Học Nấu Lẩu – Mở Quán Ăn Đặc Trưng

Bạn có muốn thưởng thức một món lẩu thơm ngon đặc trưng với vị chua ngọt từ nước lẩu, vị thơm từ dứa, khế và cà chua, cùng với vị ngọt dai từ cá? Nếu bạn muốn nấu một món lẩu cá mú nấu ngót ngon như đầu bếp nhà hàng 5 sao, thì đừng bỏ lỡ bí quyết chia sẻ dưới đây từ Blog Học Nấu Lẩu!

Cách nấu lẩu cá mú nấu ngót

Nguyên liệu:

  • Cá mú: 1 con
  • Thơm: ½ trái
  • Cà chua: 3 trái
  • Khế chua: 1 trái
  • Xương hầm nước lẩu (nếu có): 500g
  • Đậu bắp, bạc hà, giá sống, bắp chuối, rau muống: mỗi loại 300g (có thể mua ăn kèm nhiều hơn theo ý thích)
  • Gia vị: đường, ớt, bột nêm, me, nước mắm
  • Có thể ăn kèm bún tươi (500g) hay mì.

Cách làm món lẩu cá mú nấu ngót chuẩn

Để có được nồi lẩu cá mú nấu ngót ngon nhất, bạn nên chọn cá mú tươi ngon, rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó, cắt cá thành từng miếng có độ dày trung bình để nhanh chín (5-6 khúc tùy thuộc vào kích thước của cá). Dưới đây là chi tiết các bước để nấu món lẩu cá mú nấu ngót:

Bước 1: Rửa sạch thơm, cà chua, khế, đậu bắp, bạc hà và cắt thành từng miếng vừa ăn. Rửa sạch các loại rau sống như giá, rau muống và bắp chuối bằng nước muối loãng và để ráo nước.

Xem thêm  Vén màn bí ẩn Căn Cô Bơ và những điều rợn người

Bước 2: Đun nước lên bếp và đợi cho đến khi nước sôi, sau đó cho me vào nồi và nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Khi nước sôi, thả thơm, cà chua, khế, đậu bắp, bạc hà vào. Chờ nước sôi lại rồi cho cá vào. Hỗn hợp các chất chua sẽ khử mùi tanh của cá.

Bước 4: Cuối cùng, thêm các loại rau ăn kèm vào khoảng 2 phút, sau đó vớt ra chung với cá. Như vậy, thịt cá sẽ không bị bở và rau vẫn giữ được độ tươi.

Bước 5: Khi ăn, bạn có thể chấm cá với nước mắm dằm ớt. Vị chua thanh của nước dùng hòa quyện với thịt cá béo giòn, tạo nên một món ăn thơm ngon, cay nồng tràn đầy cảm xúc.

Chúc bạn thành công khi thực hiện cách nấu lẩu cá mú nấu ngót theo bài chia sẻ từ Học Nấu Lẩu Blog!