Số điện thoại ảo: Cách tạo và ứng dụng

Số điện thoại ảo: Cách tạo và ứng dụng

Bạn có nhu cầu sử dụng số điện thoại ảo để phục vụ công việc hoặc đăng ký nhiều tài khoản mạng xã hội như Google, Zalo, Facebook,… Với số điện thoại ảo, bạn có thể dễ dàng đăng ký và xác minh các tài khoản của mình. Vậy cách tạo số điện thoại ảo Việt Nam, Trung Quốc miễn như thế nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo số điện thoại ảo đơn giản có thể thực hiện được trên máy tính và điện thoại.

Số điện thoại ảo là gì?

Số điện thoại ảo là một số điện thoại không có thật, không thuộc quyền sở hữu của bất kỳ ai. Số ảo không trực tiếp liên kết với bất kỳ thiết bị di động cố định nào. Khi sử dụng số điện thoại ảo để liên lạc, cuộc gọi vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, dữ liệu của cuộc gọi sẽ được gửi qua Internet và Internet sẽ là trung tâm của cuộc gọi. Hiện tại, chưa có nhà mạng nào tại Việt Nam chính thức cung cấp số điện thoại ảo. Do đó, hầu hết các số ảo được tạo ra thông qua các website và dịch vụ bên thứ 3 trên thị trường.

Số điện thoại ảo để làm gì?

Khi công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu sở hữu nhiều tài khoản mạng xã hội ngày càng trở nên cần thiết đặc biệt là đối với những ai làm công việc quản trị fanpage hay Marketer. Việc tạo tài khoản các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo hay các trang mua sắm như Shopee, Lazada yêu cầu bạn phải xác thực tài khoản bằng số điện thoại cũng như kích hoạt tài khoản, lấy lại mật khẩu,… Tuy nhiên, bạn không thể mua quá nhiều SIM chỉ để đăng ký tài khoản. Lúc này, việc tạo số điện thoại ảo Việt Nam nhận tin nhắn hay các quốc gia khác như Mỹ, Trung Quốc lại vô cùng hữu ích. Cụ thể bạn có thể sử dụng số điện thoại ảo để:

 • Đăng ký và xác thực tài khoản mạng xã hội: Khi cần tạo tài khoản các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo hay các trang mua sắm như Shopee, Lazada, số điện thoại ảo sẽ giúp bạn xác thực tài khoản mà không cần sử dụng đến số thật.
 • Nhận tin nhắn SMS và mã xác nhận toàn cầu: Đối với những người Việt Nam nhưng có nhu cầu sử dụng các ứng dụng Trung Quốc và bị yêu cầu số điện thoại nội địa để nhận SMS xác nhận. Bạn có thể sử dụng số ảo để giải quyết vấn đề này.
 • Trao đổi với người lạ không lo bảo mật: Trong một vài tình huống yêu cầu phải liên lạc trực tiếp với người mà mình không quen từ trước. Số điện thoại ảo sẽ giúp bạn tránh được việc lộ thông tin với nhiều người.
 • Đăng kí hàng loạt để phục vụ công việc: Với số điện thoại ảo, bạn có thể đăng kí không giới hạn nếu có nhu cầu sở hữu cùng lúc nhiều số. Biết cách đăng kí số điện thoại ảo sẽ giúp bạn tối ưu công việc của mình.
Xem thêm  Tải Nhạc Từ Facebook về Định dạng MP3

Số điện thoại ảo để làm gì?

Sau khi tạo thành công, bạn có thể sử dụng số điện thoại này để đăng ký cũng như xác thực tài khoản để bạn có thể sử dụng một vài thủ thuật điện thoại để tạo đa tài khoản, phục vụ công việc khi cần thiết.

Cách tạo số điện thoại ảo Việt Nam trên máy tính mới nhất 2024

Để tạo số ảo Việt Nam, bạn không thể thực hiện trực tiếp ngay trên di động của mình mà sẽ cần đến phần mềm, ứng dụng từ nhà cung cấp thứ 3 hoặc các trang web tạo số điện thoại ảo miễn phí giúp bạn thực hiện điều đó. Trong bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo bằng ứng dụng TextNow – ứng dụng tạo số ảo hỗ trợ cả trên máy tính và di động.

