Từ Gia Lai đến Sài Gòn: Tìm hiểu tuyến đường hấp dẫn và khoảng cách


Gia Lai – thiên đường với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nằm giữa dãy núi cao nguyên đồi dây và núi Tây Nguyên. Không chỉ là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn khám phá, Gia Lai còn là trung tâm kinh tế quan trọng của miền Trung, nối liền với Sài Gòn – thành phố lớn nhất Việt Nam. Vậy từ Gia Lai đến Sài Gòn có bao nhiêu km? Tham gia chuyến hành trình thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi!

Từ Gia Lai đến Sài Gòn: Khoảng cách và tuyến đường

Gia Lai, tỉnh có diện tích lớn thứ hai Việt Nam, nằm ở khu vực núi cao phía Bắc Tây Nguyên. Với đường biên giới dài 90km với Campuchia và kết nối với 5 tỉnh miền Trung, cách Gia Lai đến Sài Gòn khoảng 640km. Dưới đây là ba tuyến đường bạn có thể lựa chọn:

Tuyến đường thứ nhất: Quốc lộ 20 và quốc lộ 14

Lựa chọn này sẽ đưa bạn đi qua quãng đường dài gần 600km, mất khoảng 12 giờ 30 phút lái xe. Khởi hành từ trung tâm Sài Gòn, đi qua hầm Thủ Thiêm và tiếp tục trên đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây trong khoảng 60km. Sau đó, rẽ phải vào quốc lộ 1A khoảng 4km và rẽ sang quốc lộ 20. Đi tiếp dọc theo quốc lộ 20 khoảng 75km, bạn sẽ đến tỉnh Lâm Đồng.

Xem thêm  Bài Thơ Tương Tư - Tình Yêu Đôi Lứa

Từ đây, chỉ cần chạy xe 127km, bạn sẽ đến sân bay Liên Khương. Tiếp tục đi trên quốc lộ 27 khoảng 93km, bạn sẽ đến tỉnh Đắk Lắk. Tiếp tục hành trình 85km nữa theo quốc lộ 27, bạn sẽ đến Buôn Ma Thuột, sau đó đi tiếp theo quốc lộ 14 khoảng 110km để đặt chân đến Gia Lai.

Hãy lưu ý: Đường này chỉ phù hợp cho ô tô do phải đi qua đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Vì đây là tuyến đường mới, chỉ dành riêng cho ô tô. Đồng thời, đảm bảo tuân thủ luật giao thông, đi đúng làn đường và giới hạn tốc độ để tránh vi phạm giao thông.

Tuyến đường thứ hai: Quốc lộ 14

Đây là tuyến đường ngắn nhất từ Sài Gòn đến Gia Lai, với khoảng cách khoảng 520km. Theo tuyến này, bạn sẽ tiết kiệm được 2 giờ lái xe so với tuyến đường thứ nhất. Xuất phát từ trung tâm thành phố, bạn đi theo đường Trường Chinh đến Hóc Môn, sau đó rẽ phải vào đường Bà Triệu và đi qua đường Trương Nữ Vương/Đỗ Văn Dậy. Tiếp tục vượt qua cầu Xáng và đi trên tỉnh lộ 15, rồi rẽ vào đường Võ Văn Bích. Sau cầu Phú Cường khoảng 5km, bạn nhập vào Thủ Dầu Một.

Từ Thủ Dầu Một, đi trên tỉnh lộ 742 và 741 để đến Đồng Xoài. Tại vòng xoay ngã tư Đồng Xoài, rẽ vào quốc lộ 14. Tiếp tục đi thẳng khoảng 119km trên quốc lộ 14, bạn sẽ đến vòng xoay tại Đắk Nông. Tại đây, rẽ vào lối thứ 2 và tiếp tục đi thêm 64km để đến vòng xoay tại thị trấn Đắk Mil. Rồi đi tiếp theo lối thứ hai trên quốc lộ 14 và chạy 171km để đến Gia Lai, tỉnh Chư Sê.

Xem thêm  Viết Bài: Từ Bỏ Thói Quen Thức Khuya và Khám Phá Sức Khỏe

Tuyến đường thứ ba: Hàng không

Đây là tuyến đường nhanh nhất từ Sài Gòn đến Gia Lai. Khoảng cách từ Sài Gòn đến Gia Lai trở nên không quan trọng, chỉ mất khoảng 1 giờ nếu bạn chọn đi bằng đường hàng không. Bạn có thể dễ dàng đặt vé bay từ sân bay Tân Sơn Nhất, với mức giá trung bình 1.400.000 đồng/chiều. Có 5 chuyến bay hằng ngày từ Sài Gòn đến Gia Lai, với nhiều hãng hàng không để bạn lựa chọn.

Từ TP Hồ Chí Minh đi Pleiku: Khoảng cách và địa điểm du lịch

Pleiku nằm trên cao nguyên Kon Tum – Gia Lai, chỉ cách huyện Chư Sê 40km. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ mất hơn 1 giờ 20 phút lái xe từ Sài Gòn để đến thăm Pleiku.

Nếu bạn đã đến Gia Lai, đặc biệt là Pleiku, và muốn khám phá những địa điểm thú vị khác, dưới đây là khoảng cách từ Pleiku đến một số đơn vị hành chính khác:

  • Thành phố Pleiku đến thị xã An Khê: 94km, mất khoảng 2 giờ 6 phút lái xe qua đường quốc lộ 19.
  • Thành phố Pleiku đến thị xã Ayun Pa: 97km, mất khoảng 2 giờ 9 phút lái xe qua đường quốc lộ 14 và quốc lộ 25.
  • Thành phố Pleiku đến huyện Chư Păh: 26km, mất khoảng 38 phút lái xe qua đường quốc lộ 14.
  • Thành phố Pleiku đến huyện Chư Prông: 63km, mất khoảng 1 giờ 41 phút lái xe qua đường quốc lộ 19.
  • …và nhiều địa điểm khác nữa.
Xem thêm  Đầu Bếp Michelin

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: “Từ Gia Lai đến Sài Gòn bao nhiêu km?” và cung cấp cho bạn những tuyến đường hấp dẫn trong chuyến đi của mình. Đừng quên ghé thăm trang web Centaf để biết thêm thông tin về các dịch vụ du lịch tại Gia Lai!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.