Luận giải ý nghĩa quẻ số 47: Mối nguy hiểm trong cuộc sống, thất bại trong công việc và những khó khăn của bạn

Theo tử vi phong thủy, ý nghĩa của 64 quẻ kinh dịch rất quan trọng, mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Việc giải thích tất cả khía cạnh của quẻ số sẽ giúp bạn dự đoán vận mệnh trong năm mới và chuẩn bị cho tương lai. Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của quẻ số 47, hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản dưới đây.

1. Tìm hiểu ý nghĩa quẻ số 47 – Trạch Thủy Khốn

Quẻ Trạch Thủy Khốn là quẻ số 47 trong tứ trụ kinh dịch. Từ “Khốn” mang ý nghĩa khó khăn, nghịch cảnh, túng quẫn và mệt mỏi. Người bốc được quẻ này sẽ không nhận được sự giúp đỡ từ người khác, mà chỉ có thể chờ đợi thời cơ để thay đổi tình hình. Những người có đạo đức và lòng tin sẽ vượt qua được thử thách và khó khăn.

Đơn quái trên quẻ tượng trưng cho ao, chuồn chuồn và đơn quái dưới là Khảm, biểu tượng cho nước. Đây là hình ảnh của ao không có nước, khô hạn. Có thể nói, quẻ Trạch Thủy Khốn thể hiện con đường sự nghiệp và công danh khó khăn, đòi hỏi kiên nhẫn và chờ đợi thời cơ.

Xem thêm  Tuổi Canh Thìn 2000: Khi nào là thời điểm kết hôn đẹp nhất?

2. Cách giải quẻ Trạch Thủy Khốn như thế nào?

Quẻ Trạch Thủy Khốn là quẻ số 47 trong tứ trụ kinh dịch, thuộc nhóm cung Đoài và có những ý nghĩa cụ thể như sau:

 • Số cung Lạc Thư: 7
 • Đại biểu phương: Tây
 • Ngũ hành: Kim
 • Thời gian ứng: Đông và Xuân
 • Số “sinh thành”: 4, 9, 2
 • Can tương ứng: Canh
 • Chi tương ứng: Dậu

3. Luận giải ý nghĩa quẻ số 47

Để hiểu ý nghĩa của quẻ số 47, bạn cần tìm hiểu lời kinh của quẻ này: “困,亨,貞,大 人 吉,無 咎”. Nó có nghĩa là cuộc sống gian nan vì thiếu nước. Chữ “Đoài” biểu thị miệng, “Khảm” biểu thị nguyên nhân gây ra tai họa. Bạn nên hạn chế nói quá nhiều và không tiết lộ những điều bí mật. Hình tượng nước chảy dưới đầm lâu ngày khiến chúng cạn kiệt nước, tượng trưng cho việc mất năng lượng.

4. Chi tiết từng hào của Quẻ số 47

Mỗi hào của quẻ số 47 mang ý nghĩa riêng. Để hiểu rõ thông điệp của quẻ Trạch Thủy Khốn, bạn cần tìm hiểu các hào và biết những hành động nên và không nên làm:

 • Hào động 1: Bạn đang trong tình huống khó khăn mà không nhận được sự giúp đỡ của người khác. Công việc cũng gặp khó khăn và tốn nhiều tiền bạc.
 • Hào động 2: Bạn đang mắc sai lầm từ việc chỉ muốn hưởng thụ bản thân. Hãy tránh tiêu tiền vào việc mua sắm, cầu danh vọng và cầu thân.
 • Hào động 3: Bạn đang trong tình cảnh nguy hiểm và tiến thoái lưỡng nan. Hãy chờ đợi cơ hội và hóa giải vận hạn bằng cách làm việc thiện.
 • Hào động 4: Bạn đang xa cách với mọi người do hiểu lầm không đáng có. Hãy xây dựng mối quan hệ tốt và chú ý cẩn thận để tránh tai họa.
 • Hào động 5: Bạn đang trong tình huống khó khăn và bị áp đặt bởi những người xung quanh. Hãy kiên nhẫn và tỏ ý kiến một cách thích hợp để vượt qua khó khăn.
 • Hào động 6: Bạn đang trong tình huống khó khăn nhưng vẫn có cơ hội để giải quyết. Hãy giữ bình tĩnh, trau dồi kiến thức và tìm kiếm những con đường mới.
Xem thêm  Bố mẹ mệnh Hỏa nên sinh con mệnh gì hợp giúp cả gia đình hòa thuận

5. Quẻ số 47 thuộc quẻ HUNG hay CÁT? TỐT hay XẤU?

Theo ý nghĩa của quẻ số 47, đây là quẻ xấu trong kinh dịch, dự báo tình trạng bất ổn và thời vận xấu. Những người có tâm hồn lương thiện và đạo đức sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Công danh và sự nghiệp của họ cũng gặp rủi ro, đòi hỏi kiên nhẫn và chờ đợi thời cơ. Về mặt sức khỏe, người bốc quẻ số 47 có nguy cơ mắc bệnh nặng và tốn kém về tài chính.

6. Ứng dụng đời sống của Quẻ số 47

Ý nghĩa của quẻ số 47 báo hiệu những dự báo tiêu cực về vận mệnh. Điều này đòi hỏi bạn cần chuẩn bị kế hoạch cẩn thận. Dưới đây là ứng dụng chi tiết của quẻ số 47 trong đời sống:

 • Gia đạo, tình duyên: Người bốc quẻ số 47 sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân và không hòa hợp. Đối với người độc thân, sẽ khó kiếm được người trung nhân vào năm 2024. Phụ nữ bốc quẻ này cũng dễ mang thai con gái.
 • Công việc: Nếu bạn bốc quẻ số 47 trong năm 2024, sự nghiệp, học tập và thi cử của bạn sẽ không đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, đừng nản lòng mà hãy cố gắng, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.
 • Tài chính: Quẻ số 47 dự báo tình trạng tài chính không ổn định, nguy cơ nợ nần. Bên cạnh đó, sức khỏe và kiện tụng cũng có thể gây rủi ro tài chính.
 • Sức khỏe: Sức khỏe của người bốc quẻ số 47 không tốt, dễ mắc bệnh nặng và có khó khăn về việc có con cái.
Xem thêm  Xin xăm Quan Âm Bồ Tát

Nhìn chung, ý nghĩa của quẻ số 47 Thủy Trạch Khốn mang đến những dự báo tiêu cực về cuộc sống. Đây là thời điểm thử thách năng lực và sự kiên trì của bạn. Chỉ cần bạn giữ bình tĩnh và tích lũy kiến thức, kỹ năng, bạn hoàn toàn có thể vượt qua khó khăn.