Tạo số điện thoại ảo nhận tin nhắn qua website TextNow

Để tạo số ảo bằng ứng dụng TextNow trên máy tính:

 • Bước 1: Truy cập vào website textnow.com và chọn “Sign up Free” để đăng ký tài khoản trên TextNow.
 • Bước 2: Bạn có thể đăng ký tài khoản theo hướng dẫn hoặc sử dụng tài khoản Facebook, Gmail để đăng ký.
 • Bước 3: Sau khi đăng ký tài khoản thành công, nhập mã vùng quốc gia (Việt Nam là 84) và bấm “Continue” để tiếp tục.
 • Bước 4: Xác thực mã CAPTCHA và như vậy bạn đã hoàn tất tạo số ảo.

Tạo số dt ảo nhận tin nhắn qua website TextNow

Tạo số điện thoại ảo Việt Nam trên website sms24

Để tạo số ảo qua trang web sms24.me như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang sms24.me
 • Bước 2: Trong danh sách các nước, click biểu tượng Việt Nam
 • Bước 3: Click chọn một trong những số điện thoại hiện lên trên màn hình.

Nếu màn hình quảng cáo hiện lên, chọn “Skip Ad” để bỏ qua.

Tạo số điện thoại ảo Việt Nam trên website sms24

Lúc này bạn có thể sử dụng số điện thoại ảo này để đăng ký, tạo tài khoản hay xác thực. Sau đó chọn “refresh this page” để nhận tin nhắn hoặc cuộc gọi chứa mã kích hoạt.

Cách tạo số điện thoại ảo Việt Nam trên điện thoại

Nếu bạn sử dụng TextNow lâu dài, bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại trong AppStore (iOS) hoặc cửa hàng Google Play (Android). Sau khi cài đặt ứng dụng, thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tại hộp thoại “Welcome to TextNow”, chọn “Get a free phone number” để thiết lập cho số điện thoại ảo muốn tạo.
 • Bước 2: Nhập Email và mật khẩu, sau đó chọn “Create Account” để tạo tài khoản (bạn không cần nhập Email thật, chỉ cần nhập Email với đuôi @.com là được) → “Continue”
 • Bước 3: Lưu mật khẩu với “Smart Lock” để lưu thông tin vào smartphone của bạn.
 • Bước 4: Chọn “Use my location” → Cấp quyền cho ứng dụng khi ứng dụng hiện lên cửa sổ “Cho phép TextNow truy cập vị trí của thiết bị này?”
 • Bước 5: Hộp thoại “Choose a phone number” sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhập mã quốc gia Việt Nam là 84 vào ô “Use my location”.
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành các bước trên, danh sách các số điện thoại tham khảo sẽ hiển thị và bạn chỉ cần lựa chọn số điện thoại mà bạn thích rồi nhấn “Continue”.
 • Bước 7: TextNow sẽ yêu cầu bạn chia sẻ số điện thoại ảo mà bạn mới tạo lên Facebook, bạn có thể chọn “No” để từ chối.
Xem thêm  Sâu Bướm - Những Bí Mật Đằng Sau Vẻ Đẹp

Cách tạo số điện thoại ảo Việt Nam trên điện thoại

Cách tạo số điện thoại ảo các quốc gia khác

Bên cạnh việc tạo số ảo Việt Nam, sẽ có lúc bạn cần số điện thoại ảo của các quốc gia khác như tạo số điện thoại ảo Mỹ, Trung Quốc,… Lúc này ứng dụng TextNow sẽ không thể giúp bạn làm điều đó và bạn cần phải sử dụng ứng dụng tạo số điện thoại ảo khác. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo số ảo các quốc gia khác bằng ứng dụng TextPlus. Bạn có thể tải ứng dụng trên AppStore hoặc Google Play.

TextPlus có nhiều quốc gia để bạn lựa chọn và hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên số điện thoại đa phần là của Mỹ, các quốc gia còn lại thì khá ít cũng như chỉ sử dụng miễn phí được 15 phút.

 • Bước 1: Sau khi cài đặt TextPlus, mở ứng dụng và đăng nhập vào TextPlus sau đó chọn “GET STARTED” và bạn có thể tạo tài khoản mới hoặc đăng nhập với Facebook hoặc Google.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, chọn “Number”, chọn biểu tượng dấu “+” để tạo số điện thoại ảo.
 • Bước 3: Chọn quốc gia và vùng tương ứng mà bạn muốn tạo số điện thoại ảo.
 • Bước 4: Chọn số bất kỳ và bạn sẽ có 15 phút để sử dụng số điện thoại này trước khi bị thay đổi thành số điện thoại khác.

Tải ứng dụng trên AppStore hoặc Google Play - TextPlus

Ngoài ra, còn một số trang web khác hỗ trợ tạo số điện thoại ảo quốc tế như Trung Quốc, Hồng Kong, Đài Loan, Mỹ,… mà bạn có thể tham khảo như:

 • Free Phone Num: Đây là trang web cung cấp dịch vụ tạo số điện thoại ảo đặc biệt là các số từ Canada và Mỹ. Trang web này cung cấp tối đa 5 tin nhắn từ danh sách được tạo sẵn mỗi ngày tới các số điện thoại khác.
 • Receive SMS Online: Hỗ trợ các số ảo từ các nước như Canada, Mỹ, Anh, Thụy Điển hoặc Thụy Sĩ. Tuy nhiên, trang web này không cung cấp đầu số +84 của Việt Nam.
 • SMS Receive Free: Với trang web này, người dùng có thể lấy số ảo bằng cách chọn trước đầu số cố định của quốc gia mong muốn hoặc nhấn vào “Random Number” để hệ thống đề xuất ngẫu nhiên số di động ảo dành cho bạn.
 • Get Free SMS Number: Là trang web cập nhật liên tục số hàng triệu số điện thoại ảo qua mỗi giây. Đặc biệt, tốc độ nhận tin nhắn xác thực của trang web này rất nhanh, bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi.
 • Receive Free SMS: Là một trang web miễn phí cung cấp số điện thoại ảo từ nhiều quốc gia lớn như Anh, Mỹ, Đức, Canada, Úc,… Bạn có thể sử dụng để xác minh tài khoản mạng xã hội của mình mà không cần tiết lộ số điện thoại thực.
Xem thêm  Viết Bài Văn Nghị Luận Tìm Hiểu Vấn Đề Đời Sống Của Con Người Trong Mối Quan Hệ Với Cộng Đồng Đất Nước

Ngoài những trang web trên, vẫn còn nhiều website khác hỗ trợ tạo số ảo quốc tế như Trung Quốc, Hồng Kong, Đài Loan, Mỹ,… mà bạn có thể tham khảo.

Những lưu ý khi sử dụng số điện thoại ảo

Ngoài những lợi ích được liệt kê ở trên, trước khi quyết định sử dụng số điện thoại ảo, bạn cần chú ý một số điểm sau:

 • Chất lượng cuộc gọi của số điện thoại ảo có thể khác nhau. Tùy thuộc vào dịch vụ mà bạn sử dụng, chất lượng cuộc gọi sẽ có phần chênh lệch.
 • Một số dịch vụ cho phép bạn thực hiện cuộc gọi quốc tế, trong khi những dịch vụ khác thì không. Do đó hãy đảm bảo dịch vụ bạn đăng ký có cung cấp tính năng này.
 • Các số điện thoại ảo trên các website đều là số được tạo trên mạng ảo không có thực. Chúng chỉ dùng cho việc nhận mã OTP, SMS, bạn không thể mua chúng.
 • Nếu bạn gặp vấn đề nào với số điện thoại ảo miễn phí của mình, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để được trợ giúp. Vì đa số các dịch vụ cung cấp sẽ hỗ trợ khách hàng 24/7.

Bảng mã vùng số điện thoại quốc tế

Để tạo được số điện thoại ảo, trước hết bạn cần xác định mã vùng số điện thoại ảo mà mình muốn sở hữu. Chẳng hạn, để tạo số điện thoại ảo của Việt Nam, bạn sẽ tìm các số có đầu là +84. Dưới đây là một số mã vùng của các quốc gia khác bạn có thể tham khảo:

 • +1 hay 001: Canada, Mỹ
 • +7 hay 007: Nga
 • +49 hay 0049: Đức
 • +44 hay 0044: Anh
 • +81 hay 0081: Nhật Bản
 • +82 hay 0082: Hàn Quốc
 • +86 hay 0086: Trung Quốc
 • +886 hay 00886: Đài Loan

Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có thể tạo thành công số điện thoại ảo Việt Nam cũng như các quốc gia khác để sử dụng. Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng ngại chia sẻ bài viết cũng như để lại bình luận dưới bài viết nhé!

ĐỪNG BỎ LỞ: TOP danh sách điện thoại giá rẻ đang được quan tâm và khuyến mãi nhiều tại Điện Thoại Vui.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.