Đăng nhập tài khoản ứng viên

Học xong và ra trường, chúng ta thường tập trung vào việc học chuyên ngành và quên đi một điều quan trọng. Đó là sau này khi tìm việc, chúng ta không biết cách viết một đơn xin xét tuyển giáo viên như thế nào.

Đừng lo, bởi bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn cách viết một đơn xin xét tuyển ấn tượng nhất.

1. Đơn xin xét tuyển giáo viên

Trong đơn này, bạn cần trình bày đầy đủ thông tin cá nhân và đảm bảo tính chính xác và trung thực. Một mẫu “Đơn xin việc giáo viên” thường gồm các nội dung chính sau:

 • Thông tin cá nhân của người xin việc: Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số CMND/CCCD, số điện thoại liên hệ, và đặc biệt là ảnh 4×6.

 • Thông tin chuyên môn: Với vị trí ứng tuyển là giáo viên, bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về chứng chỉ, bằng cấp, trình độ văn hóa, ngoại ngữ, tin học, và trình độ chuyên môn phù hợp với yêu cầu của nhà nước và cơ sở đào tạo.

 • Nội dung xin việc: Trình bày lý do bạn muốn xin ứng tuyển vào vị trí và cơ sở đào tạo mong muốn. Bạn có thể nhấn mạnh vào kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn của mình để gây ấn tượng với cơ quan tuyển dụng.

 • Cam kết và yêu cầu hồi âm: Bạn cần cam đoan sẽ thực hiện tốt công việc được giao nếu được tuyển dụng. Đồng thời, hiện thị mong muốn được cơ quan tuyển dụng xem xét và hỗ trợ để làm việc tại cơ sở đào tạo gắn bó.

Xem thêm  Dấu hiệu nào để nhận biết người chết không siêu thoát được?

2. Mẫu CV xin việc giáo viên

CV của giáo viên cần được trình bày cẩn thận. Hiện nay, có rất nhiều mẫu CV xin việc đẹp mắt để bạn tham khảo. Nếu bạn muốn chăm chỉ hơn, hãy in màu cho CV của mình. Một bản CV đẹp sẽ gây ấn tượng cho người tuyển dụng, đặc biệt là trong ngành giáo viên. Bởi vì việc này đòi hỏi CV phải trau chuốt hơn, đẹp mắt… Điều này có thể giúp người tuyển dụng đánh giá bạn là người cẩn thận.

CV xin việc giáo viên

3. Sơ yếu lý lịch giáo viên

Trong một bản sơ yếu lý lịch, bạn cần khai đầy đủ thông tin cần thiết. Đừng quên dán ảnh 4×6 và mang bản sơ yếu lý lịch này tới phòng công chứng phường, xã để xin xác nhận công chứng. Khi làm điều này, hãy đảm bảo mang theo sổ hộ khẩu để người xác nhận có thể so sánh thông tin.

Sơ yếu lý lịch giáo viên

4. Một số giấy tờ liên quan khác

Ngoài những giấy tờ đã nêu ở trên, còn có các giấy tờ sau:

 • Bản sao CMND có công chứng.
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú có xác nhận của phường, xã.
 • Giấy khám sức khỏe: bạn cần khám sức khỏe tại bệnh viện hoặc trạm y tế xã phường để có giấy khám sức khỏe, dán ảnh 3×4 và xin xác nhận. Lưu ý, loại giấy này chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng.
 • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ được cấp bởi phường xã.
 • Bằng cấp, chứng chỉ: photo bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và các chứng chỉ khác. Nếu bạn chưa nhận bằng, có thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp.
 • Các bản sao giấy chứng nhận thuộc diện ưu tiên trong yêu cầu tuyển dụng (nếu có).
 • Và nhiều giấy tờ khác nữa.
Xem thêm  Tuổi Mùi sinh vào giờ, ngày, tháng nào gặp may mắn, tài lộc?

Tổng quan, so với các hồ sơ xin việc ở các ngành khác, hồ sơ xin việc giáo viên khá phức tạp với nhiều giấy tờ ràng buộc. Vì vậy, ngoài những thông tin đã nêu, bạn cần tham khảo các quy định về tổ chức tuyển dụng giáo viên và nhân viên để chuẩn bị giấy tờ đúng quy định. Khi đó, hoàn tất thủ tục xin việc sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

Trước khi đi xin việc giáo viên, hãy nắm vững thông tin về giấy tờ hồ sơ xin việc để chuẩn bị các giấy tờ theo đúng quy định. Hãy lưu ý rằng tất cả bản sao cần trong hồ sơ xin việc giáo viên phải được photocopy trên trang A4 để tránh các vấn đề không mong muốn và tiết kiệm thời gian công sức.

Chúc bạn có một bộ hồ sơ xin việc giáo viên đầy đủ và thành công trong việc tìm được công việc ổn định như mong muốn.

Tham khảo thêm: