Khóa đào tạo kế toán đặc biệt về Cảnh báo DN bị truy phạt hàng tỷ đồng do sai phạm về thuế nhà thầu tại các DNVN, DN FDI, BQL Dự án 2018 & 2019

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, ĐÀO TẠO CÁN BỘ VÀ TƯ VẤN
TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN – THUẾ
Số: 96 /CV-TT”V/v: Khóa đào tạo đặc biệt về Cảnh báo DN bị truy phạt hàng tỷ đồng do sai phạm về thuế nhà thầu tại các DNVN, DN FDI, BQL Dự án 2018& 2019″
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
ĐỘC LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC               
Hà Nội, ngày   tháng  năm 

Kính gửi: GIÁM ĐỐC VÀ KẾ TOÁN TRƯỞNG QUÝ CÔNG TY

Qua các kết luận thanh tra, kiểm tra tài chính, thuế năm 2018 và 6 tháng năm 2019 tại các Tập Đoàn, Tcty, các DN trong nước; các BQL Dự án của DN, của các Bộ ban ngành từ TW xuống địa phương và đặc biệt là các DN có vốn đầu tư nước ngoài (DN FDI), DN qui mô vừa tư nhân về công tác tài chính, công tác kê khai và quyết toán thuế đã có rất nhiều sai phạm đã, đang bị các CQ Thanh kiểm tra các cấp truy thu và xử phạt rất nhiều do có các sai phạm lớn về thuế nhà thầu nước ngoài.

Tại sao các DN vốn đầu tư VN, DN FDI, các BQL dự án thuộc DN và các CQ HCSN lại để xảy ra nhiều sai phạm về thuế nhà thầu như vậy? Có những DN VN, DN FDI, BQL dự án bị truy thu và xử phạt hàng tỷ, thậm chí hàng chục tỷ đồng tiền thuế do xác định, kê khai, tính toán và quyết toán thuế nhà thầu nước ngoài (thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN) sai qui định pháp luật ở nhiều năm qua.

Rất nhiều các tổ chức Việt Nam (DN VN, DN FDI, BQL dự án) khi mua vật tư, hàng hóa, TSCĐ hoặc mua dịch vụ của bên nước ngoài (tổ chức hay cá nhân nước ngoài) thuộc đối tượng phải nộp thuế nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài nhưng không biết để kê khai và nộp thuế nhà thầu mặc dù họ đã nộp đầy đủ các loại thuế tại cửa khẩu VN như: thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế GTGT hàng nhập khẩu,…và các tổ chức này nghĩ là đơn vị mình đã nộp các khoản thuế trên rồi thì không phải nộp các khoản thuế nào nữa khi mua hàng hóa, dịch vụ của bên nước ngoài nhưng thực ra các DN VN lại đang vi phạm không kê khai, nộp thuế nhà thầu rất nhiều dẫn đến xảy ra 1 hiện tượng “đáng báo động” về các “sai phạm trong việc  kê khai, tính toán và nộp thuế nhà thầu” hiện nay đang bị các CQ Thanh kiểm tra truy phạt với số tiền rất lớn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác quản lý vốn.

Vậy làm thế nào để biết được DN mình, tổ chức mình khi mua sắm vật tư, hàng hóa, TSCĐ và dịch vụ của Bên nước ngoài phải nộp thuế nhà thầu? Cách xác định, kê khai, tính toán và quyết toán thuế nhà thầu hiện nay tại Bên mua hàng là các tổ chức Việt Nam như thế nào? Hàng loạt các DN Việt Nam, BQL dự án và đặc biệt là các DN FDI, DN qui mô vừa đang sai phạm rất nhiều nhưng lại không phát hiện ra mình đã và đang sai phạm dẫn đến bị truy phạt thuế nhà thầu hiện nay. Có những DN vốn nhà nước, vốn tư nhân và vốn đầu tư nước ngoài “sửng sốt” khi biết DN mình mua sắm với bên nước ngoài nhưng chưa kê khai, nộp thuế nhà thầu và kết quả sau thanh tra thì cty đó bị truy phạt với số tiền lớn về thuế nhà thầu và thậm chí có DN còn bị truy thu và xử phạt với số thuế lớn hơn rất nhiều lần số vốn điều lệ cty.

