Viết Một Bức Thư Ngắn Gửi Cho Bố Mẹ

Viết Một Bức Thư Ngắn Gửi Cho Bố Mẹ

Bài Viết Tri Ân Cha Mẹ Tuyệt Vời Nhất từ Học Sinh Xuất Sắc

Hướng Dẫn Viết Thư Tri Ân Cha Mẹ: Bố Cục và Mẫu Văn Lựa Chọn

I. Bố Cục Viết Thư Tri Ân Cha Mẹ (Tiêu Chuẩn)

1. Khai Mạc: Phần Đầu Thư

  • Địa điểm và thời gian viết thư.
  • Lời chào mừng và cách gọi (Ví dụ: Gửi lời yêu thương đến cha mẹ dấu yêu!)

2. Phần Chính: Nội Dung Quan Trọng Của Thư

  • Trình bày lý do và mục đích viết thư.
  • Thể hiện lòng biết ơn, tình cảm kính trọng đối với công lao sinh thành và nuôi dưỡng của cha mẹ…(Còn tiếp)

II. Những Bài Viết Mẫu Viết Thư Tri Ân Cha Mẹ Hay Nhất, Đầy Cảm Động

1. Bức Thư Tri Ân Cha Mẹ Xuất Sắc Nhất, Mẫu Số 1 (Tiêu Chuẩn)

Khu Vực Cầu Giấy, Ngày 9/5/2023

Gửi đến tình yêu thương bất tận của con,

Bố mẹ thân mến,

Bố mẹ ơi, con biết ơn vì bố mẹ đã sinh ra con và dành cho con những điều tốt nhất trên cõi đời. Dù cuộc sống của chúng ta không như những gia đình giàu có khác, nhưng bố mẹ luôn là điểm tựa vững chắc cho con. Nhớ những lúc con ốm vặt, bố mẹ luôn lo lắng đưa con đi khám và chăm sóc. Con hứa sẽ cố gắng học tốt, làm bố mẹ hạnh phúc. Bố mẹ là người luôn ủng hộ con, dù có những lúc con hư, nhưng bố mẹ vẫn yêu thương con không điều kiện. Hãy tin tưởng, con sẽ cố gắng hết mình trong kỳ thi sắp tới. Bố mẹ hãy yên tâm, con yêu bố mẹ nhiều!

Vì là con gái của bố mẹ, con hứa sẽ làm tốt trong kỳ thi sắp tới. Bố mẹ đừng lo, con sẽ không làm bố mẹ phải thất vọng. Con gửi lời chúc đến bố mẹ luôn hạnh phúc và vui vẻ. Con kết thúc ở đây, chúc bố mẹ mãi mãi yêu thương chúng con nhé!

Con gái của bố mẹ,
Giang

Bài Viết Tri Ân Cha Mẹ Tuyệt Vời Nhất từ Học Sinh Xuất Sắc

2. Thư Tri Ân Cha Mẹ Ngắn Gọn, Mẫu Số 2 (Tiêu Chuẩn)

Gia Lâm, ngày 9/5/2023

Bố mẹ thân yêu của con!

Nhiều năm đi học xa nhà, con viết lá thư đầu tiên gửi đến bố mẹ. Con muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến bố mẹ trong suốt thời gian qua. Dù đang bận rộn ôn thi, con không thể về thăm nhà nhưng mong bố mẹ hiểu rằng tấm lòng con luôn hướng về gia đình.

Nhỏ bé con không nhận ra đau thương của cha mẹ đã trải qua để nuôi dưỡng con. Giờ đây, con lớn lên và nhận ra công ơn to lớn của bố mẹ. Học xa nhà giúp con tự lập, nhưng cũng khiến con nhớ nhung từng khoảnh khắc ấm áp của gia đình. Bố mẹ hãy yên tâm, con sẽ cố gắng hết mình trong kỳ thi và sớm trở về bên bố mẹ. Con yêu thương bố mẹ nhiều!

