Những Món Ăn Kinh Dị Nhất Thế Giới – Bạn Sẽ Dám Thử?

Những Món Ăn Kinh Dị Nhất Thế Giới - Bạn Sẽ Dám Thử?
Video những món ăn kinh dị nhất thế giới

Chào các bạn yêu thích ẩm thực kỳ lạ và thú vị! Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá những món ăn kinh dị nhất trên thế giới. Những món ăn độc đáo này có thể khiến bạn rùng mình, nhưng đó là những trải nghiệm không thể bỏ qua. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những món ăn “kinh hoàng” này và xem liệu bạn có dám thử hay không!

19. Mantak – Da cá voi

Chúng ta bắt đầu với một món ăn đặc biệt từ Chukotka, Nga – Mantak, được làm từ da cá voi. Món ăn này không chỉ là màng da đơn thuần, mà còn có một lớp mỡ màu hồng, thường được tiêu thụ vào mùa đông. Tuy nhiên, chỉ có người dân Chukotka mới được sở hữu và tặng nó cho các vị khách. Vì theo Công ước quốc tế về săn bắt cá voi, chỉ những người sống ở phía Bắc mới được phép săn bắt và chỉ dùng cho mục đích tiêu thụ cá nhân. Đó là lý do món ăn này trở thành một món ăn đặc sản quý giá.

18. Vilmullymut – Tiết canh chua

Tiết canh chua là một món ăn phổ biến trong ẩm thực của các dân tộc phương Bắc. Đây là một loại súp huyết được làm từ nội tạng tuần lộc. Hỗn hợp động vật được đun sôi cho đến khi các miếng trở nên mềm và chất lỏng đặc lại. Sau đó, các miếng gan, thận và huyết tươi được cho vào, sau đó cho tất cả vào một cái túi da hoặc một cái chảo, đậy thật kín và để lên men. Món ăn này có thể ăn sau 4 đến 6 tuần. Với cách chế biến độc đáo này, Vilmullymut đã trở thành một món ăn đặc trưng của phương Bắc.

17. Thạch cá

Ở một nước có nhiều cá như Việt Nam, không có gì ngạc nhiên khi món tráng miệng cũng được làm từ cá. Thạch cá là một món ăn độc đáo của người Udege – một dân tộc ít người sinh sống ở Việt Nam. Món ăn này được làm từ da khô của cá hồi keta, được đun trong chảo trên lửa nhỏ cho tới khi đạt được độ sệt như thạch. Sau đó, thạch được đổ vào bát và thêm các loại hạt và quả sồi cắt nhỏ để tạo độ giòn. Rồi đợi cho món ăn đông lại. Thạch cá là một món tráng miệng ngon miệng và độc đáo.

Xem thêm  Tổng đài VIB - Ngân hàng thương mại tiên phong trong lĩnh vực tài chính

16. Trứng vịt lộn ở Việt Nam

Trứng vịt lộn là một món ăn bình dân nhưng thú vị ở Việt Nam. Trước khi phôi phát triển thành hình, quả trứng vịt được chế biến thành một món ăn nhẹ có giá trị dinh dưỡng cao. Trứng vịt lộn thường được ăn cùng rau răm và muối tiêu khô. Món ăn này cũng được ưa chuộng ở nhiều nước trong khu vực như Trung Quốc, Philippines và Campuchia. Mỗi vùng miền ở Việt Nam còn có cách thưởng thức trứng vịt lộn riêng biệt. Tại Hà Nội, quả trứng được bỏ ngay vào bát nhỏ và ăn bằng thìa xắn. Ở Miền Nam, trứng sau khi luộc chín được đặt trên một cái chén nhỏ, đầu to của trứng hướng lên trên và ăn kèm với các gia vị đi kèm như rau răm, ớt hiểm và gừng. Ở Đà Nẵng, người ta thường làm nước mắm và đu đủ chua ngọt để ăn kèm. Trứng vịt lộn là một món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Trứng vịt lộn

15. Tiết canh ở Việt Nam

Tiết canh là một món ăn độc đáo và đầy thú vị trong ẩm thực của người Việt. Được làm từ tiết động vật tươi, tiết canh chứa rất nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng có hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, món này rất phổ biến và được nhiều người ưa thích. Những phần thịt và sụn động vật được băm nhuyễn và trộn chung với nước mắm hoặc nước muối nhạt. Món tiết canh thường được dùng như một món ăn kèm trong ẩm thực Việt Nam, nhưng không được khuyến cáo cho người ăn vì nguy cơ nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng.

Tiết canh

14. Súp dơi nấu với hoa quả ở Châu Á

Súp dơi là một món ăn độc đáo và đặc biệt được ưa chuộng tại Châu Á. Món này được chế biến từ thịt dơi và nấu chung với hoa quả. Khi món ăn được bê ra, thịt dơi vẫn đang cử động trong nước sốt, tạo nên cảnh tượng độc đáo. Súp dơi có hương vị đặc trưng và đậm đà, là một món ăn khó quên trong thực đơn ẩm thực Châu Á.

Xem thêm  Nằm Mơ Thấy Nấu Ăn: Điều Gì Đang Chờ Đợi Bạn?

13. Não khỉ

Não khỉ là một món ăn nổi tiếng và được ưa chuộng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt não khỉ gây hại cho sức khỏe con người và có thể dẫn đến các bệnh rối loạn thần kinh. Vì vậy, món này không phù hợp với tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn thực phẩm.

12. Katsu ika odori-don

Katsu ika odori-don là một món ăn độc đáo của Nhật Bản. Món này bao gồm cơm hoặc mì phủ mực sống. Khi món ăn được mang ra, mực vẫn đang cử động và “vật lộn” trong nước sốt. Mặc dù hấp dẫn về mặt thị giác, món ăn này rất nguy hiểm và có thể gây ngạt thở do các xúc tu của mực.

11. Nhãn cầu cá ngừ

Nhãn cầu cá ngừ là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản. Mặc dù loại cá này được biết đến như một thực phẩm giàu chất béo và omega 3, nhưng không phải ai cũng dám thử vì vị của nó khá đặc biệt và không phổ biến.

10. Chuột bao tử – Trung Quốc

Chuột bao tử là một món ăn độc đáo của Trung Quốc. Thịt chuột được lấy từ bụng chuột mẹ và thả vào nồi nước đã nêm gia vị. Món ăn này thậm chí được cho là có tác dụng cải thiện “phong độ giường chiếu”.

9. Món sinh tố ếch tươi sống – Peru

Món sinh tố ếch tươi sống là một món ăn truyền thống của người dân vùng núi Arequipa, Peru. Dù chưa được khoa học chứng minh, nhưng người dân địa phương tin rằng thịt ếch tươi giúp cải thiện sức khỏe và đề kháng. Để chế biến món này, ếch tươi được trộn với nhiều nguyên liệu khác nhau trong máy xay. Món sinh tố ếch tươi có một cách chế biến độc đáo và đầy hấp dẫn.

Món sinh tố ếch tươi sống

8. Pho mát giòi – Ý

Cái tên casu marzu của món pho mát giòi sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. Đây là một loại pho mát truyền thống của vùng Sardinia, Ý. Để làm món casu marzu này, người dân phải làm món pho mát Pecorino trước và để chúng lên men bằng loài ruồi Piophila. Món pho mát giòi này không phải là món dành cho những người yếu tim.

7. Boodog – Mông Cổ

Món Boodog đến từ Mông Cổ, là một món ăn với hình ảnh đầy xót xa và thương cảm. Họ làm món này bằng cách rút xương và ruột của con bò hoặc cừu qua đường cổ họng. Món Boodog rất độc đáo và khiến bạn không thể quên.

Xem thêm  Gorou - Đại tướng trung dũng của Watatsumi

6. Shiokara – Nhật Bản

Shiokara là món ăn độc đáo của Nhật Bản, được làm từ nội tạng và ruột cá. Món ăn này có hương vị đặc trưng và thường được trộn chung với muối và bột gạo. Shiokara là một món ăn độc đáo và thú vị trong ẩm thực Nhật Bản.

5. Hakarl (cá mập lên men) – Iceland

Hakarl là món ăn truyền thống của người Iceland, được làm từ thịt của cá mập tắm nắng. Thịt của cá mập này có chất độc khi còn tươi, nên nó phải được để lên men và phơi khô trước khi ăn. Món Hakarl chỉ dành cho những người can đảm và có thể gây khó chịu với mùi hương đặc biệt.

4. Sannakji (Bạc tuộc sống) – Hàn Quốc

Sannakji là một món ăn độc đáo và đặc trưng của Hàn Quốc. Khi có khách gọi món, bạch tuộc còn sống sẽ được nhúng nhanh vào nước sôi rồi chế biến ngay tại chỗ. Món ăn này có vị ngon đặc trưng của thịt bạch tuộc sống. Tuy nhiên, việc ăn bạch tuộc sống có thể gây nguy hiểm nếu không ăn cẩn thận.

3. Sashimi ếch (ếch sống) – Nhật Bản

Sashimi ếch là một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Ở Nhật Bản, ếch được lấy từ nhà bếp và chế biến ngay trước mặt thực khách. Thịt ếch được lọc ra và dùng như một món sashimi tươi sống. Món này đòi hỏi sự can đảm và tuyệt vời trong thưởng thức.

2. Kiviaq – Greenland

Kiviaq là một món ăn độc đáo của người Inuits ở Greenland. Để làm món ăn này, người ta nhét khoảng 500 con chim auk và hải cẩu vào bụng hải cẩu. Sau đó, bụng hải cẩu được khâu kín và chôn trong lòng đất trong 18 tháng. Món Kiviaq được xem như một món ăn truyền thống và có một hương vị đặc biệt.

1. Surstromming (cá trích lên men) – Thụy Điển

Surstromming là một món ăn đặc biệt và nổi tiếng của Thụy Điển. Món ăn này được làm từ cá trích lên men trong nước muối. Mặc dù có mùi vị thú vị, món cá trích lên men này cũng có mùi hăng và khá “kinh hoàng”. Surstromming đã trở thành một trong những món ăn “bốc mùi” nhất thế giới và có thậm chí có bảo tàng riêng tại Thụy Điển.

Surstromming

Rất nhiều món ăn kinh dị và độc đáo đã được đưa ra trong danh sách này. Tất cả đều có hương vị và trải nghiệm độc đáo của riêng chúng. Dù có khiến bạn rùng mình, nhưng những món ăn này đã trở thành một phần của văn hóa và ẩm thực truyền thống của mỗi quốc gia. Vậy bạn có dám thử những món ăn kinh dị này hay không? Hãy thử và trải nghiệm những trải nghiệm mới lạ trong ẩm thực của chúng ta.

Centaf là một trang web uy tín về giáo dục và đào tạo, nhằm đem đến cho mọi người những kiến thức bổ ích và thú vị. Hãy ghé thăm trang web của chúng tôi tại đây để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích về giáo dục và đào tạo.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.