Học kế toán trưởng: ”Thanh kiểm tra quyết toán thuế TNCN năm 2014″

Khóa học kế toán trưởng chuyên sâu:     
   

“THANH-KIỂM TRA QUYẾT TOÁN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN 2014: NHỮNG SAI PHẠM ĐÃ XẢY RA TẠI DN KHI KÊ KHAI, QUYẾT TOÁN NĂM 2014 – CÁCH GIẢI TRÌNH, ĐỐI ĐÁP VỚI CƠ QUAN THUẾ .CÁC GIẢI PHÁP QUẢN LÝ THUẾ TNCN HIỆU QUẢ CHO CÁC DOANH NGHIỆP VÀ NHỮNG NGƯỜI CÓ THU NHẬP CAO NĂM 2014”

khoa hoc quyet toan thue TNCN

1) Đối tượng tham dự khóa học kế toán trưởng:


– Chủ tịch HĐTV/HĐQT, TGĐ, Phó TGĐ, Giám đốc, PGĐ

– Kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, kế toán thuế, kế toán viên khác

– Phòng tổ chức-lao động-tiền lương và các cá nhân có TN cao.

2) Mục đích của khóa học kế toán trưởng chuyên sâu:

         
          Nâng cao trình độ cán bộ quản lý, cán bộ làm công tác tài chính – kế toán – thuế và các cá nhân có thu nhập chịu thuế TNCN hiểu rõ, kê khai và Quyết toán thuế TNCN 2013-2014 của mình và DN mình một cách hiệu quả nhất tránh những sai phạm về chính sách, chế độ của Nhà nước có liên quan đến các hoạt động của DN nhằm nâng cao các kỹ năng tính toán, xử lý và quyết toán thuế TNCN, giải trình số liệu với cơ quan kiểm tra thuế thành công nhất để không gặp phải  những trường hợp đáng tiếc khi kê khai sai và bị xử phạt HC và HS về thuế TNCN gây ảnh hưởng lớn đến lợi ích của DN, người nộp thuế  qua các cuộc thanh – kiểm tra thuế của các cơ quan thanh-kiểm tra các cấp tiến hành năm 2014.

3) Thời gian tổ chức khóa học kế toán trưởng


Khóa học kế toán trưởng chuyên sâu được tổ chức 01 ngày tại 63 tỉnh thành toàn quốc.

Thời gian học từ 08h00 đến 17h30.

4) Giảng viên của khóa học kế toán trưởng chuyên sâu:

 

           Tiến sỹ Trần Huy Hoàng – TGĐ CENSTAF GROUP, chuyên gia cao cấp (Thành viên Hội Tư vấn Thuế VN), người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo; tư vấn luật, thuế, kiểm toán, thanh-kiểm tra quyết toán thuế của CENSTAF GROUP.

Xem thêm  Học kế toán trưởng: Nội dung các khóa học kế toán trưởng chuyên sâu

5) Phương pháp giảng dạy khóa học kế toán trưởng:

          
            
Học theo phương pháp tư duy năng động, hiểu kỹ để quản lý tốt và hiệu quả nhất. Được truyền đạt kinh nghiệm trực tiếp qua các cuộc thanh tra – kiểm tra thuế và đối thoại trực tiếp để cùng giải đáp hiệu quả các thắc mắc của Doanh nghiệp và học viên về những  vướng mắc mà DN mình đã, đang và sẽ mắc phải trong quản lý thuế TNCN 2014.

          (Qua hơn 250 khóa đào tạo thực tế về lĩnh vực thuế TNCN cho hơn 61.500 TGĐ, Giám đốc, PGĐ, KTT, KTV, kế toán thuế và những người có thu nhập cao tại TP. Hà Nội, TPHCM và hơn 60 Tỉnh, TP trong cả nước. Chúng tôi đã tháo gỡ được rất nhiều sai phạm hiện tại và tiềm tàng của các Doanh nghiệp (HĐQT, BGĐ), cá nhân nộp thuế, đồng thời qua khoá đào tạo chuyên sâu này CENSTAF sẽ tư vấn để các DN quản lý hiệu quả, tránh những thiệt hại đáng tiếc về kinh tế và hình sự do vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý thuế TNCN nhiều như hiện nay).

6Kinh phí dự lớp học kế toán trưởng thực tiễn chuyên sâu:

                950.000đ/1 học viên (gồm tiền tài liệu học tập, teabreak, ăn trưa tại khách sạn và chúng nhận đào tạo) . Đặc biệt CENSTAF hỗ trợ tư vấn miễn phí về quản lý kế toán & thuế sau khoá học, giảm 10% học phí cho các DN  đăng ký từ 05 học viên trở lên .

 

NỘI DUNG KHÓA HỌC KẾ TOÁN TRƯỞNG CHUYÊN SÂU:

         “THANH-KIỂM TRA QUYẾT TOÁN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN 2011: NHỮNG SAI PHẠM ĐÃ XẢY RA TẠI DN KHI KÊ KHAI, QUYẾT TOÁN NĂM 2011 – CÁCH GIẢI TRÌNH, ĐỐI ĐÁP VỚI CƠ QUAN THUẾ .CÁC GIẢI PHÁP QUẢN LÝ THUẾ TNCN HIỆU QUẢ CHO CÁC DOANH NGHIỆP VÀ NHỮNG NGƯỜI CÓ THU NHẬP CAO NĂM 2011”

          Luật thuế Thu nhập cá nhân có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2009, mặc dù đã qua nhiều mùa quyết toán thuế TNCN năm 2009 – 2013 nhưng trong thực tế chất lượng của các lần quyết toán thuế trên vẫn chưa được cao, các DN vẫn kê khai sai, kê khai thiếu các khoản thu nhập phải nộp thuế TNCN, kê thiếu các mẫu biểu qui định của Nhà nước dẫn đến việc DN bị các chế tài của Luật quản lý thuế sau các cuộc thanh tra.

         Vì thuế TNCN là một đạo luật thuế “hoàn toàn mới” và “đặc biệt quan trọng” đối với mỗi DN và người dân Việt Nam, do vậy việc hiểu và vận dụng luật thuế TNCN như thế nào cho đúng và hiệu quả ở mỗi tổ chức, cá nhân tránh những “SAI PHẠM” có thể xảy ra là một vấn đề hết sức “THỜI SỰ” được các phương tiện thông tin đại chúng (báo chí, truyền hình, ngành thuế,…) nói tới trong suốt một thời gian dài vừa qua làm nhiều DN, cá nhân thấy nhiều “BĂN KHOĂN” như: Cách xác định đối tượng nộp thuế như thế nào cho đúng? Thuế này thu như thế nào? Cách tính, kê khai và quyết toán thuế TNCN như thế nào sao cho “ĐÚNG” với qui định của Nhà nước mà lại “HIỆU QUẢ – TIẾT KIỆM” nhất đối với DN về tiền lương, tiền công của cá nhân cư trú và cá nhân không cư trú?

Xem thêm  Học kế toán trưởng: Nội dung các khóa học kế toán trưởng chuyên sâu

          Việc giảm trừ gia cảnh là như thế nào đối với người phụ thuộc của đối tượng nộp thuế là đúng mà hiện nay các DN đang “giảm trừ sai” ảnh hưởng đến việc nộp thuế và bị “xuất toán” và bị “xử phạt” sau quyết toán?

        Sắc thuế này đánh vào hoạt động đầu tư vốn (cổ tức của ông chủ – cổ đông) như thế nào, từ chuyển nhượng vốn, chứng khoán, chuyển nhượng bất động sản của các ông chủ , NLĐ, người dân như thế nào và số thuế phải nộp là bao nhiêu?

          Cách DN hiểu đúng để tính toán, kê khai và quyết toán thuế TNCN thành công năm 2014 như thế nào và cách giải trình với cơ quan thanh tra quyết toán thuế TNCN năm 2014 tại DN như thế nào và các giải pháp quản lý hiệu quả về thuế TNCN năm 2015 cho các DN?

          Trường hợp DN và người nộp thuế do “KHÔNG HIỂU” hay “CỐ TÌNH” làm sai luật dẫn đến việc tính toán, kê khai, quyết toán thuế TNCN bị sai hay DN (ông chủ và NLĐ) không may “ĐỂ QUÊN” các khoản thu nhập ở nhiều nơi trong và ngoài nước không kê khai thì có bị “PHẠT HÀNH CHÍNH NẶNG” và bị “TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ KHÔNG”?

