Biến tấu nước chấm cho món vịt quay và vịt nướng

Biến tấu nước chấm cho món vịt quay và vịt nướng
Video nước chấm vịt quay

Bạn chuẩn bị thưởng thức món vịt quay, vịt nướng thơm ngon, béo ngậy nhưng lại không có nước chấm? Hoặc bạn thấy nước chấm mua ở ngoài không ngon? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách làm nước chấm tuyệt vời cho vịt quay và vịt nướng.

Món vịt quay và vịt nướng

Món thịt vịt đã trở thành món ăn không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt. Món vịt quay Bắc Kinh và vịt nướng Vân Đình được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm lừng, béo ngậy.


Món vịt quay Bắc Kinh


Món vịt nướng Vân Đình

Tuy nhiên, để thưởng thức món vịt ngon, không thể thiếu nước chấm. Nước chấm ngon sẽ làm cho món vịt càng đậm đà, hấp dẫn.

Cách làm nước chấm vịt quay

Để pha nước chấm vịt quay, bạn cần tuân thủ các bước chính xác. Như vậy, nước chấm mới đảm bảo độ ngon và chuẩn đúng theo công thức.


Nước chấm vịt quay

Nguyên liệu:

  • Tỏi: 6 tép
  • Hành tím: 6 củ
  • Tương xay: ½ muỗng canh
  • Dầu ăn: 8ml
  • Nước lọc: ½ chén
  • Bột năng: 15g
  • Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Chanh tươi: 1 trái

Cách pha nước chấm vịt quay:

  1. Hòa tan bột năng vào nước lọc.
  2. Bóc vỏ tỏi, hành và rửa sạch, giã nát.
  3. Vắt chanh lấy nước cốt và lọc bỏ hạt.
  4. Trong một tô, kết hợp nước lọc, đường, tương xay, muối và bột ngọt. Khuấy đều hỗn hợp trong tô.
  5. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi và hành.
  6. Thêm hỗn hợp tương đã khuấy trước đó vào chảo, đun sôi trong 3 phút.
  7. Khi mùi thơm lan tỏa, thêm bột năng và khuấy đều cho đến khi nước sánh lại. Tắt bếp và để nguội.
  8. Thêm nước cốt chanh, tiêu vào và nêm nếm sao cho vừa miệng.
Xem thêm  Chinh-pha-du-ngoi-chua-co-kinh-tai-Ho-Tay

Và như vậy, bạn đã có nước chấm vịt quay ngon đúng điệu. Nếu thích hương vị cay, bạn có thể thêm vào vài lát ớt để làm nước chấm thêm hấp dẫn.

Cách làm nước chấm vịt nướng

Vịt nướng mang hương vị dân giã nên nước chấm không cầu kỳ như nước chấm vịt quay. Dưới đây là cách làm nước chấm thơm ngon cho vịt nướng.


Nước chấm vịt nướng

Nguyên liệu:

  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: ½ muỗng cà phê
  • Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng cà phê
  • Hành băm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Bột năng, ớt

Bạn cũng nên chuẩn bị thêm một ít nước mỡ chảy ra từ vịt để gia tăng hương vị cho nước chấm.

Cách pha nước chấm vịt nướng:

  1. Hòa tan bột năng vào nước cho đến khi tan hoàn toàn.
  2. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tỏi.
  3. Thêm nước tương, dầu mè, đường và nước mỡ vịt vào chảo, khuấy đều và đun sôi.
  4. Khi hỗn hợp trong chảo sánh lại, tắt bếp.
  5. Đổ nước chấm ra chén và thêm vào một chút ớt để tạo thêm hương vị.

Như vậy, bạn đã có một chén nước chấm thơm ngon để ướp thịt vịt nướng.

Dù bạn tẩm ướp gia vị cho vịt quay hay vịt nướng, nước chấm sẽ bổ sung hương vị và làm cho thịt thêm ngon. Hãy trổ tài và thưởng thức món vịt ngon miệng này.

Xem thêm  Đánh Thức Thần Trụ Trời: Soạn Văn Dễ Dàng Hơn với Cánh Diều

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Lò quay gà vịt bằng than – Giải pháp mới cho sự khác biệt

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.