Bí Quyết Làm Món Phở Cuốn Hà Nội Tại Nhà

Bí Quyết Làm Món Phở Cuốn Hà Nội Tại Nhà

Khi bạn đến thăm Hà Nội, dễ dàng bạn sẽ tìm thấy nhiều quán phở cuốn từ bình dân cho đến cao cấp. Món ăn này mang đến sự mới mẻ cho những ai đã chán những tô phở nước truyền thống.

Để có được phở cuốn thơm ngon, chúng ta cần sở hữu loại bánh phở vừa dày và mang đến hương vị thanh đạm, tươi mát. Đồng thời, để làm nên sự hoàn hảo của món phở cuốn Hà Nội, không thể thiếu một ít nước chấm chua ngọt đi kèm.

Phở cuốn Hà Nội
Phở cuốn là một món ăn rất nổi tiếng trong thực đơn đặc sản của Hà Nội.

Bạn cũng có thể thực hiện món ăn này tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và cách chế biến dễ dàng.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • Bánh phở bản lớn: 500 gram
  • Thịt heo nạc: 200 gram
  • Đậu hũ chiên vàng: 2 bìa
  • Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả
  • Giò chả lụa
  • Cà rốt, dưa leo, dứa, xà lách và các loại rau thơm

Chuẩn bị nguyên liệu
Bước quan trọng nhất khi làm phở cuốn Hà Nội là chuẩn bị nguyên liệu.

Cách Chế Biến

Bước 1: Sơ Chế Phần Nhân

  • Thái đậu hũ thành từng sợi rồi chiên vàng.
  • Luộc chín thịt heo và thái thành từng sợi dài.
  • Trứng chiên chín cùng chả lụa và thái sợi.
Xem thêm  Lời Bài Hát Nếu Lúc đó - Tlinh x 2pillz: Vẫn Còn ở Bên Nhau

Lưu ý: Khi chiên đậu hũ, bạn cần chờ dầu ăn nóng và đậu được chiên giòn, phải ngập dầu.

Bước 2: Sơ Chế Rau Củ

  • Thái cà rốt và dưa leo thành miếng dài phù hợp với phần bánh cuốn.
  • Rửa sạch xà lách và các loại rau thơm và để ráo.

Phở cuốn đầy đủ các chất dinh dưỡng

Bước 3: Cuốn Phở

  • Gỡ từng miếng bánh phở ra, trải lên mặt bếp sạch và để lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào để cuốn.
  • Lưu ý: Để cuốn phở đẹp, lật mặt láng của bánh phở xuống dưới và ngửa mặt hơi nhám lên trên để xúc nhân vào. Như vậy khi cuốn bánh, nó sẽ rất bóng và đẹp.

Bước 4: Pha Chế Nước Chấm

  • Trộn 4 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh nước lọc, 1 chút bột ngọt, 1,5 muỗng canh đường.
  • Thêm ớt băm (tùy độ cay), 1 muỗng canh tỏi băm, nước chanh.
  • Bạn có thể thêm 1/4 trái dứa đã xay để tăng thêm hương vị.
  • Khuấy đều các thành phần đã chuẩn bị với nhau và bạn đã có ngay món nước chấm phở cuốn Hà Nội.

Phở cuốn Hà Nội còn xuất hiện trong nhiều bữa ăn của người Việt

Việc làm phở cuốn chuẩn vị Hà Nội không hề khó. Với cách làm trên, bạn sẽ thấy rằng món phở cuốn rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng vị thơm ngon không thua kém phở cuốn Hà Nội bên ngoài. Chính vì vậy, hãy lưu ngay công thức trên để có một món ngon chuẩn vị Hà Nội để chiêu đãi gia đình.

Xem thêm  Đổi 1 Micromet Bằng Bao Nhiêu M

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.