Quả là rất nguy hiểm khi các Nhà quản lý, các kế toán khi xây dựng kế hoạch SXKD đã không tính hết các loại thuế, các sắc thuế để đưa ra phương án SXKD hiệu quả nên khi dự tính ban đầu thì phương án SXKD có hiệu quả còn khi bị thanh tra quyết toán tài chính – thuế xong thì lại lỗ to do cty bị truy thu và xử phạt thuế nhà thầu dẫn đến lỗ nặng và mất hết cả vốn kinh doanh.

Hàng năm với hàng trăm các cuộc hội thảo về thuế của CENSTAF trên toàn quốc, cộng đồng các DN VN (Tập đoàn trong nước và quốc tế, các DN qui mô vừa) đã trao đổi rất thẳng thắn và đưa ra rất nhiều câu hỏi phức tạp mà các nhà quản lý và kế toán DN đều đang rất lo lắng là:

– Tại sao khi DN nhập khẩu hàng (vật tư, hàng hóa, máy móc thiết bị) hay dịch vụ từ phía nước ngoài về Việt Nam đã nộp tất cả các loại thuế cho Hải Quan rồi mà lại phải nộp cả thuế nhà thầu nước ngoài? Tại sao DN thường kê khai thiếu thuế nhà thầu? Tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh trên cả nước thời gian vừa qua hàng loạt DN FDI bị truy thu thuế nhà thầu, có DN FDI tại TPHCM bị truy thu 2,8tr USD về thuế này do không nắm vững luật đặc biệt là các DN nhập khẩu HH, vật tư, TSCĐ, DV thường hay bị truy phạt thuế này? Đối với các Công ty nhà nước và tư nhân cũng quên không kê khai nên cũng đang bị truy phạt rất lớn về thuế này.

– Làm thế nào để biết khi mua hàng hóa hay mua dịch vụ phải nộp và không phải nộp thuế nhà thầu để tránh bị sai phạm về thuế nhà thầu năm 2018-2019?

– Mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam theo các điều kiện giao hàng trong Incoterms 2010 thì 8 điều kiện đầu không phải nộp thuế nhà thầu còn 3 điều kiện cuối phải nộp thuế nhưng sao khi thanh tra vào kiểm tra thì DN VN mua hàng theo 8 đk giao hàng đầu vẫn bị truy phạt thuế nhà thầu? Mua hàng từ nước ngoài về VN như nào thì mới không phải nộp thuế nhà thầu khi DN đã nộp đủ các loại thuế trước khi nhập về kho DN mình?

– Sao Bên Việt Nam mua dịch vụ của Bên nước ngoài phải trả tiền và thậm chí không phải trả tiền dịch vụ nhưng lại bị truy phạt thuế nhà thầu? Vậy mua DV như thế nào phải nộp thuế và không phải nộp thuế nhà thầu?

– Nộp thuế nhà thầu như thế nào đối với HH, HH gắn với dịch vụ, dịch vụ của nhà thầu nước ngoài theo chính sách thuế nhà thầu áp dụng 2018-2019?

– Làm thế nào để xác định đúng đối tượng nộp thuế nhà thầu 2018-2019, hàng và DV nào phải nộp và không phải nộp thuế nhà thầu; xác định chính xác phương pháp nộp thuế nhà thầu để tránh việc tính toán sai số thuế nhà thầu phải nộp; kê khai khấu trừ và quyết toán thuế nhà thầu đúng để không bị truy phạt thuế sau này dẫn đến làm mất uy tín của Nhà quản lý trước cấp trên và CQ quản lý nhà nước và không bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến vốn chủ sở hữu của DN sau thanh tra?

– DN ký hợp đồng với nhà thầu như thế nào thì Bên VN mới được khấu trừ thuế nhà thầu (thuế GTGT) và được tính vào chi phí được trừ (thuế TNDN)? Tại sao hiện nay các DN ký HĐKT và nộp các loại thuế nhà thầu đầy đủ nhưng lại không được khấu trừ và bị loại ra khỏi chi phí được trừ sau mỗi đợt bị thanh kiểm tra thuế?

