Món Ngan Xào Ngan – Bí Quyết Nấu Món Ngon Cho Những Buổi Nhậu Ngon Miệng

Video ngan làm món gì ngon

Trên bàn nhậu, không thể thiếu món ngan xào ngan hấp dẫn này. Nếu bạn làm món này để phục vụ ông xã khi nhậu, chắc chắn sẽ làm anh ấy thích thú. Chỉ cần dành một chút thời gian và khéo léo thực hiện theo công thức dưới đây, bạn chắc chắn sẽ thành công.

Nguyên Liệu:

  • Thịt lườn ngan: 500g
  • Sả: 5 nhánh
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành khô: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 50g
  • Rau răm: 1 mớ nhỏ
  • Rau ngổ: 1 mớ nhỏ
  • Rượu gừng
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê
  • Bột canh: 1 thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1/3 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa canh

Cách Làm:

Sơ Chế Nguyên Liệu:

Hãy sơ chế một lượt các nguyên liệu trước khi bắt đầu việc nấu nướng. Đôi lúc quy trình nấu nướng có thể đơn giản, nhưng nếu bạn không sắp xếp công việc một cách hợp lý, việc nấu ăn sẽ trở thành thử thách khó khăn.

  1. Thịt ngan: Lấy rượu gừng và muối hạt rồi xát lên da thịt ngan để loại bỏ mùi hôi. Nếu muốn thịt ngan được ngon và giòn hơn, hãy cho thịt trong nước sôi, trụng sơ, sau đó ngâm trong nước đá lạnh một lúc rồi vớt ra. Cắt thịt ngan thành từng miếng có kích thước 1cm x 5cm.

  2. Sả: Bóc vỏ già, rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

  3. Ớt: Rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

  4. Tỏi: Bóc vỏ, sau đó đập dập.

  5. Hành lá: Rửa sạch, thái khúc.

  6. Hành khô: Bóc vỏ, đập dập.

  7. Rau răm: Ngắt lấy phần non, rửa sạch, sau đó thái khúc ngắn.

Xem thêm  Toán 12 Bài 1 - Bước đầu khám phá tri thức mới
Ướp Thịt Ngan:

Cho thịt ngan đã sơ chế vào bát, sau đó cho bột ngọt, bột canh, tiêu xay, nước mắm, và ½ lượng tỏi, hành, sả vào bát thịt rồi trộn đều. Để thịt ngan ướp trong ít nhất 20 phút để thịt ngấm đều gia vị, món ăn sẽ ngon hơn.

Xào Thịt Ngan:

Sau khi thịt ngan đã ướp đủ thời gian, bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Khi dầu ăn bắt đầu sôi, cho ½ lượng sả, tỏi, hành còn lại vào và phi thơm. Tiếp theo, cho thịt ngan vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt săn lại. Nêm nếm lại các thành phần gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng, cho hành hoa và rau răm vào, nhảy tay đảo đều. Tắt bếp và món ăn đã hoàn thành.

Món ngan xào ngan là một món dễ làm. Bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào bạn muốn mà không mất nhiều thời gian. Mùi thơm của các loại gia vị, cùng với hương vị tươi ngon của rau thơm, sẽ làm quý ông phải tấm tắc khen ngon.

Muốn biết thêm về các món ăn ngon từ ngan, hãy ghé thăm website Centaf để tìm hiểu thêm nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.