Waifu – Một khái niệm độc đáo trong thế giới manga và anime

Waifu - Một khái niệm độc đáo trong thế giới manga và anime

Waifu là gì? Waifu nghĩa là gì?

Waifu – một thuật ngữ mà người hâm mộ manga và anime thường xuyên nhắc đến. Nếu bạn đang tò mò về nghĩa của “waifu” thì hãy cùng Centaf khám phá nhé!

Waifu là một thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng người hâm mộ manga và anime của Nhật Bản. Nó được sử dụng để chỉ một cô gái đặc biệt, mà bạn cảm thấy đặc biệt yêu mến. Trong mắt bạn, cô ta là hoàn hảo và gần như là người vợ trong mơ của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cô gái đó chỉ tồn tại trong thế giới ảo của manga, anime hoặc trò chơi điện tử và không có thật ngoài đời.

Đơn giản thôi, waifu tương tự với từ “vợ” trong tiếng Anh, chỉ là những “cô vợ 2D” không hề tồn tại trong thực tại. Những nhân vật waifu này được tạo ra dựa trên lý tưởng của con người, nên hầu hết họ đều hoàn hảo. Người yêu waifu thường là những người ít giao tiếp, sống khép kín trong thế giới riêng của mình với truyện tranh và phim hoạt hình. Vì vậy, họ rất dễ bị mê hoặc và say mê những cô gái hoàn hảo như thế.

Nguồn gốc của waifu

Thuật ngữ waifu đã tồn tại trong tiếng Nhật từ những năm 1980 và trở nên phổ biến thông qua bộ truyện Azumanga Daioh bằng cách sử dụng cụm từ “vợ của tôi” – tiếng Nhật “My Wife”. Tuy nhiên, bị dịch sai, gây hiểu lầm thuật ngữ này. Từ đó, waifu trở thành một từ được sử dụng để chế giễu hoặc thu hút sự chú ý trên các diễn đàn trực tuyến. Tương tự với waifu, những nhân vật nam mà phái nữ yêu thích một cách cuồng nhiệt được gọi là “Husbando” – từ “chồng” trong tiếng Anh.

Xem thêm  Phản ứng nhiệt nhôm: Al + Fe2O3 → Al2O3 + Fe

Top nhân vật waifu anime được yêu thích nhất 2021

Hàng năm, các diễn đàn anime tổ chức cuộc bình chọn top nhân vật waifu được yêu thích nhất, luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo fan.
Dưới đây là danh sách top 10 nhân vật waifu anime được yêu thích nhất mùa xuân năm 2021, do Anime Trending Awards công bố:

Top 10 waifu anime được yêu thích nhất 2021

  1. Sayu Ogiwara trong Hige o soru. Soshite joshi kōsei o hirou
  2. Vivy trong Vivy – Fluorite Eye’s Song
  3. Vladilena Milizé trong 86 – Eighty Six
  4. Tohru Honda trong Fruit Basket: The Final Season
  5. Ichika Arima trong Koi to Yobu ni wa Kimochi Warui
  6. Nagatoro trong Dont’t Toy With Me, Miss Nagatoro
  7. Hitana Tachibana trong Tokyo Revengers
  8. Emilico trong Shadows House
  9. Sei Takanashi trong The Saint’s Magic Power Is Omnipotent
  10. Kate trong Shadows House

Qua bài viết này, chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về nghĩa của waifu rồi đúng không? Hãy tiếp tục khám phá thêm thông tin về thuật ngữ và các chủ đề khác trong anime, manga tại Centaf. Chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ những bí quyết thú vị như vậy với bạn!

Tham khảo thêm:

Xem thêm  TỔNG HỢP CÁC NÉT CHỮ CƠ BẢN VÀ CHỮ CÁI CHO HỌC SINH LỚP 1 TẬP VIẾT 2023

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới của Centaf!