Đào tạo kế toán thuế: “Tận hưởng những lợi ích của việc quyết toán thuế thông qua nghệ thuật xử lý chi phí hợp lý và bất hợp lý”

Chương trình đào tạo kế toán thuế của CENSTAF được thiết kế đặc biệt để giúp các doanh nghiệp nắm vững về quản lý chi phí trong hoạt động kinh doanh. Đây là các sai phạm và rủi ro mà doanh nghiệp thường gặp phải trong quản lý chi phí.

Các Giám đốc điều hành, kế toán trưởng và kế toán viên đang gặp khó khăn vì mặc dù đã chi ra nhiều khoản chi phí trong sản xuất kinh doanh và đã được hạch toán đúng theo quy định kế toán, chuẩn mực kế toán, nhưng khi kiểm tra quyết toán thuế, vẫn có các khoản chi phí được “xuất toán” ra khỏi chi phí hợp lý được chấp nhận theo luật thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN). Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của từng doanh nghiệp. Vậy tại sao lại như vậy và chi phí thực tế mà doanh nghiệp chi ra là chi phí gì? Có liên quan đến các luật nào khác không? Làm thế nào để quản lý chi phí sản xuất kinh doanh để không bị kiểm tra và “xuất toán” bởi các đoàn thanh – kiểm tra? Đó là những câu hỏi mà hàng ngàn doanh nghiệp ở cả ba miền Bắc, Trung và Nam gửi đến cho CENSTAF trong thời gian vừa qua.

Với những băn khoăn trên của doanh nghiệp trên toàn quốc, CENSTAF đã tổ chức khóa đào tạo kế toán thuế chuyên sâu nhằm cung cấp kiến thức đầy đủ và chuyên sâu cho các nhà quản trị doanh nghiệp, các cán bộ kế toán (kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, kế toán thuế và kế toán viên) về quản lý chi phí tại doanh nghiệp và quyết toán thuế đối với cơ quan thanh kiểm tra của Nhà nước. Centaf – trung tâm nghiên cứu, đào tạo cán bộ và tư vấn tài chính-kế toán-thuế sẽ giúp các doanh nghiệp “giải quyết tốt” bài toán này thông qua khóa đào tạo kế toán thuế chuyên sâu với nội dung:

I) Đối tượng tham dự khóa đào tạo kế toán thuế:

 • Chủ tịch HĐTV/HĐQT, TGĐ, Phó TGĐ, Giám đốc, PGĐ
 • Kế toán tổng hợp, kế toán thuế, kế toán viên khác

II) Thời gian và địa điểm tổ chức khóa đào tạo kế toán thuế:

Khóa học được tổ chức hàng tháng trong một ngày từ 8h đến 17h30 tại 60 tỉnh thành toàn quốc.

III) Nội dung của khóa đào tạo kế toán thuế – Đào tạo kế toán thuế chuyên sâu:

 1. Các khái niệm: Chi phí kế toán và chi phí thuế, sự khác biệt giữa chúng và ảnh hưởng của chính sách thuế đến quyết toán thuế cuối năm và hình phạt vi phạm.
 2. Nguyên tắc xác định chi phí được trừ và chi phí không được trừ năm 2010: Cơ sở để quản lý chi phí sản xuất kinh doanh hiệu quả.
 3. Chi phí khấu hao tài sản cố định: Cách xác định chi phí khấu hao để được chấp nhận và những trường hợp bị xử phạt trong quyết toán thuế TNDN 2010.
 4. Chi phí nguyên vật liệu, hàng hóa sử dụng trong sản xuất kinh doanh: Cách xác định chi phí nguyên vật liệu, hàng hóa để được chấp nhận và những trường hợp bị xử phạt trong quyết toán thuế TNDN 2010.
 5. Chi phí tiền lương, tiền công, BHXH, BHYT, BHTN, BH tai nạn,…: Cách xác định những khoản chi phí này để được chấp nhận và những trường hợp bị xử phạt trong quyết toán thuế TNDN 2010.
 6. Chi phí phụ cấp ăn ca, xăng xe, điện thoại, phụ cấp tàu xe,…: Cách xác định những khoản chi phí này để được chấp nhận và những trường hợp bị xử phạt trong quyết toán thuế TNDN 2010.
 7. Chi phí nghiên cứu, sáng kiến, cải tiến, y tế, đào tạo,…: Cách xác định những khoản chi phí này để được chấp nhận và những trường hợp bị xử phạt trong quyết toán thuế TNDN 2010.
 8. Chi phí dịch vụ mua ngoài (điện, nước, điện thoại,…), chi phí khác (lao động nữ, bảo hộ lao động, công tác phí trong và ngoài nước,…): Cách xác định những khoản chi phí này để được chấp nhận và những trường hợp bị xử phạt trong quyết toán thuế TNDN 2010.
 9. Chi phí lãi vay, chi lập dự phòng, chi phí tiêu thụ hàng hóa, chi phí quản lý, chi phí thuế, v.v …: Cách xác định những khoản chi phí này để được trừ và những trường hợp không được trừ trong quyết toán thuế TNDN 2010.
 10. Giải đáp các tình huống quản lý chuyên sâu, các sai sót và vi phạm pháp luật của doanh nghiệp và hướng dẫn cách hoàn thiện thủ tục hiệu quả cho quyết toán thuế 2010.

IV) Các khóa đào tạo kế toán trưởng – Thực hành kế toán thuế:

 • Học kế toán thuế: “Các sai phạm thường gặp trong doanh nghiệp xây lắp”
 • Học kế toán thuế: Các rủi ro và sai phạm về hoá đơn GTGT trong quyết toán thuế
 • Học kế toán thuế: Quản lý thuế “Sai một ly – Đi một dặm”
 • Học kế toán thuế: “Các sai phạm và các tổn thất về kinh tế trong quản lý thuế”
 • Giới thiệu nội dung của các khóa học kế toán thuế chuyên sâu
 • Thực hành kế toán thuế trong doanh nghiệp xây lắp

Tìm hiểu thêm tại Centaf để đăng ký khóa học kế toán thuế chuyên sâu của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *