Tré Trộn – Bí quyết tạo nên món ngon đậm đà

Tré Trộn - Bí quyết tạo nên món ngon đậm đà
Video tré trộn

Ẩm thực miền Trung vốn nổi tiếng với những món ăn đặc sản độc đáo và hấp dẫn. Tré trộn, một món ăn độc đáo mang hương vị của miền Trung, đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều thực khách. Nhưng làm thế nào để tạo nên một đĩa tré trộn thơm ngon đúng điệu? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết chế biến món tré đơn giản và dễ dàng qua bài viết này.

Tré – Món ăn ngon đậm đà

Cách làm tré trộn thơm ngon đúng điệu ai cũng làm được

Món tré là một đặc sản nổi tiếng của miền Trung, trong đó tré Bình Định là một trong những loại tré nổi tiếng nhất. Tré được chế biến từ thịt tai heo, riềng, tỏi, thính, mè và các loại gia vị như mắm, đường, bột nêm, tiêu. Sau khi chế biến, tré được bọc ngoài bằng lá ổi để tạo ra hương vị đặc trưng.

Nguyên liệu làm tré trộn

Tré trộn là một món ăn kết hợp giữa tré và các nguyên liệu khác như chả lụa, nem chua, tỏi, rau răm, tắc, cóc non, ớt xiêm và muối tiêu. Các nguyên liệu này tạo nên hương vị độc đáo và thơm ngon cho món tré trộn.

Xem thêm  Cách đo Chiều Dài Chân

Cách làm tré trộn với 3 bước đơn giản

Cách làm tré trộn thơm ngon đúng điệu ai cũng làm được

Trộn tré trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với 3 bước đơn giản sau:

Sơ chế nguyên liệu

  • Lột bỏ lớp rơm hoặc màng bọc tré, đánh tơi các miếng thịt.
  • Cắt chả lụa và nem chua thành miếng vừa ăn.
  • Gọt vỏ và cắt lát mỏng cóc non.
  • Bóc vỏ và cắt lát mỏng tỏi.
  • Cắt sẵn đầu của tắc để vắt lấy nước cốt.
  • Rửa sạch ớt xiêm và rau răm, cắt nhỏ.

Trộn nguyên liệu

  • Cho vào bát/tô các nguyên liệu gồm tré, nem chua, chả lụa, cóc non, tỏi, ớt xiêm, rau răm và nặn một, hai trái tắc.
  • Thêm muối tiêu (nếu muốn mặn) hoặc đường (nếu muốn ngọt) theo sở thích.
  • Dùng tay trộn nhẹ nhàng để các nguyên liệu thấm gia vị và rau răm không bị nát.

Món tré trộn thành phẩm có vị cay nhẹ và không quá nồng mùi riềng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ chua của tré, cùng vị ngọt, mặn đặc trưng của các nguyên liệu kết hợp.

4 lưu ý “vàng” giúp nâng tầm món tré trộn

Cách làm tré trộn thơm ngon đúng điệu ai cũng làm được

Để tré trộn của bạn thực sự ngon và đậm đà, hãy lưu ý những điều sau:

Lưu ý khi chọn tré

Hãy mua tré tại các cơ sở uy tín và tránh các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Đặc sản Phú Yên cô Tiên là địa chỉ phân phối tré Bình Định chính gốc, nơi mà nhiều thực khách tin tưởng về chất lượng.

Xem thêm  Bredomax 300 - Bí quyết điều trị tăng lipid máu

Thời điểm thích hợp để thưởng thức tré

Sau 3 ngày kể từ ngày sản xuất là thời điểm tốt nhất để thưởng thức tré. Thời gian bảo quản cũng phụ thuộc vào cách đóng gói: tré rơm nên ăn trong 3 – 5 ngày, và tré hút chân không cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và nên thưởng thức trong vòng 7 ngày.

Mẹo bảo quản tré tươi ngon

Nếu không có nhu cầu ăn ngay, bạn có thể bảo quản tré bằng cách lột bỏ lớp rơm và trữ trong ngăn mát tủ lạnh sau 3 – 5 ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu sử dụng tré hút chân không, bạn có thể trữ đông trong ngăn đá tủ lạnh sau 7 ngày kể từ ngày sản xuất.

Hướng dẫn làm nước sốt trộn tré đậm đà

Nước sốt trộn tré được làm từ đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1. Khi pha xong, thêm ớt xay nhuyễn vào và đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước kẹo lại. Nước trộn cay, mặn, ngọt sẽ tăng thêm hương vị cho tré và các nguyên liệu.

Địa điểm mua tré uy tín tại TP. Hồ Chí Minh cho người bận rộn

Nếu bạn không có thời gian đến các cửa hàng đặc sản, bạn có thể mua tré Bình Định chính gốc và các nguyên liệu tươi ngon tại Đặc sản Phú Yên cô Tiên – gian hàng online uy tín. Đồng thời, bạn còn được tặng muối tiêu khi mua tré để không cần phải làm nước sốt.

Xem thêm  Stt Bán Hàng: 30 Status Tương Tác Bán Hàng Cuốn Hút

Với bí quyết làm tré trộn đơn giản nhưng đậm đà, bạn có thể trở thành vua đầu bếp trong gian bếp của mình. Hãy thử trộn tré với các “topping” thơm ngon từ Đặc sản Phú Yên cô Tiên để tạo ra món ngon lạ miệng cho cả gia đình. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng!

Centaf

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.