Tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt để nhận vạn điều may, khai thông vận khí?

Tổng quan về tuổi Quý Mùi

Để xác định tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt trước hết bạn cần tìm hiểu tổng quan về tử vi tuổi này. Người tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 thuộc mệnh Dương Liễu Mộc. Nam Quý Mùi thuộc cung Càn, nữ Quý Mùi thuộc cung Ly.

Về tính cách, nữ sinh năm 2003 có tính cách nhạy bén, tâm tính lương thiện, thực tế. Tuy nhiên, cảm xúc của họ khá mơ hồ nên trong các quyết định thường thiếu tính nhất quán. Họ thường bị tác động bởi nhiều yếu tố xung quanh nên lập trường dễ bị lung lay.

Nữ Quý Mùi thường che giấu điểm yếu này bằng vẻ ngoài độc lập, mạnh mẽ, nhưng bên trong lại yếu đuối và thường hay suy nghĩ. Đối với nam tuổi Quý Mùi, họ là người có tính thực tế, lập trường vững, sống tình cảm và biết quan tâm đến người khác. Điểm yếu của người này là hơi nóng vội nên thường đưa ra quyết định thiếu chính xác.

Tuy nhiên, nhìn chung người tuổi Quý Mùi dù là nam hay nữ đều xem trọng đời sống gia đình nên đa phần, gia đạo của họ luôn yên ổn, hạnh phúc. Tiền tài vật chất đủ sống, không quá giàu cũng không quá nghèo khó.

Tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt?

Sau khi tìm hiểu sơ bộ về cung mệnh, tính cách của người tuổi Quý Mùi, dựa vào đó các nhà tử vi học có thể tính toán được tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt. Dưới đây là dự đoán sinh con trong 7 năm tới của bạn là tốt hay xấu.

2.1. Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2024 có tốt không?

Để biết được tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt cần dựa vào thiên can, địa chi và ngũ hành. Như chúng ta đều biết, năm 2024 là năm Giáp Thìn. Đứa trẻ sinh năm này thuộc mệnh Hỏa (Phúc Đăng hỏa), thuộc thiên can: Giáp, địa chi: Thìn.

 • Xét theo ngũ hành bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc, con thuộc mệnh Hỏa sẽ rất tốt, vì Mộc sinh Hỏa.
 • Xét theo thiên can xung khắc, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc thiên can là Quý. Đứa trẻ sinh năm 2024 thiên can là Giáp. Dựa vào thiên can xung khắc thì Quý và Giáp sẽ không phá nhau. Do đó, đây cũng là yếu tố để cặp vợ chồng tuổi quý Mùi sinh con trong năm nay khá hợp lý.
 • Tuy nhiên, xét theo tam hợp tứ hành xung, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 địa chi là Mùi, đứa trẻ sinh năm 2024 địa chi là Thìn. Về tam hợp tứ hành xung Mùi và Thìn sẽ nằm trong cặp xung khắc (Thìn -Tuất- Sửu-Mùi).
Xem thêm  Sinh năm 2006 Bính Tuất năm nay 2024 bao nhiêu tuổi? Người tuổi Bính Tuất có những đặc điểm gì?

Kết luận: Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2024 mức độ tốt nằm ở mức trung bình.

2.2. Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2025 có tốt không?

Năm 2025 là năm Ất Tỵ. Đứa trẻ sinh năm này thuộc mệnh Hỏa (Phúc Đăng Hỏa), thuộc thiên can: Ất, địa chi: Tỵ.

 • Xét theo ngũ hành, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc, đứa con thuộc mệnh Hỏa. Cũng như năm 2024, sinh con trong năm 2025 sẽ rất tốt, vì Mộc sinh Hỏa.
 • Xét theo thiên can xung khắc, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc thiên can là Quý. Đứa trẻ sinh năm 2025 thiên can là Ất. Dựa vào thiên can xung khắc thì Quý và Ất sẽ không phá nhau.
 • Xét theo tam hợp tứ hành xung, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 địa chi là Mùi, đứa trẻ sinh năm 2025 địa chi là Tỵ. Về tam hợp tứ hành xung Mùi và Tỵ sẽ không xung khắc với nhau.