– Và đặc biệt là làm sao để rà soát và phát hiện được hàng loạt các sai phạm về thuế nhà thầu trước đây (2018 trở về trước) và hiện nay (năm 2019) cũng như cách xử lý sai sót sao cho hiệu quả tại DN nhằm đáp ứng được yêu cầu thanh kiểm tra hiện nay của các CQ thanh tra TW (KTNN, TTCP, BTC, TCT) và CQ thuế các cấp

Từ thực trạng về những “bức xúc khó giải đáp” nêu trên của các DN trên toàn quốc và để giúp các nhà Quản trị DN, các cán bộ phòng đầu tư, dự án, kế toán có kiến thức luật, kỹ năng và trải nghiệm quí trong việc quản lý tài chính, QT thuế nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài hiệu quả tại DN mình và giải trình các cơ quan Thanh – kiểm tra các cấp của Nhà nước được thành công, Hội đồng Khoa học của CENSTAF GROUP (là các TS, Ths và các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực luật, kế toán, kiểm toán, thuế) thuộc Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo cán bộ và Tư vấn Tài chính-Kế toán-Thuế (CENSTAF) – Thành viên Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VCTA), tổ chức có uy tín hàng đầu ở Thủ đô Hà Nội và cả nước về đào tạo thực tế chuyên sâu kế toán, kiểm toán, thanh tra tài chính, quyết toán thuế sẽ giúp các Doanh nghiệp “Tìm ra lời giải của các ẩn số phức tạp về các sai phạm thuế nhà thầu trong năm 2018 & 2019”  “có phương pháp tốt” giúp DN ứng dụng hiệu quả chuyên đề đặc biệt khó này thông qua khóa đào tạo ngắn hạn độc đáo và ứng dụng hiệu quả:

Xem thêm  CV lớp HĐ ĐT dạy 1 ngày, CV lớp HĐ ĐT + Chuẩn hóa và CV lớp 3 luật thuế 2019.Khóa đào tạo đặc biệt phát hiện, sửa chữa các sai phạm về QL hóa đơn điện tử theo CS mới TT 68/2019/TT-BTC và cách chuẩn hóa các thủ tục chứng từ QL CPSXKD năm 2019

Khoá tập huấn đặc biệt:

CẢNH BÁO HÀNG LOẠT CÁC SAI PHẠM VỀ THUẾ NHÀ THẦU TẠI CÁC DN VỐN ĐẦU TƯ VN, DN FDI, BQL DỰ ÁN HIỆN NAY ĐANG BỊ TRUY THU VÀ XỬ PHẠT HÀNG TỶ, HÀNG CHỤC TỶ ĐỒNG TIỀN THUẾ SAU THANH TRA

NGUYÊN NHÂN ĐỂ XẢY RA SAI PHẠM – HẬU QUẢ PHÁP LÝ VÀ CÁC GIẢI PHÁP GIÚP CÁC DOANH NGHIỆP KHÔNG BỊ VI PHẠM NGHIÊM TRỌNG VỀ THUẾ NHÀ THẦU NĂM 2018 & 2019

 Quakhóa học này CENSTAF sẽ giúp DN hiểu rõ và biết cách xác định, tính toán, kê khai và quyết toán thuế nhà thầu đúng chính sách thuế hiện hành nhằm “giảm thiểu” những rủi ro, sai phạm trong công tác thanh tra quyết toán thuế nhà thầu sai nhiều ở các DN năm 2019.    

ü Đối tượng tham dự: Thành viên Ban lãnh đạo (các chức danh trong Ban lãnh đạo doanh nghiệp); KTT, KTTH, Kế toán thuế, Kế toán viên khác
ü Thời gian: 08h00’ – 17h00’ (học 01 ngày)
ü Học phí: 1.250.000đ/học viên (bao gồm: học phí, tài liệu, teabreak, ăn trưa)Giảm 10% học phí cho DN có số lượng đăng ký từ 05-10hv, 15% cho các DN đăng ký > 10 -15 hv và 20% nếu đăng ký từ > 15hv.
ü Địa điểm:VĂN PHÒNG TRUNG TÂM CENSTAFTầng 3, Số 6- Vũ Ngọc Phan- Láng Hạ-  Q. Đống Đa- TP. Hà Nội.
ü Liên hệ: Ms. Kiều Trang – 0979 551 468Email: [email protected]Điện thoại: 04.3556 2320           Fax: 04.3555 8059

 

Kính chúc Ban lãnh đạo Quý Công ty có nhiều sức khoẻ, đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công tác quản lý và điều hành Doanh nghiệp!   

                                                                    Nơi nhận: – Như trên- Lưu VT             GIÁM ĐỐC          TS. Trần Huy Hoàng

NỘI DUNG KHÓA HỌC ĐẶC BIỆT VỀ THUẾ NHÀ THẦU NĂM 2019

CẢNH BÁO HÀNG LOẠT CÁC SAI PHẠM VỀ THUẾ NHÀ THẦU TẠI CÁC DN VỐN ĐẦU TƯ VN, DN FDI, BQL DỰ ÁN HIỆN NAY ĐANG BỊ TRUY THU VÀ XỬ PHẠT HÀNG TỶ, HÀNG CHỤC TỶ ĐỒNG TIỀN THUẾ SAU THANH TRA

Xem thêm  KHÓA ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ KHO HIỆU QUẢ

NGUYÊN NHÂN ĐỂ XẢY RA SAI PHẠM – HẬU QUẢ PHÁP LÝ VÀ CÁC GIẢI PHÁP GIÚP CÁC DOANH NGHIỆP KHÔNG BỊ VI PHẠM NGHIÊM TRỌNG VỀ THUẾ NHÀ THẦU NĂM 2018 & 2019

PHẦN I: SAI PHẠM KHI XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG NỘP THUẾ NHÀ THẦU, CÁC LOẠI THUẾ NHÀ THẦU, CÁC TRƯỜNG HỢP PHẢI NỘP VÀ KHÔNG PHẢI NỘP THUẾ NHÀ THẦU 2018 & 2019 THÔNG QUA CÁC ĐIỀU KIỆN GIAO HÀNG THEO INCOTERMS 2010

1/ Sai  phạm về cách xác định đối tượng áp dụng để thu thuế nhà thầu nước ngoài năm 2018-2019 là như thế nào để tránh xảy ra sai phạm và bị phạt như hiện nay?

2/ Sai phạm về việc xác định tổ chức nước ngoài (nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài) có cơ sở thường trú tại Việt Nam và tổ chức nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam như thế nào? Cơ sở để tránh bị xử phạt thuế nhà thầu 2018-2019 tại các DN?

– Căn cứ vào luật thuế TNDN thì xác định như thế nào?

– Căn cứ vào luật thuế TNCN thì xác định như thế nào?

3/ Sai phạm khi áp dụng luật để xác định nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài có cơ sở thường trú tại Việt Nam hoặc là đối tượng cư trú tại Việt Nam như thế nào vì hiện nay các Đoàn TKT thường hay truy phạt thuế nhà thầu do các nhà thầu hay chủ đầu tư xác định sai vấn đề này năm 2018-2019?

– Áp dụng luật quốc gia (Luật Việt Nam) như: luật thuế TNDN, thuế TNCN?

– Áp dụng luật quốc tế (Hiệp định ký giữa Chính phủ Việt Nam với các nước) như: Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần giữa Việt Nam với các nước?

4/ Sai phạm khi xác định các loại thuế nào áp dụng đối với nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài phải nộp tại Việt Nam mà các Nhà thầu nước ngoài và DN Việt Nam khi tính nộp cho Nhà thầu nước ngoài cần phải nắm rõ tránh bị thiếu và bị truy thu, xử phạt nhiều ở năm 2018-2019 và các năm trước đó?

5/ Sai phạm về xác định tổ chức, cá nhân nào tại Việt Nam không phải nộp thuế nhà thầu nước ngoài khi giao dịch với nhà thầu nước ngoài? Cơ sở pháp lý? Trường hợp này phải xác định chính xác tránh hiểu sai luật dẫn đến xác định sai nghĩa vụ nộp thuế nhà thầu năm 2016-2017 dẫn đến DN bị truy thu và xử phạt?

6/ Sau mỗi đợt Thanh tra, kiểm toán các DN thì các Đoàn TKT thường hay phát hiện các DN Việt Nam (DN VĐT trong nước, DN FDI, Ban QLDA của các Tập đoàn/Tcty hay Ban QLDA của các Bộ, ban, ngành) vi phạm trong việc tính, kê khai và nộp thuế nhà thầu. Vậy các chế tài xử phạt do vi phạm thuế nhà thầu nước ngoài năm 2018-2019 như thế nào?

7/ Các loại hàng hóa, dịch vụ nào phải nộp thuế nhà thầu (thuế GTGT, thuế TNDN và thuế TNCN) năm 2018-2019? Cơ sở pháp lý để xác định đúng tránh để xảy ra sai phạm dẫn đến bị truy phạt?

a/ Hàng hóa, dịch vụ nào phải nộp thuế nhà thầu (thuế gián thu là thuế GTGT)? Cơ sở pháp lý?

b/ Hàng hóa, dịch vụ nào phải nộp thuế nhà thầu (thuế trực thu là thuế TNDN và thuế TNCN)? Cơ sở pháp lý?

8/ Cách xác định hàng hóa, DV phải nộp thuế nhà thầu nước ngoài năm 2018-2019  nhìn theo các điều kiện thương mại quốc tế (INCOTERMS 2010) như thế nào để các DN mua hàng phía Việt Nam (DN nhập khẩu HH, DV) hiểu đúng và tránh bị truy thu và xử phạt do vi phạm thuế nhà thầu nhiều như hiện nay?

9/ Cách xác định HH, DV của tổ chức, cá nhân nước ngoài phải nộp thuế nhà thầu 2018-2019 khi tổ chức, cá nhân đó phân phối HH, cung cấp DV tại VN hay thông qua DN VN để đàm phán ký kết HĐKT hoặc mua bán hàng hóa trong nước để xuất khẩu hay bán nội địa cho các tổ chức, cá nhân VN?

10/ Các Bài tập tình huống ứng dụng xác định thuế nhà thầu mà các DN VN hiện nay đang bị sai phạm nhiều ở năm 2018-2019 và các năm trước theo Incoterms 2010 và TT 103/2014/TT-BTC? Cơ sở pháp lý, các chế tài xử phạt và cách xác định đúng cho DN Việt Nam tránh bị sai luật dẫn đến bị truy thu và xử phạt thuế nhà thầu nước ngoài rất nhiều vừa qua tại các DN VĐT trong nước, DN FDI và BQL dự án?

PHẦN II: SAI PHẠM VỀ KHẤU TRỪ THUẾ NHÀ THẦU, KÊ KHAI NỘP THUẾ THAY CHO NHÀ THẦU VÀ XÁC ĐỊNH PHƯƠNG PHÁP NỘP THUẾ NHÀ THẦU SAI? CÁC BÀI TẬP TÌNH HUỐNG XÁC ĐỊNH KHẤU TRỪ THUẾ NHÀ THẦU MÀ CÁC DN VIỆT NAM (DN VĐT TRONG NƯỚC, DN FDI VÀ CÁC BQL DỰ ÁN) ĐANG BỊ SAI 2018-2019?

CƠ SỞ PHÁP LÝ, CHẾ TÀI XỬ PHẠT VÀ GIẢI PHÁP ĐÚNG CHO DN?

1/ Khấu trừ thuế đối với nhà thầu nước ngoài, nhà thầu phụ nước ngoài như thế nào? Trường hợp nào nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài được khấu trừ và trường hợp nào nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài không được khấu trừ thuế nhà thầu năm 2018-2019?

1.1/ Khấu trừ thuế nhà thầu (thuế GTGT) sai tại Nhà thầu nước ngoài, nhà thầu phụ nước ngoài như thế nào?

1.2/ Tính trừ chi phí để xác định thuế nhà thầu (thuế TNDN) sai tại Nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài như thế nào?

2/ Khấu trừ thuế nhà thầu nước ngoài, nhà thầu phụ nước ngoài đối với DN Việt Nam (DN VĐT trong nước, DN FDI, BQL DA) mua HH, TSCĐ, DV như thế nào? Trường hợp nào DN Việt Nam được khấu trừ và trường hợp nào DN Việt Nam không được khấu trừ thuế nhà thầu năm 2018-2019?

Xem thêm  KHÓA ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ KHO HIỆU QUẢ

2.1/ Khấu trừ thuế GTGT của nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài sai tại các DN Việt Nam như thế nào?

