Bò Kho Khoai Tây – Món ngon hấp dẫn cho những ngày se lạnh

Bò Kho Khoai Tây - Món ngon hấp dẫn cho những ngày se lạnh
Video bò kho khoai tây

Bò kho khoai tây

Chào mừng các bạn đến với Centaf! Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá một món ăn ngon lành và hấp dẫn cho những ngày se lạnh – Bò Kho Khoai Tây. Món ăn này vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại có vị hơi lạ khi sử dụng nước tương, nhưng chắc chắn sẽ khiến trôi cơm nhanh chóng và tuyệt vời. Hãy cùng mình điểm qua công thức nấu món này nhé!

Nguyên liệu:

  • 400g thịt bò có nhiều gân hoặc dẻ sườn
  • 3 quả cà chua
  • 2 củ khoai tây
  • 3 thìa nước tương
  • 2 nhánh tỏi
  • 2 thìa rượu nấu ăn
  • 4 thìa nước tương
  • 1 thìa hắc xì dầu
  • Một chút đường phèn
  • 1 nhánh hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Chần thịt bò

Thái thịt bò thành từng miếng nhỏ, sau đó đem ngâm với nước lạnh trong 20 phút để cho ra bớt máu thừa. Sau đó, cho thịt bò vào nồi nước, luộc sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt bọt và lấy thịt bò ra rửa lại với nước ấm để giảm bớt mùi hôi.

Bước 2: Sơ chế

Cà chua tốt nhất nên gọt vỏ để hương vị ngon hơn. Bạn có thể đun sôi nồi nước, cho cà chua vào chần qua để lột vỏ dễ dàng hơn. Sau đó, cắt cà chua thành miếng nhỏ vừa. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng để kho.

Xem thêm  Khám phá Roblox FPS Unlocker - Cách tải và cài đặt trên máy tính

Bước 3: Xào thịt bò

Đổ dầu vào chảo rồi cho đường phèn vào đun trên lửa vừa và nhỏ. Sau khi đường chuyển sang màu caramel, đổ thịt bò vào đảo cho thịt bò bám đều đường có màu đẹp mắt. Ngoài ra, điều này còn giúp giữ ẩm cho thịt bò và ngăn nó bị khô.

Xào thịt bò

Bước 4: Xào khoai tây

Cho một chút dầu vào chảo, cho tỏi và gừng băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào cùng. Dùng thìa cà chua xuống cho nhanh mềm và đến khi cà chua mềm. Đổ khoai tây vào và xào thêm 1 phút.

Xào khoai tây

Bước 5: Kho thịt bò

Cho thịt bò vào, cho nước nóng vừa đủ vào (nước nóng giúp thịt bò mềm hơn), thêm rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu vào. Nêm nếm lại gia vị, đun trên lửa lớn cho sôi rồi và chuyển sang nấu ở lửa nhỏ trong 1 giờ. Bạn cũng có thể chuyển sang nồi áp suất và nấu trong 25-30 phút để tiết kiệm thời gian.

Kho thịt bò

Nấu cho đến khi nước dùng cạn gần hết, thịt mềm và nước sệt lại, nêm nếm lại độ mặn. Rắc một ít hành lá cắt nhỏ vào là xong!

Thịt bò kho khoai tây

Thịt bò kho khoai tây kiểu này vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại có vị hơi lạ khi sử dụng nước tương nhưng vô cùng hấp dẫn. Đảm bảo đây sẽ là món ăn khiến trôi cơm nhanh chóng và tuyệt vời trong những ngày se lạnh!

Xem thêm  Lời Bài Hát Nếu Lúc đó - Tlinh x 2pillz: Vẫn Còn ở Bên Nhau

Bò kho khoai tây

Chúc các bạn thành công và hãy truy cập Centaf để tìm hiểu thêm nhiều món ngon khác nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.