Kết luận: Tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt? Đó là năm 2025 bởi 3 yếu tố về ngũ hành, thiên can, cung mệnh đều hoàn toàn tốt cho bố mẹ, con cái.

2.3. Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2026 có tốt không?

Năm 2026 là năm Bính Ngọ. Đứa trẻ sinh năm này thuộc mệnh Thủy (Thiên Hà Thủy), thuộc thiên can: Bính, địa chi: Ngọ.

 • Xét theo ngũ hành, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc sinh con thuộc mệnh Thủy. Theo quy tắc ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Đây là đều tốt, con cái sẽ mang đến may mắn cho cha mẹ.
 • Xét theo thiên can xung khắc, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc thiên can là Quý. Đứa trẻ sinh năm 2026 thiên can là Bính. Dựa vào thiên can xung khắc thì Quý và Bính cũng sẽ không trái nghịch nhau. Sinh con ra trong năm nay, cha mẹ sẽ làm ăn tốt, con cái dễ dạy dỗ và ngoan hiền.
 • Xét theo tam hợp tứ hành xung, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 địa chi là Mùi, đứa trẻ sinh năm 2026 địa chi là Ngọ. Về tam hợp tứ hành xung Mùi và Ngọ không xung khắc với nhau.

Kết luận: Dựa vào sự không xung khắc về ngũ hành, thiên can, cung mệnh thì 2026 cũng là một sự lựa chọn tốt nếu bạn thắc mắc tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt.

2.4. Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2027 có tốt không?

Năm 2027 là năm Đinh Mùi. Đứa trẻ sinh năm này thuộc mệnh Thủy (Thiên Hà Thủy), thuộc thiên can: Đinh, địa chi: Mùi.

 • Xét theo ngũ hành, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc, sinh con thuộc mệnh Thủy. Theo quy tắc ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Đây là điều tốt. Đứa trẻ sinh ra sẽ góp phần giúp cha mẹ làm ăn thuận lợi, gia đạo yên ấm.
 • Xét theo thiên can xung khắc, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc thiên can là Quý. Đứa trẻ sinh năm 2027 thiên can là Đinh. Dựa vào thiên can xung khắc thì Quý và Đinh cũng sẽ không trái nghịch nhau.
 • Xét theo tam hợp tứ hành xung, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 địa chi là Mùi, đứa trẻ sinh năm 2027 địa chi là Mùi. Về tam hợp tứ hành xung Mùi và Mùi không xung khắc với nhau.
Xem thêm  1 Tô Mì Hoành Thánh Bao Nhiêu Calo? Ăn Mì Hoành Thánh Có Mập Không?

Kết luận: Vậy tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt? Nếu cha mẹ tuổi này muốn tìm thêm một chú dê nhỏ trong nhà thì 2027 là một năm tốt. Vì thế, bạn hãy lên kế hoạch để mang thai và sinh con ra trong thời gian này.

2.5. Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2028 có tốt không?

Năm 2028 là năm Mậu Thân. Đứa trẻ sinh năm này thuộc mệnh Thủy (Thiên Hà Thủy), thuộc thiên can: Mậu, địa chi: Thân.

 • Xét theo ngũ hành, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc, con thuộc mệnh Thổ. Theo quy tắc ngũ hành, Mộc khắc Thổ -> Đây là thời điểm không thích hợp để bạn có kế hoạch sinh em bé. Cha mẹ con cái khắc nhau có thể dẫn đến những bất hòa trong gia đình hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa trẻ.
 • Xét theo thiên can xung khắc, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc thiên can là Quý. Đứa trẻ sinh năm 2028 thiên can là Mậu. Dựa vào thiên can xung khắc thì Quý và Mậu không trái nghịch nhau.
 • Xét theo tam hợp tứ hành xung, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 địa chi là Mùi, đứa trẻ sinh năm 2028 địa chi là Thân. Về tam hợp tứ hành xung Mùi và Thân không xung khắc với nhau.

Kết luận: Nếu bạn muốn có một chú khỉ nhỏ trong nhà thì vẫn có thể sinh con vào năm 2028. Vì trong 3 yếu tố phân tích trên, chỉ có ngũ hành của bạn và con khắc nhau. Hai yếu còn lại vẫn tốt. Cho nên, năm 2028 cũng được xem là năm tốt để bạn sinh con.