2.2/ Tính trừ thuế TNDN và quyết toán vào chi phí được trừ để xác định thuế TNDN đối với phần thuế TNDN nộp cho nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài của DN Việt Nam như thế nào?

3/ Nhà thầu nước ngoài không kê khai nộp thuế tại VN do đó Bên Việt Nam (DN VĐT trong nước, DN FDI, Ban QLDA) phải kê khai, nộp thuế thay cho nhà thầu nước ngoài như thế nào năm 2018-2019?

4/ Các phương pháp nộp thuế nhà thầu năm 2018-2019? Có bao nhiêu phương pháp nộp thuế nhà thầu và cách tính thuế nhà thầu theo từng phương pháp như thế nào cho đúng tránh bị sai và bị phạt? Các Bài tập tình huống ứng dụng? Giải pháp cho DN?

4.1. Nộp thuế nhà thầu (thuế GTGT) theo phương pháp khấu trừ và nộp thuế nhà thầu (thuế TNDN) trên cơ sở kê khai Doanh thu, chi phí để xác định thu nhập chịu thuế (gọi là phương pháp kê khai) như thế nào năm 2018-2019?

4.2. Nộp thuế nhà thầu (thuế GTGT) theo phương pháp tính trực tiếp trên GTGT và nộp thuế nhà thầu (thuế TNDN) theo tỷ lệ % tính trên Doanh thu (gọi là phương pháp trực tiếp) như thế nào năm 2018-2019?

4.3. Nộp thuế nhà thầu (thuế GTGT) theo phương pháp khấu trừ và nộp thuế nhà thầu (thuế TNDN) theo tỷ lệ tính trên Doanh thu (gọi là phương pháp hỗn hợp) như thế nào năm 2018-2019?

4.4. Các tình huống thực tế đang sai tại các DN đang bị sai và bị phạt hiện nay, cách xử lý để kế toán hiểu rõ tránh bị sai và bị các CQ thanh kiểm tra xử phạt khi áp dụng các phương pháp tính thuế nhà thầu sai năm 2018-2019?

PHẦN III: HÀNG LOẠT CÁC SAI PHẠM CỦA PHÒNG ĐẦU TƯ, DỰ ÁN, KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP KHI XÁC ĐỊNH, TÍNH TOÁN, KÊ KHAI VÀ NỘP THUẾ NHÀ THẦU BỊ SAI ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG MUA HÀNG (VẬT TƯ, CÔNG CỤ, HÀNG HÓA, TSCĐ, DỊCH VỤ) CỦA CÁC ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI NĂM 2018-2019?

CÁCH NHẬN BIẾT SAI PHẠM, HẬU QUẢ PHÁP LÝ (CHẾ TÀI XỬ PHẠT) MÀ CÁC DN ĐANG MẮC PHẢI HIỆN NAY? GIẢI PHÁP GIÚP CB PHÒNG ĐẦU TƯ, DỰ ÁN, KẾ TOÁN DN TRÁNH BỊ SAI VÀ BỊ TRUY THU + XỬ PHẠT NẶNG VỀ THUẾ NHÀ THẦU TRONG CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP NĂM 2018-2019

I/ CÁC SAI PHẠM THỰC TẾ TẠI DN VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC SAI PHẠM VỀ THUẾ NHÀ THẦU ĐỐI VỚI VẬT TƯ, HÀNG HÓA, TSCĐ NHẬP KHẨU 2018-2019

1/ Sai phạm đối với vật tư, HH, TSCĐ nhập khẩu với mục đích kinh doanh trong nước? Các giải pháp giúp DN tránh bị sai và bị phạt thuế nhà thầu 2018-2019?

2/ Sai phạm về thuế nhà thầu đối với vật tư, HH xuất nhập khẩu tại chỗ? Các giải pháp giúp DN tránh bị sai và bị phạt thuế nhà thầu 2018-2019?

II/ CÁC SAI PHẠM THỰC TẾ TẠI DN VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC SAI PHẠM VỀ THUẾ NHÀ THẦU ĐỐI VỚI HỢP ĐỒNG TỔNG THẦU XÂY LẮP 2018-2019

1/ Nhà thầu không giao thầu phụ (bao thầu toàn bộ NL, MMTB, DV) 2018-2019?