          Số thuế mà DN và cá nhân khai sai, khai thiếu bao nhiêu thì chỉ bị phạt hành chính và số thuế sai bao nhiêu mới bị truy cứu TNHS đối tượng nộp thuế theo qui định của Bộ luật Hình sự mới sửa đổi năm 2009,… và hàng ngàn câu hỏi của các DN, cá nhân có thu nhập cao trên toàn quốc gửi về CENSTAF GROUP trong suốt thời gian vừa qua và đặc biệt là đầu năm 2014 trong dịp quyết toán thuế TNCN 2013 và kê khai thuế TNCN của các tháng năm 2014?

Xem thêm  Học kế toán trưởng: Nội dung các khóa học kế toán trưởng chuyên sâu

        Để giúp các nhà lãnh đạo, quản trị và kế toán Doanh nghiệp cùng các cá nhân có thu nhập chịu thuế TNCN trong năm 2014 & 2015 nắm bắt và quản lý hiệu quả luật thuế đặc biệt này, đồng thời biết cách đối đáp, giải trình số liệu kê khai, quyết toán thuế TNCN 2013-2014 của mình và công ty mình trước các Đoàn-Thanh kiểm tra thuế các cấp một cách “hiệu quả nhất”, “tiết kiệm thuế” và “thực hiện đúng luật” nhất; Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo cán bộ và Tư vấn Tài chính-Kế toán-Thuế (CENSTAF) thuộc CENSTAF GROUP – Thành viên Hội tư vấn Thuế Việt Nam (VCTA), tổ chức có uy tín hàng đầu ở Thủ đô Hà Nội về đào tạo kế toán trưởng, đào tạo kế toán thuế thực tiễn chuyên sâu, kiểm toán, thanh tra tài chính, quyết toán thuế, tổ chức khai giảng khoá đào tạo đặc biệt đã được đông đảo cán bộ lãnh đạo, cán bộ làm công tác tài chính, kế toán, thuế, tổ chức, tiền lương ở các DN và các cá nhân có thu nhập cao trên cả nước tham dự:

Nội dung khóa học kế toán trưởng:


1. Thanh-kiểm tra về việc xác định đối tượng nộp thuế TNCN? (Các bài tập tình huống để hiểu sâu và vận dụng tốt, hiệu quả trong thực tế quản lý thuế TNCN 2013-2014?)

2. Thanh-kiểm tra về viêc áp dụng biểu thuế TNCN? Cách vận dụng biểu thuế như thế nào cho đúng và hiệu quả đối với các khoản thu nhập của cá nhân cư trú và cá nhân không cư trú tại các DN 2013 & 2014?

3. Thanh-kiểm tra việc Giảm trừ gia cảnh trong DN như thế nào? Mức giảm trừ là bao nhiêu? Thế nào là người phụ thuộc được trừ khi tính thu nhập tính thuế TNCN?Thủ tục để chứng minh là người phụ thuộc như thế nào?  (Các bài tập tình huống để hiểu sâu và vận dụng tốt, hiệu quả trong thực tế?)

4. Thanh-kiểm tra việc tính toán, kê khai và quyết toán thu nhập chịu thuế và thu nhập tính thuế năm 2014, các giải pháp quản lý thuế TNCN 2015 hiệu quả đối với cá nhân cư trú và cá nhân không cư trú như thế nào đối với các khoản thu nhập từ: tiền lương, tiền công; thu nhập từ đầu tư vốn, chuyển nhượng vốn, đầu tư chứng khoán; thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản; … (Với nhiều tình huống thực tế sai phạm về thuế TNCN 2013, 2014 mà các DN đang mắc phải để từ đó giúp cho các học viên hiểu sâu và vận dụng tốt, hiệu quả trong quản lý thuế tại DN mình tránh được các sai phạm về HC và HS?).

5. Trao đổi – Giải đáp các tình huống quản lý thuế TNCN 2013-2014 chuyên sâu cho các nhà quản lý, kế toán và những người có thu nhập cao cuối khóa học.

Trang chủ: https://censtaf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *