Giá thịt heo hôm nay bao nhiêu 1 kg?

Chào mừng các bạn đến với Centaf! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giá thịt heo hiện tại và cách nó ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Giá thịt heo tại Công ty Thực phẩm bán lẻ

Giá thịt heo tại Công ty Thực phẩm bán lẻ đang ghi nhận sự ổn định vào ngày hôm nay. Trong đó, sườn non heo là sản phẩm có giá cao nhất, đạt mức 159.000 đồng/kg. Các sản phẩm khác như đùi heo và chân giò rút xương đang được bán với giá từ 92.720 đến 99.122 đồng/kg. Đặc biệt, các loại thịt heo xay, nạc vai heo và nạc dăm heo cũng có mức giá khá cao.

Giá thịt heo tại Công ty Thực phẩm Tươi sống Hà Hiền

Tại Công ty Thực phẩm Tươi sống Hà Hiền, giá thịt heo vẫn duy trì sự ổn định vào ngày hôm nay. Sườn non heo vẫn là sản phẩm có giá cao nhất, đạt 159.000 đồng/kg. Trong khi đó, đuôi heo và ba rọi heo có giá thấp hơn, lần lượt là 127.000 và 134.000 đồng/kg.

Giá heo hơi trong nước

Trên thị trường heo hơi tại miền Bắc, giá heo hơi đã giảm nhẹ tại một số địa điểm. Hiện nay, thương lái ở Yên Bái đang thu mua heo hơi với giá 61.000 đồng/kg. Trong khi đó, các tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên và Thái Bình đang bán heo hơi với giá 62.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại miền Bắc dao động trong khoảng 61.000 – 63.000 đồng/kg.

Xem thêm  Thái Tuế: Vị tướng quân độc nhất vô nhị trong 12 con giáp năm 2023 và cách hóa giải chi tiết

Trên thị trường miền Trung và Tây Nguyên, giá heo hơi đã giảm 1.000 đồng/kg. Cụ thể, giá heo hơi tại Lâm Đồng hiện đang là 60.000 đồng/kg. Các tỉnh khác có giá không thay đổi so với ngày hôm qua. Giá heo hơi tại miền Trung và Tây Nguyên dao động trong khoảng 59.000 – 61.000 đồng/kg.

Ở miền Nam, giá heo hơi đã giảm cao nhất 2.000 đồng/kg. Cụ thể, các tỉnh Long An, Kiên Giang, Bạc Liêu và Trà Vinh đều giảm giá xuống còn 60.000 đồng/kg. Giá heo hơi ở miền Nam hiện đang dao động trong khoảng 58.000 – 60.000 đồng/kg.

Nhu cầu tiêu thụ thịt heo ở Việt Nam

Thịt heo là một trong những nguồn thực phẩm hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam. Nhu cầu tiêu thụ thịt heo tăng cao do thu nhập người dân ngày càng tăng và thay đổi chế độ ăn uống. Thị trường tiêu thụ thịt heo tại các thành phố đô thị chiếm tỷ lệ cao hơn so với khu vực nông thôn.

Tuy nhiên, nguồn cung cấp thịt heo hiện nay không đáp ứng kịp nhu cầu tiêu thụ, dẫn đến tình trạng tăng giá trong những năm gần đây.

Thị hiếu người tiêu dùng

Người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng thịt heo có tỷ lệ nạc cao và đánh giá cao về chất lượng và vị của thịt heo đặc sản. Họ thường mua thịt heo tươi sống và ít khi lưu trữ thời gian dài. Do đó, các điểm bán hàng truyền thống như chợ vẫn là kênh phân phối phổ biến nhất. Tuy nhiên, xu hướng mua thịt heo tại các siêu thị và cửa hàng hiện đại đang dần phát triển, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Xem thêm  Mèo Khao Manee - Bảo vật quý của Thái Lan

Đó là một số thông tin về giá thịt heo hôm nay tại Việt Nam. Hãy tiếp tục theo dõi Centaf để cập nhật thông tin mới nhất về thịt heo và các ngành công nghiệp thực phẩm khác. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Centaf