2.6. Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2029 có tốt không?

Năm 2029 là năm Canh Tuất. Đứa trẻ sinh năm này thuộc mệnh Thổ (Đại Trạch Thổ), thuộc thiên can: Kỷ, địa chi: Tuất.

 • Xét theo ngũ hành, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc, sinh con thuộc mệnh Thổ. Theo quy tắc ngũ hành, Mộc khắc Thổ -> Cũng như năm 2028, đây là thời điểm không thích hợp để bạn có kế hoạch sinh em bé nếu bạn quan tâm nhiều để yếu tố ngũ hành trong làm ăn.
 • Xét theo thiên can xung khắc, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc thiên can là Quý. Đứa trẻ sinh năm 2029 thiên can là Kỷ. Dựa vào thiên can xung khắc thì Quý và Kỷ trái nghịch nhau.
 • Xét theo tam hợp tứ hành xung, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 địa chi là Mùi, đứa trẻ sinh năm 2029 địa chi là Tuất. Về tam hợp tứ hành xung Mùi và Tuất không xung khắc với nhau.
Xem thêm  Tình Yêu Chân Chính: Điều Gì Giúp Bạn Gái Thành Đạt Trong Cuộc Sống?

Kết luận: Tuổi Quý Mùi sinh con trong năm 2029 mức độ tốt nằm ở mức trung bình. Bởi 2/3 yếu tố giữa bạn và con cái đều không thuận nhau. Vì thế, nếu bạn vẫn muốn sinh con trong năm 2029 thì nên quan tâm nhiều đến sức khỏe và cách nuôi dạy con. Đồng thời nên đặt những vật phong thủy để cân bằng lại yếu tố không hợp.

2.7. Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2030 có tốt không?

Năm 2030 là năm Canh Tuất. Đứa trẻ sinh năm này thuộc mệnh Thổ (Đại Trạch Thổ), thuộc thiên can: Kỷ, địa chi: Tuất.

 • Xét theo ngũ hành, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc, con sinh năm 2030 thuộc mệnh Thổ. Theo quy tắc ngũ hành, Mộc khắc Thổ -> Đây là thời điểm không thích hợp để bạn có kế hoạch sinh em bé.
 • Xét theo thiên can xung khắc, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc thiên can là Quý. Đứa trẻ sinh năm 2030 thiên can là Kỷ. Dựa vào thiên can xung khắc thì Quý và Kỷ không trái nghịch nhau.
 • Xét theo tam hợp tứ hành xung, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 địa chi là Mùi, đứa trẻ sinh năm 2030 địa chi là Tuất. Về tam hợp tứ hành xung Mùi và Tuất không xung khắc với nhau.

Kết luận: Tuổi Quý Mùi sinh con trong năm 2030 mức độ tốt nằm ở mức trung bình vì có 2 yếu tố về ngũ hành của cha mẹ và con cái trái nghịch nhau.

Người tuổi Quý Mùi cần lưu ý gì khi chọn năm sinh con

Tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt và cần lưu ý gì khi chọn năm sinh cho con? Theo quan niệm của người xưa, chọn năm sinh con hợp với tuổi của cha mẹ có thể sẽ mang đến những điều may mắn cho công việc của họ. Ngược lại, con cái cũng nhận được phước lộc từ cha mẹ của mình.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc nếu không chọn năm hợp tuổi cha mẹ để sinh con thì tài lộc không hanh thông. Việc không hợp tuổi cha mẹ thì tài lộc có hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào vận số của đứa trẻ đó kèm theo sự nuôi dưỡng, giáo dục của cha mẹ.

Cho nên, trong trường hợp bạn đã biết tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt nhưng lại sinh con không hợp tuổi cũng không nên quá hoang mang, bởi lẽ có nhiều cách phong thuỷ để bạn khắc phục những yếu điểm này.

Thông qua những thông tin trên, bạn đã nắm được tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt để có kế hoạch chào đón thành viên mới của nhà mình. Điều này sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn cho vận số của mình lẫn đứa trẻ.