Từ trong cuộc sống vốn khó khăn đầy chông gai, đằng sau những ngưỡng cửa bên ngoài xa xôi, tâm hồn người đàn bà làng chài chứa đựng vẻ đẹp và tình cảm không thể tưởng tượng nổi.

Tóm Tắt Nhân Vật Người đàn Bà Hàng Chài

Nguyễn Minh Châu, một tài năng văn học tài ba, đã mang đến cho chúng ta tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa” đầy ấn tượng. Trong câu chuyện, nhân vật người phụ nữ làng chài đóng vai trò chính, điểm qua cuộc sống và tâm hồn con người giữa những biển động.

Vẻ đẹp xấu xí nơi sự kiên cường

Người đàn bà làng chài không có tên riêng, được mô tả như “mụ”, “người đàn bà hàng chài”, đại diện cho hàng ngàn phụ nữ biết mất danh, làm nghề cá trên vùng biển. Bước vào cuộc sống của người phụ nữ này, ta nhận thấy chặng đường đầy gian nan và vất vả. Nhưng qua từng nét miêu tả, phác họa cảnh tượng, vẻ đẹp ẩn chứa trong người đàn bà này được tạo nên một cách chỉnh chu.

Người phụ nữ làng chài mang vẻ xấu xí, bị cuộc sống gắn với cảnh nghèo khó, đau thương và sự tổn thương từ chồng tàn bạo. Thân hình cao lớn, khuôn mặt thô kệch, tái ngắt, những vết rỗ trên gương mặt là biểu hiện của nắng mưa gió bão trên biển. Dưới bàn tay của tác giả, nhân vật đánh thức lòng thương cảm, yêu thương và sự trân trọng

Xem thêm  Gỏi Cuốn Tôm Thịt Hà Nội - Những Địa Điểm Độc Đáo Cho Mùa Hè Năng Động
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.