2/ Nhà thầu (không bao thầu NVL, MMTB) mà giao thầu phụ cho 1 nhà thầu khác thực hiện 1 phần công việc, nhà thầu A chỉ thực hiện phần DV 2018-2019?

III/ CÁC SAI PHẠM THỰC TẾ TẠI DN VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC SAI PHẠM VỀ THUẾ NHÀ THẦU ĐỐI VỚI CÁC HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ NĂM 2018-2019

1/ Sai phạm về thuế nhà thầu đối với hợp đồng dịch vụ chuyển giao công nghệ, bản quyền phần mềm? Các giải pháp giúp DN tránh bị sai và bị phạt thuế nhà thầu năm 2018-2019?

2/ Sai phạm về thuế nhà thầu đối với hợp đồng dịch vụ như lắp đặt, chạy thử, bảo hành, bảo dưỡng, thay thế, các dịch vụ khác không đi kèm với việc cung cấp hàng hóa (bao gồm cả trường hợp dịch vụ kèm theo miễn phí) của nhà thầu nước ngoài thì Bên Việt Nam có phải nộp thuế nhà thầu không? Các giải pháp giúp DN tránh bị sai và bị phạt thuế nhà thầu năm 2018-2019?

3/ Sai phạm về thuế nhà thầu đối với hợp đồng dịch vụ lãi vay? Các giải pháp giúp DN tránh bị sai và bị phạt thuế nhà thầu năm 2018-2019?

4/ Sai phạm về thuế nhà thầu đối với hợp đồng dịch vụ môi giới mua hàng và môi giới bán hàng giữa DN Việt Nam với các tổ chức, cá nhân nước ngoài? Các giải pháp giúp DN tránh bị sai và bị phạt thuế nhà thầu năm 2018-2019?

5/ Sai phạm về thuế nhà thầu đối với việc bồi thường hợp đồng giữa DN Việt Nam với các tổ chức, cá nhân nước ngoài? Các giải pháp giúp DN tránh bị sai và bị phạt thuế nhà thầu năm 2018-2019?

III) Giảng viên:

TS. Trần Huy Hoàng – TGĐ CENSTAF GROUP, Thành viên Hội Tư vấn thuế Việt Nam, chuyên gia cao cấp về đào tạo thực tế quản lý, người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo; tư vấn luật, thuế, kiểm toán, thanh-kiểm tra quyết toán thuế của CENSTAF GROUP cho cộng đồng các DN Việt Nam.

IV) Phương pháp giảng dạy:

Học theo phương pháp tư duy năng động, hiểu kỹ luật để quản lý tốt và hiệu quả nhất. Khóa học như một cuộc tư vấn, được truyền đạt kinh nghiệm trực tiếp qua các cuộc thanh tra – kiểm toán thuế và đối thoại trực tiếp để cùng giải đáp hiệu quả các thắc mắc của DN và học viên về những vướng mắc mà các DN đã, đang và sẽ mắc phải làm ảnh hưởng nghiêm trọng về uy tín Nhà quản lý và đặc biệt là thiệt hại về kinh tế tại DN.

VKinh phí dự học: 1.250.000đ/1 học viên (gồm tiền tài liệu học tập, teabreak, ăn trưa tại khách sạn).

Đặc biệt CENSTAF sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí về quản lý tài chính, kế toán, thuế và luật sau khoá học, Giảm 10% học phí cho DN có số lượng đăng ký từ 05-10hv, 15% cho các DN đăng ký > 10 -15 hv và 20% nếu đăng ký từ > 15hv.

Kính mời các Doanh Nghiệp gửi danh sách đăng ký học theo số Fax: 04. 35 558 526 trước 03 ngày khai giảng để Ban tổ chức chuẩn bị sắp xếp lớp học và nộp học phí theo: TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO CÁN BỘ VÀ TƯ VẤN TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN – THUẾ  số tài khoản 110.11000893.01.7 tại NH TechcomBank Đông Đô, TP. Hà Nội hoặc bằng tiền mặt và nhận hóa đơn tài chính tại lớp học./.

Trang chủ: https://censtaf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *