Xôi Cốm – Món ăn tinh hoa của Hà Nội

Xôi Cốm - Món ăn tinh hoa của Hà Nội
Video xôi cốm hà nội

Chào mừng bạn đến với bài viết hôm nay của Centaf! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một món ăn đặc sản không thể thiếu trong ẩm thực Hà Nội – Xôi Cốm trộn dừa.

Xôi Cốm trộn dừa Hà Nội – Vị ngọt thơm ngào diễm lệ

Nhắc đến cốm, chúng ta thường nghĩ ngay đến các món ăn đặc sản như bánh cốm, chả cốm hay kem cốm. Nhưng bạn sẽ bỏ lỡ một thứ ngon miệng nếu chưa thưởng thức món Xôi Cốm trộn dừa Hà Nội này.

Món Xôi Cốm đã trở thành một món ăn được ưa chuộng không chỉ ở Hà Nội mà còn trên khắp cả nước, đặc biệt là vào mùa thu. Vị Xôi Cốm thơm ngào ngạt lan tỏa nhẹ nhàng trong miệng, làm say lòng biết bao người.

Chắc hẳn bạn đang tò mò và muốn tìm hiểu về món Xôi Cốm Hà Nội này, vậy hãy cùng Centaf tìm hiểu và học cách chế biến nhé!

Xôi Cốm trộn dừa Hà Nội là sự kết hợp hài hòa giữa hương thơm dịu nhẹ, thanh mát của cốm tươi, cái vị bùi bùi ngầy ngậy của dừa non và đỗ xanh.

Xem thêm  Vincom Center Bà Triệu: Điểm Đến Vừa Ăn Vừa Chơi

Bên cạnh đó, Xôi Cốm Hà Nội được làm từ nguyên liệu chủ đạo là cốm tươi và cách chế biến cũng khá cầu kỳ. Do đó, món ăn này không được làm nhiều và bán đại trà như những món xôi khác.

Món ăn này thường được sử dụng làm quà biếu trong những dịp lễ, Tết, cưới hỏi hoặc bữa tiệc gia đình.

Xôi Cốm trộn dừa Hà Nội

Món ăn tao nhã của người Hà Nội.

Cách chế biến Xôi Cốm

Nguyên liệu:

  • 1kg cốm tươi
  • 200g dừa non
  • 300g đậu xanh
  • 150g đường kính trắng
  • 200ml nước cốt dừa
  • 100g hạt sen

Nguyên liệu làm xôi Cốm

Cách làm:

  1. Đậu xanh nấu chín và để nguội, hạt sen luộc chín mềm và giữ nước.
  2. Dừa non, đường cát và nước cốt dừa cho vào chảo đun nhỏ lửa cho sợi dừa hoà quện cùng với đường và nước cốt dừa. Cốm tươi cho thêm 1 thìa dầu ăn và đậu xanh đã nấu chín vào trộn đều.
  3. Đun xôi nước, sau đó cho cốm tươi đã trộn cùng đậu xanh vào đun khoảng 10 phút (chú ý khuấy đều nhiều lần để tránh xôi bị nhiều hơi nước bốc lên làm ướt không tơi). Khi xôi đã mềm và đủ độ dẻo, cho xôi ra thau và trộn đều với hỗn hợp dừa, đường và hạt sen đã chín. Sau đó, cho ra đĩa, bát hoặc lá sen.
  4. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn bảo quản Xôi Cốm trộn dừa

Đóng gói và bảo quản Xôi Cốm trộn dừa Hà Nội

  • Hãy sử dụng Xôi Cốm trong vòng 24h.
  • Vì Xôi Cốm được chế biến cùng nước dừa tươi, nên rất nhanh hỏng. Nếu không dùng hết, hãy bảo quản trong ngăn mát.
Xem thêm  Include trong tiếng Anh

Giao Xôi Cốm Hà Nội đến các tỉnh lân cận

  • Miễn phí vận chuyển trong vòng 5km cho đơn hàng trị giá từ 500k trở lên.
  • Đối với các đơn hàng ở Hà Nội, chúng tôi sẽ giao hàng đến tận nhà.
  • Đối với các đơn hàng ở các tỉnh gần Hà Nội, chúng tôi sẽ gửi đến bến xe trong ngày. Phí nhà xe khoảng 50k/đơn hàng sẽ được trả trực tiếp cho nhà xe.

Hướng dẫn thanh toán

  • Khách hàng nội thành Hà Nội: Chuyển khoản hoặc trả tiền mặt khi nhận hàng (ship COD).
  • Khách hàng ở xa hoặc các tỉnh: Thanh toán 100% đơn hàng trước khi nhận hàng.

Thông tin chuyển khoản

  • Chủ tài khoản: Mai Thị Hương
  • Số tài khoản: 0011003997592
  • Ngân hàng: VCB CN Hà Nội

Hãy truy cập Centaf để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.