Bật mí cách nấu chè ngô ngon hơn bất cứ lúc nào!

Nấu Chè Ngô
Video nấu chè ngô

5 cách nấu chè ngô ngọt ngon, thanh mát cho ngày hè

Bạn đã bao giờ thử nước cốt dừa trong chè ngô chưa? Với công thức độc đáo của Centaf, chè ngô với nước cốt dừa sẽ khiến bạn mê mẩn từ lần đầu thưởng thức. Hãy tìm hiểu cách làm các loại chè ngô thơm ngon sau đây và tự tay trổ tài làm ngay trong những ngày hè oi bức này!

1. Cách nấu chè ngô với nước cốt dừa

Nguyên liệu làm chè ngô với nước cốt dừa:

  • 300g ngô ngọt
  • 300ml nước cốt dừa
  • 4 muỗng canh bột năng
  • 4 muỗng canh đường phèn
  • 4 lá dứa

Hướng dẫn làm chè ngô với nước cốt dừa:

Bước 1: Phần ngô:

  • Rửa sạch ngô và bào ngô mỏng dọc theo hạt.
  • Đun ngô với lá dứa trong nước khoảng 20 phút cho nước ngọt thanh. Sau đó, vớt ngô và lá dứa ra.
  • Thêm đường phèn và ngô vào nồi. Pha bột năng với nước và cho vào nồi. Khuấy đều cho chè sệt lại rồi tắt bếp.

Bước 2: Phần nước cốt dừa:

  • Trộn đều bột năng với nước, sau đó kết hợp với nước cốt dừa.
  • Thêm muối để nước cốt dừa thêm thơm béo.
  • Khuấy đều cho sôi và tắt bếp.

Bước 3: Múc chè ra bát và thưởng thức. Bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh.

Xem thêm  Cú: Những Kẻ Săn Mồi Với Đôi Mắt Lấp Lánh

2. Cách làm chè ngô ngũ sắc

Nguyên liệu làm chè ngô ngũ sắc:

  • 300g ngô ngọt
  • 300ml nước cốt dừa
  • 200g bột nếp
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 6 muỗng canh đường
  • 4 lá dứa

Hướng dẫn làm chè ngô ngũ sắc:

Bước 1: Phần ngô:

  • Luộc ngô và lá dứa trong nước khoảng 20 phút. Sau đó, thêm đường vào nồi.
  • Pha bột năng với nước và cho vào nồi. Khuấy đều cho chè sệt lại rồi tắt bếp.

Bước 2: Phần bánh ngũ sắc:

  • Trộn bột nếp với bột màu và đường.
  • Thêm nước ấm và nhào bột đến khi không dính tay. Sau đó chia bột thành những viên nhỏ.
  • Luộc bánh trong nước nóng cho đến khi nổi lên. Sau đó, để nguội và ráo nước.

Bước 3: Phần nước cốt dừa:

  • Trộn đều bột năng với nước, sau đó kết hợp với nước cốt dừa.
  • Khuấy đều cho sôi và tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa và bánh ngũ sắc lên trên để thưởng thức. Chè ngô ngũ sắc ăn lạnh là ngon nhất.

3. Cách nấu chè ngô hạt sen

Nguyên liệu làm chè ngô hạt sen:

  • 300g ngô ngọt
  • 200g hạt sen
  • 50g bột báng
  • 6 muỗng canh đường
  • 4 muỗng bột năng
  • 4 lá dứa

Hướng dẫn làm chè ngô hạt sen:

Bước 1: Phần chè ngô hạt sen:

  • Luộc ngô, hạt sen, và lá dứa trong nước khoảng 20 phút. Sau đó, thêm đường vào nồi.
  • Pha bột năng với nước và cho vào nồi. Khuấy đều cho chè sệt lại rồi tắt bếp.
Xem thêm  Bún đậu Mắm Tôm Gò Vấp - Khám phá top 10 quán bún đậu mắm tôm ngon tại Gò Vấp!

Bước 2: Phần bột báng:

  • Ngâm bột báng trước khi luộc. Sau đó, đun sôi nước và thêm bột báng vào luộc.
  • Vớt bột báng ra sau khi nổi trên mặt nước và để nguội và ráo nước.

Bước 3: Múc chè ngô ra bát, thêm bột báng và sữa dừa để thưởng thức. Chè ăn lạnh sẽ ngon hơn.

4. Cách nấu chè ngô thạch lá dứa

Nguyên liệu làm chè ngô thạch lá dứa:

  • 300g ngô ngọt
  • 300ml sữa dừa
  • 4 muỗng bột năng
  • 6 lá dứa
  • 1 gói bột thạch rau câu con cá dẻo
  • 8 muỗng canh đường

Hướng dẫn làm chè ngô thạch lá dứa:

Bước 1: Phần ngô:

  • Luộc ngô, lõi ngô, và lá dứa trong nước khoảng 20 phút. Sau đó, thêm đường vào nồi.
  • Pha bột năng với nước và cho vào nồi. Khuấy đều cho chè sệt lại rồi tắt bếp.

Bước 2: Phần thạch lá dứa:

  • Xay lá dứa cùng với nước và loại bỏ bã.
  • Hòa bột thạch với nước lá dứa.
  • Đun sôi nước, sau đó thêm hỗn hợp bột thạch và đường lá dứa. Sôi thêm 3 phút và tắt bếp.
  • Đổ nước thạch ra khay và để nguội. Sau đó, cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Bước 3: Phần nước cốt dừa:

  • Trộn đều bột năng với nước, sau đó kết hợp với nước cốt dừa.
  • Khuấy đều cho sôi và tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra bát, thêm thạch và nước cốt dừa để thưởng thức.

5. Cách nấu chè ngô cốm xanh, sữa dừa

Nguyên liệu làm chè ngô cốm xanh:

  • 300g ngô ngọt
  • 200g cốm xanh
  • 300ml sữa dừa
  • 100g dừa khô
  • 4 thìa canh đường
  • 4 thìa canh bột năng
Xem thêm  Những Lựa Chọn Nhà Nghỉ Tuyệt Vời ở Huế

Hướng dẫn làm chè ngô cốm xanh, sữa dừa:

Bước 1: Phần chè ngô cốm:

  • Luộc ngô và cốm xanh trong nước khoảng 20 phút. Sau đó, thêm đường vào nồi.
  • Pha bột năng với nước và cho vào nồi. Khuấy đều cho chè sệt lại rồi tắt bếp.

Bước 2: Phần nước cốt dừa:

  • Cho nước cốt dừa vào nồi và kết hợp với đường và muối.
  • Khuấy đều cho sôi và tắt bếp.

Bước 3: Khi ăn, để chè thật nguội và thêm nước cốt dừa lên trên. Thưởng thức chè ngô cốm xanh ngon nhất khi lạnh.

Chúc các bạn thành công và thỏa sức nấu chè ngô thơm ngon theo công thức của Centaf!

Centaf

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.