Tả Cây Bút Chì Lớp 5

Em hãy thử tưởng tượng rằng, mỗi buổi sáng khi em bước vào lớp học, trong túi sách nhỏ của em luôn có một cái gì đó đặc biệt. Đó chính là chiếc cây bút chì màu hồng đáng yêu mà mẹ em đã mua tặng cho em ngay từ đầu năm học.

Chiếc bút chì ấy dài khoảng gần một gang tay của người lớn, to hơn chiếc đũa ăn cơm một chút. Bề ngoài, nó được bọc một lớp sơn màu hồng ngọt ngào, giống như màu của chú mèo Kitty mà em rất yêu thích. Trên thân bút, có hàng chữ màu sáng bạc nổi bật trên nền màu hồng, tạo nên một vẻ lóa lên đúng như giọt sương sớm. Dù không có khả năng đọc được những chữ đó, nhưng em biết rằng chúng có ý nghĩa quan trọng. Đó chính là kiểu mực và độ mềm của cây bút chì, giúp em vẽ và viết một cách hoàn hảo.

Thân bút chì mềm mại của em có hình dáng tròn tròn, lăn lượn như chiếc đũa ăn và dài gần bằng cây thước của em. Vỏ bút chì màu xanh lá cây, màu mà em yêu thích. Đầu của cây bút chì được bao quanh bằng một lớp kim loại màu bạc và giữ một ít tẩy xóa nhỏ màu hồng ngọt ngào trên đỉnh. Mỗi lần em nhìn cây bút chì, em cảm thấy như đang nhìn một bông hoa hồng đáng yêu chúm chím. Nhưng chiếc bút chì của em còn có điều đặc biệt hơn là tên của em được khắc to trên thân bút. Em nghĩ có lẽ là mẹ đã nhờ người bán khắc nhưng dòng chữ “Thân tặng bé Út của chị” lại là chính tay của mẹ em uốn nắn từng đường nét. Mẹ em đã khuyên em rằng khi em vẽ, nên sử dụng cây bút chì gỗ để dễ gọt và chỉnh ngòi theo ý muốn. Ban đầu khi mua về, cây bút chì chưa có phần ngòi vì nó được bao bọc bởi lớp vỏ gỗ cứng. Mẹ em đã cầm tay em và nhẹ nhàng dạy em cách gọt chiếc bút của mình. Mỗi lần gọt, em xoay đều tay thì một lớp vỏ mỏng cuộn tròn lăn ra ngoài. Phần chì màu đen chạy dọc giữa thân bút sẽ giúp em vẽ những nét đầu tiên trên giấy.

Xem thêm  Thương Hiệu Điện Thoại: Khám Phá Từ Những Ông Lớn Đến Bản Sắc Việt Nam

Từ ngày có cây bút chì đáng yêu này, em đã chuyên tâm rèn kỹ năng vẽ và luôn trân trọng nó bởi đó là món quà mẹ tặng em. Gần đây, em đã dùng cây bút chì để vẽ lại bức chân dung của chị gái. Chị em thường cười, nụ cười tươi và mái tóc ngắn đến vai. Chị đã hết sức thích bức tranh của em và đã đem nó khoe với mẹ và cả nhà em. Em rất biết ơn cây bút chì đã trở thành người bạn đồng hành giúp em vẽ những điều trong tưởng tượng của mình. Em cũng xin cảm ơn chị, người đã tặng món quà này cho em.

Hãy cẩn thận bảo quản cây bút chì của em nhé! Với sự giúp đỡ của nó, em sẽ có thể vẽ ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp hơn.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.