Xem thêm  Cách Tối Ưu Quạt Tản Nhiệt Laptop Asus

Quân, con của bố mẹ

3. Thư Tri Ân Cha Mẹ, Mẫu Số 3 (Tiêu Chuẩn)

Hà Đông, ngày 9/5/2023

Gửi đến hai người cha yêu thương của con!

Bố mẹ thân yêu, con viết thư này sau khi tham dự buổi lễ Vu Lan vào ngày rằm tháng bảy tại ngôi chùa. Nhờ sự kiện này, con đã hiểu sâu sắc về công ơn sinh dưỡng của bố mẹ. Con xin lỗi và biết ơn bố mẹ những năm tháng đã làm con trưởng thành.

Mẹ ơi! Chín tháng mười ngày mẹ mang thai là những khoảnh khắc đau đớn và khó khăn. Mẹ đã hy sinh nhiều để chăm sóc con. Con xin lỗi mẹ vì những lúc giận dỗi và bỏ ăn. Con hứa sẽ không làm mẹ phải rơi nước mắt nữa.

Bố ơi! Bố là người trầm tính, ít nói nhưng con biết bố yêu thương và chiều con nhất. Con hứa sẽ thay đổi, chăm chỉ học hành và giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn. Bố mẹ hãy chờ đợi con nhé! Con yêu bố mẹ.

Con yêu bố mẹ
Minh Châu

Bài Viết Tri Ân Cha Mẹ Tuyệt Vời Nhất từ Học Sinh Xuất Sắc

4. Thư Tri Ân Cha Mẹ Đạt Điểm Cao, Mẫu Số 4 (Tiêu Chuẩn)

Quảng Ninh, ngày 13/5/2023

Gửi đến cha mẹ thân yêu của con!

Cha mẹ ơi, con là con gái Út của hai người. Chuẩn bị bước vào kì thi tốt nghiệp và đại học, con viết bức thư này để cảm ơn công lao dưỡng dục của cha mẹ. Cảm ơn cha mẹ đã luôn đồng hành và hỗ trợ con trên con đường học tập. Con hứa sẽ cố gắng hết mình để làm cha mẹ hạnh phúc. Con yêu cha mẹ nhiều!

  1. Cha mẹ là những người đã sinh con và dạy dỗ con suốt thời gian vừa qua. Con thầm cảm ơn cha mẹ vì điều đó. Từ hồi con còn bé, vì là đứa út trong gia đình, con được mẹ sinh muộn nên con yếu hơn các chị. Con hay bị ốm, mà mỗi ngày con ốm vậy, bố mẹ là người chăm sóc con. Con còn nhớ đôi bàn tay của bố sờ lên trán con xem con đã đỡ sốt chưa. Bố thay khăn để đắp lên trán con. Lúc đó, con hiểu được sự lo lắng của cha mẹ. Đến khi con bắt đầu đi học, bố lại đèo con trên chiếc xe đạp cũ. Cha mẹ dành cho con những bữa sáng ngon, có khi là chiếc bánh mỳ, bánh bao hay bánh chưng rán. Nhà mình hồi đó nghèo lắm nhưng cha mẹ không bao giờ để chúng con bị thiệt thòi so với bạn bè. Chúng con được đến trường lớp với bạn bè là điều may mắn và hạnh phúc. Từ đó, con luôn tự hứa với bản thân mình phải học thật giỏi để sau này giúp đỡ cha mẹ.

  2. Đến ngày hôm nay, cũng 12 năm con cắp sách đến trường. Con cũng chuẩn bị bước vào kì thi lớn của cuộc đời mình. Con muốn gửi đến cha mẹ tình cảm tốt đẹp nhất, sự thành kính nhất về công lao to lớn trời biển của cha mẹ. Con hứa rằng, con sẽ cố gắng đi hết chặng đường này và gặt hái được thành công để cha mẹ được tự hào về con. Sau này, con sẽ làm giáo viên để cha mẹ tự hào về đứa con này.

  3. Thôi, con dừng bút tại đây. Cuối bức thư này, con chúc cha mẹ luôn luôn khỏe mạnh, sống thật lâu bên chúng con.

Xem thêm  Cách Kick Người Khác Ra Khỏi Wifi: Những Mẹo Nhỏ Nhưng Hiệu Quả

Con gái của cha mẹ

Cẩm Anh

Viết thư tri ân cha mẹ lớp 12 ngắn gọn, mẫu số 5

Hà Nội, ngày 21 tháng 8 năm 2023

Mẹ thương yêu nhiều của con!

Giờ này, con của mẹ đã sẵn sàng bước vào hành trình cùng hơn 900 ngàn học sinh trên cả nước chuẩn bị cho kì thi Tốt nghiệp THPT và kỳ thi Đại học sắp tới.

Cuối tháng 5, những tia nắng chói chang trải đều trên đỉnh đầu con. Mẹ ơi, con biết mẹ luôn lo lắng, nhưng đây là thời điểm con cảm thấy mình được nâng đỡ bởi Thầy và hơn 300 đồng hành. Họ giúp con ôn tập, chia sẻ và hỗ trợ nhau.

Không lâu nữa, ngày thi tốt nghiệp sẽ đến. Con hiểu rằng mẹ là nguồn động viên lớn nhất của con. Dù không thể về gặp mẹ trước kì thi, nhưng lòng tin và tình yêu thương từ mẹ sẽ là động lực giúp con vượt qua mọi thách thức.

Con sẽ trở về bên mẹ với giấy báo đỗ Đại học trong tay. Hãy chờ đợi và tin tưởng, mẹ nhé. Con yêu mẹ rất nhiều!

Đức Minh

Bài Viết Tri Ân Cha Mẹ Tuyệt Vời Nhất từ Học Sinh Xuất Sắc

Cảm ơn mẹ vì những giá trị quý báu mà mẹ truyền đạt cho con. Con hãy lớn lên mỗi ngày để trở thành nguồn hạnh phúc và tự hào của mẹ, mẹ nhé!

Mẹ yêu dấu của con!

Mẹ ơi! Con muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với mẹ vì đã sinh ra con và chăm sóc con như thế này. Mẹ là người phụ nữ vĩ đại, luôn lao động vất vả và dành hết tâm huyết để nuôi dưỡng con trưởng thành.

Con xin lỗi vì những lúc làm mẹ buồn, khiến mẹ phải khóc và đã lấy đi từ mẹ quá nhiều sự hy sinh. Mái đầu xanh của mẹ ngày nào giờ đã bạc, đôi mắt xa xăm, bàn tay gầy guộc… Con tiếc rằng không thể ở bên mẹ để tặng mẹ những bông hoa tươi thắm mà mẹ thích. Ngay lúc này, con chỉ muốn nói: ‘Con yêu mẹ thật nhiều. Dù lớn lên, con vẫn là con của mẹ, và suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo sát con’.

Con trai của mẹ,
Đức Huy

Con gửi lời tri ân và yêu thương đến mẹ, người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời con.

Mẹ thân yêu,

Con viết những dòng này không để mẹ lo lắng, mà chỉ muốn mẹ hiểu rằng con yêu mẹ và biết ơn mẹ đến tận đáng kinh ngạc.

Cảm ơn mẹ vì tất cả những điều mẹ đã dành cho con, từ những bữa cơm ấm áp đến những điều kiện tốt nhất để con phát triển.

Xem thêm  Centaf: Dùng Office LTSC 2024 để cải tiến công việc của bạn!

Con xin lỗi vì những lúc làm mẹ buồn bằng sự ương ngạnh. Con không thể hiểu được hết sức mạnh và lòng tin của mẹ, nhưng con chắc chắn rằng con yêu mẹ nhiều lắm.

Gửi mẹ thân yêu của con!

Gia Hân – Đứa con yêu quý

Chào mừng mẫu thư số 8: Thư tri ân về cha mẹ!

Hôm nay con viết thư này để nói lên những tâm tư, những cảm xúc sâu thẳm dành cho mẹ. Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời con. Cảm ơn mẹ vì những đêm thức trắng để chăm sóc con, những bữa cơm ngon lành mẹ nấu, và những lời khuyên đầy ý nghĩa. Mẹ là người hùng của con, và con hãy trân trọng điều đó. Con yêu mẹ rất nhiều!

Mẹ yêu dấu của con!

Thời gian trôi qua, không ngắn cũng không dài. Nhưng đủ để con nhận ra những người luôn ở bên con, quan tâm và yêu thương con. Mẹ, con không thể diễn đạt hết những tình cảm này. Mẹ là điểm tựa vững chắc, là tình yêu vô tận. Những sải tay yêu thương của mẹ bao phủ con từ bé đến khi con lớn lên, và con hiểu rằng đó là tình yêu bao la như trời, mênh mang như biển.

Con chưa thể hiểu hết tấm lòng của mẹ, nhưng con sẽ cố gắng. Mẹ hãy chờ đợi, đến khi con hiểu được tình yêu bao la và vô điều kiện của mẹ. Con hứa sẽ cảm nhận sâu sắc hơn, hiểu được mọi điều tốt đẹp mà mẹ dành cho con.

Mẹ thân yêu! Từ tận đáy trái tim, con muốn nói một câu: Mẹ, con yêu mẹ nhiều lắm. Con hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mẹ, và mẹ sẽ luôn hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc sống. Hãy chờ đợi điều tốt đẹp nhất, mẹ nhé!

Mẹ thương yêu của con,
Thu Yến

9. Lời tri ân cha mẹ ngắn gọn, mẫu số 9

Gửi mẹ yêu dấu của con!

Con quên đi những lời yêu thương dành cho mẹ từ khi nào rồi. Có lẽ đã lâu lắm. Con đã bỏ quên những ngày mẹ vất vả, lo lắng từng bữa ăn, giấc ngủ. Con đã chìm đắm trong những lúc mẹ giận dữ, mắng chửi, và oán trách mẹ. Chắc là con làm mẹ buồn nhiều lắm.

Sắp bước vào kì thi Tốt nghiệp THPT, sắp phải xa vòng tay mẹ yêu dấu. Con chỉ mong mẹ luôn khỏe mạnh, bình an, và luôn vui vẻ. Cuối cùng, con muốn nói với mẹ rằng ‘CON YÊU MẸ RẤT NHIỀU’!

Con yêu mẹ thương,
Tiến Thành

10. Viết thư ngắn gửi bố mẹ, mẫu số 10

Gửi bố mẹ thân yêu!

Dường như chưa bao giờ con nói rằng con yêu mẹ hay con thương ba. Nhưng sâu thẳm trong trái tim con, ba mẹ là người quan trọng nhất, là người con yêu quý nhất.

Sắp tới, con sẽ phải rời xa nhà để học. Mặc dù chưa bước vào kì thi tốt nghiệp, nhưng ba và mẹ đã chuẩn bị đầy đủ đồ đạc và tâm huyết dặn dò con. Bây giờ, khi con ngồi viết những dòng này, con thấu hiểu tình cảm của ba mẹ dành cho con là vô hạn. Con bắt đầu hiểu cảm giác của ba mẹ khi phải lo lắng vì ai đó.

Để viết một lá thư thăm hỏi, diễn đạt tình cảm đầy cảm xúc đến những người thân yêu theo cấu trúc đúng, ngoài lá thư tri ân gửi cha mẹ ở trên, các em có thể tham khảo thêm: Viết thư chia sẻ về niềm đam mê học tập của mình, Viết thư thăm hỏi cho anh trai là chiến sĩ ở xa nhà, Viết thư hỏi thăm và động viên người thân ở xa, Viết thư cho bố đi công tác xa nhà.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.