Waifu nghĩa là gì? Top waifu anime được yêu thích nhất

Waifu nghĩa là gì? Top waifu anime được yêu thích nhất

Waifu là một thuật ngữ mà dân otaku mê manga, anime rất hay nhắc đến. Nếu bạn đang tò mò waifu có nghĩa là gì thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Waifu là gì? Waifu nghĩa là gì?

Waifu là gì mà hay được các fan manga, anime Nhật Bản nhắc đến vậy? Waifu có nghĩa là gì? Đây chắc chắn là thắc mắc của không ít người khi nghe đến thuật ngữ này.

Waifu là một thuật ngữ thường được sử dụng trong cộng đồng người hâm mộ manga, anime Nhật Bản. Waifu thường dùng để chỉ một cô gái mà bạn dành tình cảm đặc biệt, một cô gái mà trong mắt bạn là hoàn hảo và cực kỳ giống người vợ trong mơ của bạn. Tuy nhiên, cô gái ấy chỉ là nhân vật hư cấu trong manga, anime hay một trò chơi điện tử và không có thật ngoài đời.

Hiểu một cách đơn giản thì Waifu giống với từ Wife trong tiếng Anh, đó là những “cô vợ 2D” không hề có thật, một nhân vật hư cấu chỉ xuất hiện trong trí tưởng tượng của con người. Cũng bởi vậy nên waifu đang ngày càng được yêu thích bởi các nhân vật này được tạo ra từ lý tưởng của con người, hầu hết họ đều rất hoàn hảo. Các fan của waifu thường là những người ít giao tiếp, chỉ sống khép kín trong thế giới riêng của họ cùng với truyện tranh và phim hoạt hình nên rất dễ bị mê mẩn, say đắm những cô gái hoàn hảo như vậy.

Xem thêm  Mô tả công việc kế toán công nợ

Nguồn gốc của waifu

Nguồn gốc của waifu

Thuật ngữ waifu đã có trong từ vựng tiếng Nhật từ những năm 1980, và bắt đầu trở nên phổ biến thông qua bộ truyện Azumanga Daioh bằng một câu “My Wife” nhưng bị dịch sai. Kể từ đó thuật ngữ này dần được sử dụng nhiều nhằm gây chú ý hoặc chế chế giễu một số đối tượng trên diễn đàn. Tương tự với waifu, những nhân vật nam được phái nữ yêu thích một cách cuồng nhiệt, say mê đến mức muốn lấy làm chồng thường được gọi là Husbando – trong tiếng Nhật nghĩa là “chồng” (xuất phát từ “Husband ” trong tiếng Anh).

Top waifu anime được yêu thích nhất 2021

Hằng năm, các diễn đàn anime đều tiến hành bình chọn top waifu được yêu thích nhất và luôn thu hút được sự chú ý của rất nhiều fan boy. Dưới đây là top 10 waifu anime được yêu thích nhất mùa xuân năm 2021 do Anime Trending Awards công bố:

Top 10 waifu anime được yêu thích nhất 2021

#1 Sayu Ogiwara trong Hige o soru. Soshite joshi kōsei o hirou

#2 Vivy trong Vivy – Fluorite Eye’s Song

#3 Vladilena Milizé trong 86 – Eighty Six

#4 Tohru Honda trong Fruit Basket: The Final Season

#5 Ichika Arima trong Koi to Yobu ni wa Kimochi Warui

#6 Nagatoro trong Dont’t Toy With Me, Miss Nagatoro

#7 Hitana Tachibana trong Tokyo Revengers

#8 Emilico trong Shadows House

#9 Sei Takanashi trong The Saint’s Magic Power Is Omnipotent

#10 Kate trong Shadows House

Xem thêm  Al + Fe2O3 → Al2O3 + Fe

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu được waifu nghĩa là gì rồi phải không? Để tham khảo thêm thông tin về các thuật ngữ khác trong anime, manga, hãy truy cập ngay META.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau của chúng tôi!

Tham khảo thêm

  • Wibu là gì? Wibu có nghĩa là gì? Bạn có phải là một wibu?
  • Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm thế hệ Z
  • 1314 là gì? 1314 nghĩa là gì? Ý nghĩa số 1314
  • Ebook là gì? E-reader là gì? Cách sử dụng ebook
  • Yolo nghĩa là gì? Lối sống Yolo có ảnh hưởng gì đến thế hệ trẻ?