Bánh Su Kem Sinh Nhật – Một Món Quà Tuyệt Vời Từ Nước Pháp

Bánh su kem sinh nhật không còn xa lạ với các tín đồ sành ăn tại Sài Gòn. Chiếc bánh quen thuộc này không chỉ hấp dẫn với vị ngon khó cưỡng, mà còn khiến chúng ta tò mò về lịch sử phát triển. Hãy cùng Choco khám phá về món bánh ngon kỳ diệu này nhé!

Bánh Su Kem Sinh Nhật – Nguồn Gốc của Bánh Su Kem

Bánh su kem xuất xứ từ nước Pháp thơ mộng, với tên gốc là “CHOUX À LA CREAM”. Năm 1533, đầu bếp Panterelli đã chế ra bánh mà khi nướng sẽ phồng. Từ đó, bánh này trở thành bánh su. Đến thế kỉ 18, đầu bếp huyền thoại Antoine Carême đã cải tiến công thức của bánh su kem.

Bánh su kem sinh nhật

Bánh Su Kem Sinh Nhật Gồm Những Loại Nào?

Cùng với sự sáng tạo không ngừng của các đầu bếp, bánh su kem đã có nhiều biến thể từ công thức đến hình thức. Dưới đây là một số dòng bánh su kem phổ biến:

Xem thêm  Mẹo xóa ảnh bìa và đổi ảnh đại diện trên Zalo

Cream Puff/Choux à la crème – Bánh Su Kem Tròn Truyền Thống

Bánh ngọt Cream Puff là tên tiếng Pháp của món bánh này. Bánh có vỏ giòn và phần ruột rỗng để có thể bơm nhân vào bên trong.

Eclair/Éclair – Su Que

Loại bánh này được làm từ bột nhào choux (bột nhào làm bánh su). Vỏ giòn, nở phồng sau khi nướng, bên trong bánh rỗng và sẽ được bơm nhân vào sau khi bánh nguội. Bánh sẽ được dùng lạnh và có thể được rưới thêm socola hoặc glaze trái cây lên bề mặt.

Craquelin – Bánh Su Kem Vỏ Giòn

Craquelin là phần bột được làm từ bột mì, đường và bơ. Bánh khi được nướng sẽ giữ được độ giòn lâu hơn so với su truyền thống.

Paris Brest

Loại bánh này được sáng tạo vào năm 1891 để kỉ niệm cuộc đua xe đạp từ Paris đến Brest. Bánh có dạng vòng tròn hình bánh xe và được phủ đường bột, hạnh nhân ở bên ngoài.

Su Kem Sinh Nhật

Bánh su kem sinh nhật được trang trí cầu kỳ bằng socola chất lượng cao. Món bánh này không chỉ ngon mà còn có nhiều mẫu mã đẹp mắt.

Thành Phần Nguyên Liệu của Bánh Su Kem Sinh Nhật

Bánh gồm phần vỏ gọi là Choux Pastry làm từ các nguyên liệu như bột mì, trứng, sữa và bơ. Phần nhân thường được làm từ kem whipping Anchor, Paysan hoặc kem topping Rich. Kết hợp với kem trứng (custard) mềm mịn hoặc kem socola, bánh su kem mang đến những trải nghiệm thú vị.

Xem thêm  Đăng Nhập Zalo Bằng Facebook: Thủ Thuật Tiết Kiệm Thời Gian

Bánh Su Kem Sinh Nhật – Có Những Loại Nhân Kem Nào?

Nhân bánh su kem nguyên bản là nhân kem sữa, nhưng hiện nay có nhiều loại nhân khác nhau. Tại tiệm bánh Choco, bạn có thể chọn từ 4 loại nhân đặc trưng: nhân custard, nhân socola, nhân trà xanh và nhân sầu riêng.

  • Nhân custard: Là loại nhân kem trứng hay kem sữa, thơm béo mùi sữa, hương vị ngọt dịu, ăn không ngán.
  • Nhân socola: Kết hợp giữa nhân custard và hương vị sô cô la, mang đến sự đa dạng và hấp dẫn cho người thưởng thức.
  • Nhân trà xanh: Hòa quyện vị đắng nhẹ của trà xanh matcha với kem sữa thanh mát, tạo ra hương vị thơm thơm, thanh thanh.
  • Nhân sầu riêng: Thêm hương vị độc đáo của sầu riêng, mang đến trải nghiệm mới lạ và mê hoặc.

Bánh Su Kem Sinh Nhật Choco – Tiệm Bánh Su Kem Ngày Càng Phát Triển

Đến với tiệm bánh su kem Choco, bạn sẽ được trải nghiệm vô số mẫu bánh su kem đẹp mắt và thơm ngon. Choco cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất với giá cả phải chăng. Hãy nhấp vào đây để khám phá thêm về Choco và tìm mua bánh su kem sinh nhật ưng ý nhất!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.