Bằng Lái Xe A1: Quét Mã QR Để Kiểm Tra Tính Hợp Lệ Của Giấy Phép Lái Xe

Quét Mã Qr Bằng Lái Xe A1
Video quét mã qr bằng lái xe a1

Bạn có biết rằng từ ngày 1/6/2020, tất cả giấy phép lái xe đều có mã QR được in phía sau thẻ? Điều này đồng nghĩa với việc các bằng lái xe A1, A2, B1, B2, C cấp sau ngày này sẽ bị coi là không hợp lệ nếu không có mã QR. Để tra cứu thông tin chi tiết về giấy phép lái xe này, cảnh sát giao thông cũng như người tham gia giao thông có thể sử dụng ứng dụng hoặc tính năng quét mã QR trên điện thoại thông minh. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cách quét mã QR trên bằng lái xe A1 và ứng dụng của nó.

Quét mã QR trên bằng lái xe ô tô và xe máy

Bạn muốn nhanh chóng phát hiện xem giấy phép lái xe của mình có thật hay giả? Hãy thử quét mã QR trên bằng lái xe ô tô hoặc xe máy. Qua quá trình quét mã QR, bạn sẽ nhận được những thông tin cần thiết về giấy phép lái xe của mình, bao gồm:

  • Số giấy phép lái xe
  • Tên chủ sở hữu
  • Ngày tháng năm sinh của chủ sở hữu
  • Loại (Hạng) bằng lái
Xem thêm  Nốt Ruồi ở Eo Trái Phụ Nữ

Quy trình quét mã QR trên giấy phép lái xe này áp dụng cho đa dạng các loại bằng lái, từ xe máy đến xe tải, xe khách. Hãy cùng khám phá những loại bằng lái mà mã QR đã được tích hợp:

  • Bằng lái xe A1, A2, A3
  • Bằng lái xe A4, B1, B2
  • Bằng lái xe C, D, E, FB2, FC, FD, FE

Mỗi hạng bằng lái áp dụng cho đối tượng và thời hạn khác nhau, thấp nhất là 5 năm. Điều đáng nói là không chỉ cảnh sát giao thông, mà cả tài xế xe máy, tài xế xe khách, tài xế xe tải cũng có thể sử dụng phương pháp quét mã QR để kiểm tra thông tin về bằng lái của mình.

Hướng dẫn quét mã QR trên bằng lái xe máy và xe ô tô

Để quét mã QR trên bằng lái xe, bạn có thể sử dụng hai phương pháp sau:

Cách 1: Quét mã QR bằng lái xe qua Zalo

Ngoài việc sử dụng ứng dụng Barcode Việt, bạn cũng có thể tra cứu giấy phép lái xe máy hoặc ô tô qua ứng dụng Zalo. Hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt Zalo vào điện thoại của bạn.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Zalo. Chuyển sang góc trên bên phải và nhấn vào biểu tượng mã QR. Tiếp theo, đưa giấy phép lái xe có mã QR gần camera điện thoại để Zalo quét. Chỉ trong vài giây, Zalo sẽ hiển thị thông tin về giấy phép lái xe của bạn.

Xem thêm  Tên Hán Việt: Bí quyết đặt tên mang lại may mắn và thành công cho con yêu

Cách 2: Quét mã QR bằng lái xe qua ứng dụng Barcode Việt

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Barcode Việt cho điện thoại thông minh.

Bước 2: Bật ứng dụng và cấp quyền cho ứng dụng để thực hiện các chức năng trên điện thoại. Trong giao diện chính của ứng dụng, chọn biểu tượng mã QR và cho phép một lần nữa khi có thông báo xuất hiện.

Bước 3: Di chuyển camera điện thoại đến vị trí mã QR trên giấy phép lái xe. Khi ứng dụng Barcode nhận diện mã, nó sẽ hiển thị thông tin chi tiết về loại bằng lái xe mà bạn đang sử dụng ngay lập tức.

Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn có tính năng quét mã QR sẵn, hoặc đã cài đặt ứng dụng Zalo, bạn cũng có thể sử dụng chúng để quét mã QR trên giấy phép lái xe của mình.

Vậy là bạn đã biết cách quét mã QR trên bằng lái xe để kiểm tra tính hợp lệ. Hãy thử ngay để xác minh thông tin về giấy phép lái xe của mình! Đừng quên truy cập vào trang web Centaf để có thêm thông tin hữu ích về việc quét mã QR trên bằng lái xe và nhiều chủ đề khác liên quan đến lái xe.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.