Người mệnh Kim có nên đặt bể cá phong thủy trong nhà?

Bể cá không chỉ là một vật trang trí trong nhà, mà còn có tác động đến phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy, việc đặt bể cá phong thủy ở đâu rất quan trọng để thu hút nhiều tài lộc, vượng khí và loại bỏ những yếu tố không may trong nhà. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào vận mệnh của từng gia chủ. Cùng OneHousing tìm hiểu người mệnh Kim có nên đặt bể cá phong thủy trong nhà như thế nào qua bài viết sau.

Như thế nào là tương sinh – tương khắc trong Ngũ Hành?

Theo quan niệm Ngũ Hành, mọi vật đều được cấu thành từ 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, và có hai mối quan hệ phổ biến là tương sinh và tương khắc.

Tương sinh, có nghĩa là các yếu tố hỗ trợ lẫn nhau để tạo ra lợi ích và phát triển. Theo quy luật của Ngũ Hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

Ngược lại, tương khắc là các yếu tố áp chế lẫn nhau, khi một yếu tố phát triển thì yếu tố kia sẽ suy yếu. Theo quy luật của Ngũ Hành, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

Xem thêm  1 Tô Mì Hoành Thánh Bao Nhiêu Calo? Ăn Mì Hoành Thánh Có Mập Không?

Việc đặt bể cá phong thủy trong nhà có tương hợp với người mệnh Kim không?

Theo quan niệm từ xưa, “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”, có nghĩa là “thủy” hay dòng nước đại diện cho tiền tài, vật chất chảy vào trong nhà. Một bể cá cũng hội tụ đầy đủ cả 5 yếu tố của Ngũ Hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Trong đó, Kim là khung kim loại bên trong bể cá, Mộc là cây thủy sinh bên trong bể, Thủy là nước bên trong bể cá, Hỏa là ánh sáng chiếu rọi vào bên trong, và Thổ là các loại đất, sỏi, cát bên dưới bể cá.

Chính vì vậy, ngày nay càng nhiều gia chủ đặt bể cá phong thủy trong nhà để cầu mong nhiều tài lộc, may mắn, sự nghiệp thành đạt và gia đình êm ấm. Theo quan niệm Ngũ Hành, Kim sinh Thủy, nên đặt bể cá trong nhà tương hợp với người mệnh Kim. Việc đặt bể cá trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, sự nghiệp thăng tiến, và sự hòa hợp trong gia đình.

Hướng đặt bể cá phong thủy cho người mệnh Kim

Theo quan niệm Ngũ Hành, người mệnh Kim nên đặt bể cá trùng với phương vị Chu Tước, tức là đặt bể cá trùng với hướng chính của nhà và phía bên trái của cửa khi nhìn từ trong nhà ra cửa.

Hướng tốt cho người mệnh Kim là hướng Bắc, Tây Bắc và Đông Nam, vì vậy cần đặt bể cá trong nhà theo các hướng này. Khi đặt bể cá theo các hướng tốt, sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn, thành công và sức khỏe cho gia đình.

Xem thêm  Dấu hiệu nào để nhận biết người chết không siêu thoát được?

Tuy ngược lại, không nên đặt bể cá theo các hướng xấu dành cho người mệnh Kim như hướng Nam hoặc hướng Bắc, vì có thể thu hút nhiều âm khí, điều không may và gặp khó khăn trong sự nghiệp, cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Những vị trí nên tránh khi đặt bể cá phong thủy trong nhà

Người mệnh Kim cần tránh đặt bể cá ở những vị trí sau đây để hạn chế những phát sinh không may sau này:

 • Đặt bể cá gần bàn thờ tổ tiên hoặc bàn thờ cúng thần linh.
 • Đặt bể cá trong phòng bếp.
 • Đặt bể cá bên dưới gầm cầu thang.
 • Đặt bể cá đối diện với gầm cầu thang.
 • Đặt bể cá bên trong nhà vệ sinh.

Theo phong thủy nhà ở, đặt bể cá ở những vị trí này được cho là bất kính với thần linh, gia tiên hoặc là những vị trí không tốt trong nhà. Việc làm ngược lại có thể mang lại nhiều điều không may mắn, hao hụt tài sản và những xung đột trong gia đình.

Người mệnh Kim nên nuôi loại cá cảnh nào trong nhà?

Bên cạnh việc tìm hiểu vị trí đặt bể cá phong thủy, cũng rất quan trọng để người mệnh Kim chọn loài cá cảnh phù hợp. Những loài cá cảnh tương hợp với người mệnh Kim bao gồm cá rồng, cá la hán, cá huyết anh vũ, cá chép, cá Koi và cá nheo. Gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn nuôi các loại cá cảnh này để thu hút thêm vượng khí cho ngôi nhà.

Xem thêm  Giải Mã Cung Ma Kết và Cung Song Tử: Có Hợp Nhau Không và Làm Thế Nào Để Cân Bằng Mối Quan Hệ?

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Kim nên chọn số lượng khoảng 4 hoặc 9 con cá để gia tăng vượng khí mạnh mẽ. Ngoài các loại cá đã kể, người mệnh Kim cũng có thể chọn các loại cá khác có màu trắng hoặc màu vàng phù hợp với mệnh Kim.

Những lưu ý khi đặt bể cá phong thủy trong nhà

Nuôi cá cảnh và đặt bể cá trong nhà ảnh hưởng đến phong thủy tổng thể căn nhà. Vì vậy, người mệnh Kim cần nắm những điều sau đây để tránh những hậu quả không may:

 • Lựa chọn bể cá dạng hình chữ nhật hoặc hình tròn, tránh dạng tam giác và vuông, vì chúng tượng trưng cho tương khắc giữa hỏa và thổ với thủy.
 • Không đặt bể cá gần bếp hoặc lửa.
 • Đặt bể cá ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, tránh nơi tối tăm và ẩm ướt.
 • Không đặt bể cá trong phòng ngủ, vì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Khi phát hiện cá chết trong bể, cần thay ngay để bảo toàn số lượng cá. Nếu cá trong bể chết hết, không nên nuôi cá mới, vì phong thủy không hợp với việc nuôi cá.
 • Không đặt bể cá gần thần Tài, vì có thể gây hao hụt tài sản.

Trên đây là những thông tin về cách đặt bể cá phong thủy cho người mệnh Kim. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về việc áp dụng mà không có sự tư vấn từ Pro Agent.

Xem thêm: