Đặt tên cho con trai sinh năm 2017 Đinh Dậu hợp với bố mẹ tuổi Mậu Thìn 1988

Người tuổi Mậu Thìn 1988 đang quan tâm đến việc đặt tên cho con trai sinh năm 2017 Đinh Dậu. Với sự tiến bộ trong nền giáo dục, cha mẹ tuổi Mậu Thìn 1988 ngày nay muốn đặt tên cho con một cách cởi mở và hiện đại. Họ hy vọng tìm được một cái tên đẹp và phù hợp với phong thủy để mang lại sự bình yên và may mắn cho cuộc đời bé sau này.

Đặt tên cho con trai gái sinh năm 2017 Đinh Dậu

Trẻ sinh năm 2017 sẽ thuộc tuổi con gà, vì thế khi đặt tên cho con, cha mẹ cần lưu ý tên của bé phải nằm trong bộ thủ tốt, tránh bộ thủ xung khắc. Việc này sẽ giúp định mệnh của con trẻ sau này trở nên tốt đẹp như mong muốn của cha mẹ.

Bạn có biết bộ 3 tam hợp của tuổi gà là Dậu, Tý, và Sửu. Nếu tên của con bạn nằm trong bộ 3 này, sẽ tuyệt vời. Định mệnh của người tuổi Mậu Thìn 1988 sẽ được tốt đẹp hơn khi tên của con có liên quan đến bộ tam hợp. Dưới đây là một số tên phù hợp cho con trai của người tuổi Mậu Thìn 1988: Sinh, Long, Đạo, Đạt, Tuyển, Tuần, Tạo, Tấn, Hiên, Phùng, Mục, Thìn…

Xem thêm  Múi giờ Mỹ là gì? Những điều thú vị bạn cần biết

Đặt tên theo mệnh bố mẹ tuổi Mậu Thìn 1988

Người sinh năm 2017 thuộc mệnh hỏa, do đó, tên của bé cũng nên phù hợp với mệnh hỏa để mang lại may mắn. Tên thuộc hành mộc và hành thổ cũng là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, cha mẹ không nên đặt tên con trai theo hành kim và hành thủy, vì chúng tương khắc với mệnh hỏa, khiến cuộc sống của bé gặp phải những trở ngại.

Tên thuộc hành Mộc

Người tuổi Mậu Thìn 1988 có thể đặt cho con trai những tên như Tùng, Khôi, Quý, Kiện, Nhân, Tòng, Tích, Kỳ, Sâm, Phước, Quảng, Phương, Nam, Đông, Lam, Phúc, Bình, Lâm, Bình… Còn đối với con gái, có thể chọn những tên nhẹ nhàng dịu dàng như Huệ, Thảo, Thư, Chi, Đào, Mai, Cúc, Hồng, Lê, Lan, Nha, Trúc, Thúc, Xuân, Sa, Lý, Hương, Giao, Quỳnh, Phương…

Tên thuộc hành Thổ

Với hành thổ, bạn có thể đặt tên cho con trai như Bảo, Độ, Huấn, Nghiêm, Thạch, Sơn, Thông, Nghị, Quân, Thành, Trường, Thông, Giáp, Kiên, Hoàng, Anh, Cơ, Điền, Bằng, Đinh, Hòa, Lạc, Kiệt, Long, Vĩnh. Còn đối với con gái, tên như Châm, Bích, Khuê, Diệu, Ngọc, Trân, Cát, Châu, Viên, Diệu, San, Liên, Anh cũng rất hợp.

Tên thuộc hành Hỏa

Nếu con trai thuộc hành hỏa, bạn có thể đặt tên như Hùng, Đăng, Luyện, Nam, Nhiên, Sáng, Vĩ, Nhật, Thái, Minh, Đức, Hiệp, Dương, Bính, Huy, Lưu, Lãm. Còn đối với con gái, tên như Thu, Ánh, Đài, Hồng, Hạ, Cẩm, Đan, Cẩn, Linh, Hồng, Ly, Huyền cũng phù hợp.

Xem thêm  Tuổi Mậu Tý Năm 1948 - Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào và Màu Gì?

Đặt tên lót ý ngĩa

Sau khi đã chọn tên chính cho bé, cha mẹ cũng đừng quên tên lót vì nó sẽ tăng thêm ý nghĩa cho tên chính, giúp tên trở nên hoàn mĩ và trọn vẹn hơn. Tên lót cũng phản ánh mong muốn của bạn về tương lai tốt đẹp cho con. Ví dụ, nếu bạn đã chọn tên chính là Tùng, có nghĩa là chỗ dựa vững chắc cho mọi người, bạn có thể chọn tên lót là Sơn để củng cố ý nghĩa, Sơn Tùng sẽ là biểu tượng của người tài năng và quyết tâm lớn hơn người.

Người tuổi Dậu có thể đặt cho con những tên thuộc bộ tam hợp để tăng cường vận mệnh cho bé sau này. Những tên như Phùng, Kiến, Sinh, Linh, Quân, Mục, Hiên, Tiến, Tạo, Tuần, Liên, Đạt, Tuyển, Đạo, Phượng… là những cái tên phù hợp với bộ tam hợp. Ngũ cốc là thức ăn chính cho gà, vì vậy, đặt tên con theo bộ ngũ cốc cũng là một lựa chọn tốt. Nếu con bạn có tên như Tích, Tú, Khải, Diễm, Phong, Lương, Trình, Khoa, Đạo, Tô, Túc, cuộc đời bé sẽ giàu sang, phú quý và tràn đầy niềm vui.

Gà có bộ lông sặc sỡ làm chúng trông uy vũ hơn, vì vậy, người tuổi Dậu rất chú trọng vẻ ngoài của mình. Tuy nhiên, trái tim của họ lại rất ấm áp và thân thiện. Mặc dù có thể gây hiểu lầm là người kiêu ngạo, nhưng chỉ khi bạn tiếp xúc nhiều với họ, bạn mới cảm nhận được tình cảm và sự tận tâm của họ.

Xem thêm  Xem tuổi kết hôn và năm sinh con hóa giải xung khắc

Cùng Danh Mục: