Nhảy Mũi: Hiện Tượng Tâm Linh và Khoa Học

Nhảy mũi là một hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể khi có vật thể lạ xâm nhập vào khoang mũi. Dù vậy, theo góc nhìn tâm linh, nhảy mũi có ý nghĩa nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiện tượng nhảy mũi là gì? Hắt xì hơi nhiều có sao không?

Nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có vật thể lạ xâm nhập vào khoang mũi, gây ngứa và khó chịu. Một số trường hợp nhảy mũi có thể do sự thay đổi đột ngột của thời tiết khiến cơ thể chưa kịp thích ứng. Nhưng đừng lo, đây chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường, không đe dọa sức khỏe. Nếu bạn hắt xì hơi nhiều hơn bình thường, cũng không cần lo lắng. Hãy theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân và đến bệnh viện khám nếu phát hiện những biểu hiện lạ.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nhảy mũi

Một số nguyên nhân chính gây ra nhảy mũi bao gồm dị ứng, nhiễm trùng, hít phải khí lạnh hoặc do một số tác nhân khác. Cụ thể như sau:

  • Hắt mũi do dị ứng: Xảy ra khi bạn hít phải không khí chứa nấm mốc, bụi bẩn, phấn hoa, mùi nước hoa nồng nặc hoặc mùi thuốc sát khuẩn mạnh.

  • Hắt mũi do nhiễm trùng: Trong không khí chứa hàng triệu vi khuẩn, nấm và virus. Ở những môi trường ô nhiễm, số lượng các tác nhân gây hại này sẽ nhiều hơn.

  • Hắt mũi do hít phải khí lạnh: Hơi lạnh

Xem thêm  Dàn Diễn Viên Trong Thor: Tình Yêu Và Sấm Sét

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.