về mệnh Thủy hợp với màu xanh dương, đen

Mệnh Thủy Hợp Hướng Nào?

Sau khi xác định mệnh Thủy sinh năm nào, mệnh Thủy hợp với mệnh nào, cũng như màu sắc và con số phù hợp, nhiều người quan tâm đến việc mệnh Thủy hợp với hướng nào. Theo quan điểm tử vi và phong thủy, lựa chọn hướng nhà, bàn thờ tổ tiên và phòng ngủ theo các hướng Bắc, Nam và Đông Nam được coi là đặc biệt quan trọng. Điều này giúp người mệnh Thủy thuận lợi hơn trong sự nghiệp, công danh, cũng như tạo ra cơ hội, tài lộc và may mắn.

Hướng Bắc, Nam, Đông Nam hợp với mệnh Thủy
Ảnh minh họa về hướng Bắc, Nam, Đông Nam hợp với mệnh Thủy

Những giải đáp về mệnh Thủy sinh năm nào đã được chia sẻ. Hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về bản mệnh của mình và có những quyết định đúng đắn trong sự nghiệp. Đồng thời, để tăng cường may mắn và năng lượng tích cực, bạn có thể chọn lựa các vật phẩm phong thủy phù hợp. Đừng quên ghé thăm trang web của Centaf để tìm kiếm những sản phẩm phong thủy ưng ý với giá hợp lý mỗi ngày nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.